Du lịch Tây Nguyên liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh để tạo tiềm năng

Ẩm thực
Rate this post

Phát biểu tại Hội thảo “Trao đổi giải pháp phát triển sản phẩm du lịch liên kết giữa TP.HCM và các tỉnh Tây Nguyên” chiều 11/6, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết. Tây Nguyên có điều kiện thuận lợi trong hợp tác và phát triển du lịch.

Tây Nguyên còn có nhiều tiềm năng với các di tích lịch sử cách mạng, đồng thời là nơi chứa đựng văn hóa dân gian của cộng đồng các dân tộc thiểu số, mang sắc thái riêng, tạo nên thương hiệu của du lịch miền Tây. Nguyên ”, bà Hoa nhấn mạnh.

Theo thống kê của các doanh nghiệp du lịch, hơn 60% lượng khách đến Tây Nguyên là từ các doanh nghiệp lữ hành tại TP.

Hội nghị “Trao đổi giải pháp phát triển sản phẩm du lịch liên kết giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên” tại Kon Tum

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Saigontourist nhận xét, thời gian gần đây, cơ sở hạ tầng, giao thông các tỉnh Tây Nguyên cũng được nâng cấp. Đây là điều kiện để phát triển các loại hình du lịch ở Tây Nguyên. “Xu hướng hiện nay được nhiều người quan tâm là phát triển du lịch nông nghiệp. Vì vậy, sản phẩm du lịch sẽ kết hợp thế mạnh về nông nghiệp và sản phẩm địa phương Tây Nguyên ”, ông Tài nói.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp lữ hành Saigontourist, Vietravel cũng giới thiệu một số chương trình du lịch trọng điểm kết nối TP.HCM và các tỉnh Tây Nguyên. Đây là những sản phẩm mới được xây dựng từ cuộc khảo sát, hứa hẹn sẽ thu hút du khách.

Theo ông Võ Anh Tài, để liên kết phải có sản phẩm, chương trình, sự kiện du lịch chung của TP.HCM và khu vực Tây Nguyên. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cần xây dựng những sản phẩm riêng mang bản sắc của từng tỉnh Tây Nguyên.

Theo ông Nguyễn Hà Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, các doanh nghiệp ở Tây Nguyên cần chuẩn bị chuỗi cung ứng dịch vụ lữ hành và lưu trú. Ngoài ra, cần phối hợp với các cơ sở đào tạo khẩn trương phát triển, bổ sung nguồn nhân lực, nhất là trong dịp hè sắp tới.

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, 3 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum nói riêng và Tây Nguyên nói chung còn nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. “Có nhiều ý kiến ​​đề xuất cho các doanh nghiệp du lịch, các nhà hoạch định ý tưởng du lịch và lãnh đạo các tỉnh thành để có thể phát triển du lịch vừa mang tính chất bảo tồn, vừa mang tính giáo dục. ”, Bà Thắng nói. Theo bà Thắng, để du khách hài lòng thì cũng cần có nguồn nhân lực bài bản hơn.

\N

Du lịch Tây Nguyên liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh để tạo tiềm năng - ảnh 2

Đoàn khảo sát sông Sêrêpôk bằng thuyền phao

Du lịch Tây Nguyên liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh để tạo tiềm năng - ảnh 3

Đi thuyền khảo sát sản phẩm du lịch trên sông Sêrêpôk

Du lịch Tây Nguyên liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh để tạo tiềm năng - Ảnh 4

Khu du lịch KoTam, một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Đắk Lắk, nơi đoàn đã có chuyến khảo sát.

Du lịch Tây Nguyên liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh để tạo tiềm năng - Ảnh 5

Sông Sêrêpôk, đây là con sông lớn thứ hai của Tây Nguyên và là con sông lớn nhất trong hệ thống sông ở Đắk Lắk.

Du lịch Tây Nguyên liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh để tạo tiềm năng - Ảnh 6

Bà Phan Thị Thắng (giữa) và bà Nguyễn Thị Ánh Hoa (trái) trao đổi về phát triển du lịch với bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó chủ tịch tỉnh Gia Lai.

Du lịch Tây Nguyên liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh để tạo tiềm năng - Ảnh 7

Chùa Minh Thành – Ngôi chùa mang phong cách Nhật Bản ở phố núi Gia Lai

Du lịch Tây Nguyên liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh để tạo ra tiềm năng - ảnh 8

Chùa Minh Thành là điểm check in yêu thích của nhiều bạn trẻ và du khách mỗi khi đến Gia Lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.