Du lịch bùng nổ vượt mong đợi

Ẩm thực
Rate this post

Số lượng khách truy cập vượt đỉnh vào năm 2019

“Đã qua rồi cái thời tuyệt vọng, giờ khách hàng ngày đêm kêu gào, chốt đơn hàng không nghỉ được. Nửa đêm, khách thức giấc hỏi tư vấn mà vẫn cười toe toét vì du lịch đã hồi sinh thực sự rồi ”- Linh Anh, cộng tác viên bán tour tại Hà Nội hào hứng chia sẻ trên trang cá nhân kèm theo hình ảnh chụp màn hình tin nhắn của 4 vị khách hỏi khách sạn. Đăng ký phòng và làm thủ tục xin visa cho kỳ nghỉ hè của cả gia đình Theo Linh Anh, từ cuối tháng 4 đến 1/5, liên tục có nhiều khách liên hệ đặt dịch vụ du lịch tự túc hoặc theo nhóm nhỏ từ cuối tháng 5, rất nhiều. Các gia đình bắt đầu “vào guồng” khi trẻ được nghỉ hè, thậm chí có nhiều gia đình đặt 4 chuyến liên tiếp, rải rác từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8, chủ yếu là đi biển hoặc một số chuyến du lịch trải nghiệm đặc biệt.

Tiếp đà phục hồi ấn tượng từ 30/4 đến 1/5, ngành du lịch đang đón một mùa hè “vàng” đúng nghĩa với sự bùng nổ ấn tượng về lượng khách, đặc biệt là khách nội địa. Ông Trần Quốc Bảo – Phó Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, Lữ hành Saigontourist dự kiến ​​phục vụ hơn 280.000 lượt khách trong mùa hè 2022. Con số này thực tế có thể cao hơn do nhu cầu của thị trường. Thị trường du lịch trong và ngoài nước vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Tương tự, nhiều công ty du lịch, lữ hành lớn như Vietravel, Fiditour Travel đã hoàn thành 60-70% kế hoạch kinh doanh hè với lượng đăng ký tour tăng trưởng ấn tượng.

Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng phấn khởi khoe, từ đầu tháng 6 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận lượng khách nội địa tăng khoảng 20-25% so với trước đó. Du lịch Việt Nam đạt cao điểm vào mùa hè năm 2019. Khách quốc tế cũng đang có dấu hiệu phục hồi tốt, ở mức 15-20% so với cùng kỳ năm 2019. Dự kiến ​​đến cuối tháng 7, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng sẽ tăng. tăng gấp đôi, từ 10 chuyến / ngày hiện nay lên khoảng 20 chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng / ngày. Lượng khách tăng lên, hệ thống thương mại dịch vụ phục vụ ngành du lịch của thành phố cũng mở cửa trở lại trên 90%, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của du khách. Nguồn nhân lực tại các công ty cũng được huy động tối đa, đáp ứng cơ bản nhu cầu và quan trọng là giá cả dịch vụ được giữ ở mức cạnh tranh, hấp dẫn.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong sáu tháng đầu năm, tổng lượng khách đến Hà Nội đạt hơn 8,6 triệu lượt, tăng hơn ba lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách du lịch quốc tế. ước tính chỉ đạt 211.000 lượt. , nhưng khách nội địa ước đạt 8,4 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch khoảng 25.000 tỷ đồng.

Một tín hiệu lạc quan là khách quốc tế đến Việt Nam cũng đang có xu hướng tăng trở lại. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho biết, trong tháng 5, Việt Nam đón 172.900 lượt khách quốc tế, tăng 70,6% so với tháng trước và gấp 12,8 lần so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 5 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 365.300 lượt, gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng thị trường của Google cũng cho thấy lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đang tăng trưởng khoảng 50-75%, mức tăng cao thứ 4 trên thế giới.

Bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) cuối tháng 6 tấp nập du khách.

Ông Cao Trí Dũng cho rằng, nguồn khách quay trở lại ấn tượng đã hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp du lịch phục hồi sau đại dịch. Mặc dù giá xăng dầu có ảnh hưởng đến giá dịch vụ nhưng nhu cầu lớn nên khách hàng vẫn có thể hấp thụ trong mùa cao điểm. Xu hướng mới là khách hàng tự đi ngày càng ít, thông qua các trung gian như đại lý du lịch, nhưng doanh thu từ các nhà cung cấp trực tiếp đã tăng lên đáng kể.

“Du lịch là một trong ba trụ cột chính của kinh tế Đà Nẵng nói riêng và đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu các ngành kinh tế của cả nước nói chung. Trong bối cảnh nguy cơ lạm phát tăng cao, sức ép từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu như hiện nay, việc du lịch nóng trở lại theo một kịch bản rất lạc quan sẽ góp phần hạ nhiệt khủng hoảng kinh tế, giúp ích cho kinh tế địa phương. và cả nước phục hồi nhanh chóng ”, ông Dũng nói.

Du lịch bùng nổ ngoài mong đợi - ảnh 2

Nguồn nhân lực thiếu và yếu

“Nhân viên của các công ty du lịch bận rộn. Công việc mệt quá, không ai than thở mà còn hớn hở khoe với mọi người. Du lịch trong nước tăng đột biến ”, ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch HĐQT Lửa Việt Tours cho biết. Tuy nhiên, ông cũng đưa ra nhiều lo ngại về những khó khăn trong việc kiểm soát dịch vụ.

\N

Tới đây, cùng với sự phục hồi của thị trường quốc tế, các công ty lữ hành cũng phải tự phát triển thêm sản phẩm, để du lịch đi vào chiều sâu chứ không chỉ dừng lại ở bề nổi, tăng giá trị doanh thu thực.

Ông Nguyễn Công Hoan, Tổng Giám đốc Công ty Flamingo Redtours

Theo ông Mỹ, nhân lực ngành du lịch hiện nay khắp nơi đang thiếu vì thay đổi công việc và yếu do tuyển mới. Các công ty lữ hành thiếu nhân viên kinh doanh, thiếu hướng dẫn viên. Ngoài việc thiếu nhân lực; dịch vụ lưu trú và ăn uống; thiếu vốn để làm mới cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng sau hơn 2 năm ngủ đông. Thiếu người, người mới chưa quen nghề, hay mắc sai lầm. Do ít xe nên xe phải quay vòng chặt chẽ, xe không có thời gian bảo dưỡng, lái xe mệt mỏi.

Nhiều trường hợp doanh nghiệp phải đón xe ngoại tỉnh, chia khách theo đoàn (vì không có xe 45 chỗ), thậm chí thuê xe giường nằm để chở du khách, những người chỉ dùng chỗ để giao lưu, sinh hoạt. Thiếu xe, tàu, máy bay, trễ chuyến là chuyện thường, có khi khách chờ cả ngày, không chỉ mệt mỏi mà còn làm đảo lộn lịch trình tham quan, làm việc. Bên cạnh đó, giá xăng dầu tăng như “ngựa điều khiển”, không giữ được dây cương nên giá xe nhảy vọt, các doanh nghiệp phải cập nhật hàng tuần. Giá vé máy bay đầu tuần và cuối tuần chênh lệch nhau, chỉ có tăng chứ không có giảm khiến nhiều công ty du lịch méo mặt vì hợp đồng đã ký mà không được thay đổi. “Cần có những chính sách cụ thể, kịp thời để giúp doanh nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng và nhanh chóng nâng cấp dịch vụ. Làm sao để những dịch vụ đang chết lâm sàng vì đại dịch có điều kiện phục hồi đồng bộ, để du lịch Việt Nam phát triển bền vững ”, bà My nói.

Du lịch bùng nổ ngoài mong đợi - ảnh 3

Hàng vạn du khách đổ về biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) cuối tháng 6

Không hoàn toàn màu hồng

Theo ông Nguyễn Công Hoan, Tổng Giám đốc Công ty Flamingo Redtours, du lịch hè năm 2022 sẽ bùng nổ và có mức tăng trưởng vượt bậc, gấp 1,5 lần so với trước đại dịch năm 2019. Có một số nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ. Du khách cũng bất ngờ vì điều này, một phần do 2 năm liền Covid-19 khiến nhiều gia đình, công ty, tổ chức phải hoãn các chuyến du lịch, team building tập thể. Thứ hai, trước năm 2019, thị trường du lịch có cả khách nước ngoài và khách nội địa, nhưng năm nay chủ yếu tập trung vào khách nội địa nên lượng khách tăng rất cao.

Có hiện tượng đầu cơ dịch vụ, đẩy giá lên cao, ép các đơn vị đã ký hợp đồng mà không tìm được dịch vụ nên giá nào cũng “chơi”. Thay vì cạnh tranh bằng chất lượng, thái độ và tinh thần phục vụ, nhiều công ty bán tour cắt đáy nên buộc phải cắt giảm chất lượng hoặc ép khách chọn thêm các dịch vụ ngoài tour, thu tiền chui… có xu hướng gia tăng. . Sự bùng nổ của du lịch tự túc cũng khiến nạn hack ngày càng gia tăng. Nhiều đến mức một số nhóm khách tự mang đồ ăn từ nhà ra chỉ để đảm bảo. Nếu không có phương án khẩn trương khắc phục, mùa cao điểm du lịch trong nước sắp tới, Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giữ chân, mời gọi khách quay lại và cạnh tranh với các nước trong khu vực. Khi du lịch nước ngoài mở cửa hoàn toàn, du lịch trong nước cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Lửa Việt Tours

“Mừng vì thị trường hồi phục nhanh, anh em ngành du lịch, hàng không có việc làm, nhưng niềm vui không hoàn toàn là màu hồng, vì doanh thu thực tế không tăng nhiều như lượng khách”, anh Hoan chia sẻ và dẫn lại. Chẳng hạn, Sầm Sơn (Thanh Hóa) tính đến tháng 6 năm nay đã đạt lượng khách của cả năm 2022. Nhưng lượng khách đến Sầm Sơn thường ngắn ngày 1-2 ngày và mang tính chất cá nhân nên chi phí không lớn. nhiều, doanh thu với các công ty lữ hành hoặc đoàn xe, khách sạn không quá cao.

“Câu hỏi đặt ra là các công ty lữ hành và nhà cung cấp dịch vụ có lãi không? Hãng cho biết lượng vé và hành khách tăng trưởng rất cao, nhưng lợi nhuận không nhiều do chi phí nhiên liệu rất cao. Chi phí đầu vào của công ty lữ hành rất lớn. Trước đây, các công ty du lịch được các hãng hàng không hoặc các nhà cung cấp dịch vụ như khách sạn, resort dành cho một số ưu đãi thì nay không còn nữa. Đối với khách sạn và đội tàu không lãi nhiều do chi phí đầu vào, thức ăn, nhân lực đều tăng do thị trường bùng nổ quá nhanh ”, ông Hoan nói.

Ai làm du lịch cũng không thể tưởng tượng được sự bùng nổ nhanh chóng như vậy nên các nhà hàng, đội xe chưa sẵn sàng về mặt nhân sự sau 2 năm không hoạt động. Vì vậy, họ phải thuê nhân công với giá rất cao. Các nhà hàng, resort cũng phàn nàn nhiều vì chi phí đầu vào rất lớn, chưa kể khởi động lại sau 2 năm đóng cửa chi phí sửa sang cũng lớn nên dù đông khách cũng không kịp.

“Du khách cũng phàn nàn vì nghĩ thị trường phục hồi sau 2 năm giá tour, khách sạn sẽ rẻ hơn nhưng sao đắt thế. Nhưng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cũng có nỗi buồn riêng, tưởng như sự phục hồi của du lịch hoàn toàn là màu hồng, nhưng đằng sau đó là nhiều câu chuyện đáng suy ngẫm. Tới đây, cùng với sự phục hồi của thị trường quốc tế, các công ty lữ hành cũng phải tự phát triển thêm sản phẩm, để du lịch đi vào chiều sâu chứ không chỉ dừng lại ở bề nổi, tăng giá trị doanh thu thực tế ”, ông Hoan nhìn nhận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.