dữ gìn và bảo vệ thực phẩm ngày Tết

Ẩm thực
Rate this post
Vào những ngày Tết, những bà nội trợ thường mua thức ăn dự trữ, phòng khi nhà có khách đột xuất. Vì thế, việc lựa chọn, dữ gìn và bảo vệ những loại thực phẩm luôn luôn phải được quan tâm.

Để măng khô mau nở và tạo được trong nhiều ngày:

Hãy dùng nước vo gạo để ngâm, măng sẽ rất mau nở và khi nấu sẽ chóng nhừ.

Măng khô

Nếu muốn để lâu, trụng măng nồi nước hâm sôi 30 phút, đun lửa nhỏ, đun tiếp một thời hạn rồi vớt ra, cắt bỏ những chỗ già, rửa sạch. Dùng nước gạo hoặc nước sôi ngâm ăn dần. Cứ 2-3 ngày thay nước một lần. Lúc này măng sẽ mềm và thật ngon.

Giữ lạp xưởng được lâu:

Ðể giữ lạp xưởng được lâu, người tránh việc cho vào tủ lạnh. Thay vào đó, người hãy sẵn sàng một chiếc rá hoặc hộp, khay… đặt một cốc rượu trắng vào vị trí TT, rồi xếp lạp xưởng xung quanh.

Lạp xưởng

Hương rượu tỏa ra sẽ ngăn ruồi, muỗi, kiến rất hiệu suất cao, nhờ đó lạp xưởng sẽ trong và sau Tết vẫn rất thơm và ngon.

dữ gìn và bảo vệ bánh chưng, bánh tét:

Bánh tét

Vớt bánh chưng ra sau thời hạn nấu chín, người nên rửa lại bằng nước sạch rồi ép bằng vật nặng để bánh ém chặt lại hơn. Cất bánh nơi mát và thoáng gió. Nếu sau vài ngày bánh có hiện tượng lạ lại gạo (bánh cứng) người nên luộc, chiên hoặc hấp lại. Làm như vậy bánh sẽ mềm trở lại.

Tận dụng thực phẩm sau ngày Tết:

Sau Tết, sẽ sở hữu thật nhiều món ăn dư như thịt gà, giò lụa, chả quế…  người hãy  thử thay đổi khẩu vị cho mái ấm mái ấm gia đình bằng những tô bún thang, hay đĩa nem cuốn. Thịt gà vốn để làm ninh nước lèo chan bún, còn giò lụa hay chả quế thì băm nhỏ làm nhân nem. xác định chắc như đinh đóng cột những mọi người sẽ thấy ngon miệng hơn. 

                                                                                                                                                Theo PNO

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.