Du lịch Việt Nam: Hội An lấy lại vị thế dẫn đầu về du lịch

Ẩm thực
Rate this post

Du khách trải nghiệm phố cổ Hội An sau 2 năm gián đoạn do dịch COVID-19.

Trưởng Phòng Thương mại và Du lịch thành phố Hội An Lê Văn Bình cho biết: Thành phố Hội An hiện có gần 11.000 phòng từ 1-5 sao; khu nghỉ dưỡng, biệt thự du lịch, homestay. Tuy lượng khách không nhiều nhưng phương châm: Du lịch phải thực hiện đồng thời “hai nhiệm vụ”, vừa đảm bảo an toàn cho du khách, vừa khôi phục hoạt động kinh doanh đang được hầu hết các cơ sở lưu trú, mọi loại hình khách sạn áp dụng. các dịch vụ, điểm đến trên địa bàn thành phố Hội An thực hiện. Điều này cho thấy Hội An đã từng bước khôi phục và lấy lại vị thế là đầu tàu du lịch.

Thành phố Hội An sẽ tiếp tục làm mới các sản phẩm hiện có như: Đêm phố cổ, phố không tiếng động cơ, show Hội An, đêm Cù Lao, các hoạt động vui chơi giải trí về đêm, các chương trình du lịch gắn với nông nghiệp, thủy sản, du lịch văn hóa. Đây là loại hình du lịch phù hợp với xu hướng phát triển du lịch bền vững của thành phố Hội An và các sản phẩm du lịch mới đang được các doanh nghiệp du lịch Hội An hướng đến.

“Sau khi thành phố Hội An được chọn là điểm nhấn của Năm Du lịch quốc gia 2022, việc tái cơ cấu thị trường khách du lịch theo hướng bền vững, hiệu quả, hướng đến thị trường khách du lịch chất lượng cao, lưu trú dài ngày, chi tiêu cao là giải pháp lâu dài. để lấy lại đà tăng trưởng du lịch. Mặt khác, các chương trình kích cầu du lịch trong nước như “Người Việt Nam đi du lịch”, “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, “Quảng Nam – Một điểm đến, hai di sản” được liên kết theo chuỗi. Du lịch liên kết các tỉnh miền Trung với các trung tâm du lịch lớn của cả nước là xu hướng phát triển đang được thành phố Hội An quan tâm chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Rành cho biết.

Phát triển du lịch gắn với giải quyết hài hòa các vấn đề môi trường, bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan, chuyển đổi và phát triển du lịch, dịch vụ theo hướng bền vững, tạo ấn tượng tốt đối với du khách là mục tiêu mà Hội An đang hướng tới.

Điển hình tại Cù Lao Chàm, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp Phạm Thị Mỹ Hương cho biết: Gắn xây dựng nông thôn mới với hạ tầng du lịch, xã đảo Tân Hiệp được đầu tư gần 444 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng. sản xuất và du lịch. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn và cơ sở hạ tầng du lịch của xã đảo không ngừng đổi thay, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách và nâng cao rõ rệt đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

“Để duy trì sự đa dạng trong khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, bắt đầu từ mùa du lịch biển đảo năm nay, Cù Lao Chàm sẽ sử dụng thẻ điện tử để kiểm soát du khách đảm bảo an toàn. an ninh, môi trường và cơ sở hạ tầng của xã đảo. Theo đó, trung bình mỗi ngày, xã đảo Tân Hiệp đón khoảng 3.000 lượt người đến tham quan, tắm biển. Thực hiện tốt quy chế này, xã đảo Tân Hiệp sẽ góp phần tích cực vào việc bảo tồn đa dạng sinh học, văn hóa, cảnh sắc thiên nhiên, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch biển đảo Quảng Nam nói chung và TP. Hội An nói riêng ”, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp Phạm Thị Mỹ Hương cho biết.

Kỳ vọng vào sự phục hồi của du lịch Quảng Nam và vai trò đầu tàu của du lịch Hội An, nhân dịp khai trương chương trình kích cầu du lịch “Quảng Nam – Cảm xúc mùa hè” vào cuối tháng 5/2022, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu chia sẻ: Quảng Nam là địa phương có truyền thống lịch sử lâu đời, có nhiều tiềm năng, thế mạnh về điều kiện tự nhiên, văn hóa để phát triển du lịch. Hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, danh lam thắng cảnh, khu bảo tồn thiên nhiên, bảo tồn loài và sinh cảnh, hệ thống sông hồ phong phú … là tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch Quảng Nam, đặc biệt là “du lịch xanh”.

“Lễ hội âm nhạc và ẩm thực biển An Bàng, biểu diễn thời trang vùng trời bình yên, lễ hội tơ lụa và thổ cẩm Việt Nam, lễ hội Cồng chiêng, chương trình du lịch Cù Lao Chàm – Đảo xanh huyền thoại, Festival biển Hội An – Cảm xúc mùa hè” được tổ chức tốt chắc chắn sẽ giúp Quảng Nam trong nói chung và Hội An nói riêng phục hồi và lấy lại vị thế hàng đầu về du lịch, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu hy vọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.