Dư luận xôn xao vụ kỷ luật Chánh văn phòng Điều phối NTM Hà Tĩnh

Ẩm thực
Rate this post

Những ngày qua, dư luận Hà Tĩnh “dậy sóng” sau khi UBKT Tỉnh ủy công bố kết luận về những sai phạm được xác định là nghiêm trọng đến mức phải thi hành kỷ luật đối với Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới họ Trần. Huy. Ầm ĩ.

Anh Trần Huy Oánh (thứ 2 từ trái qua) trong chuyến thăm vườn mẫu của các hộ dân.

Quá trình tìm hiểu, chúng tôi cũng nhận được nhiều phản ánh về những sai phạm của ông Oánh trong quá trình công tác, chỉ đạo, điều hành và thực hiện nông thôn tại tỉnh này.

Đáng chú ý, thông tin phản ánh được cung cấp bởi nhiều lãnh đạo đương nhiệm và tiền nhiệm, bày tỏ sự không hài lòng với chánh văn phòng điều phối NTM. Đặc biệt, nội dung NTM chỉ mang tính hình thức, khẩu hiệu, “lừa dối” cấp trên đang là vấn đề nhức nhối khiến cán bộ cơ sở bức xúc nhất.

Dân trí - Dư luận xôn xao vụ kỷ luật Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Tĩnh (Hình 2).
Hầu hết nông sản trong vườn mẫu của các hộ dân sau khi “làm” các tiêu chí đều không có nguồn tiêu thụ.

Trên mạng xã hội, Facebook Thanh Nguyen bình luận: Nông thôn mới không phải là hình thức, hay kiểu cắm cờ, quét đường để lừa qua mắt cấp trên mỗi khi có đoàn về kiểm tra. Nông thôn mới phải thực sự đổi mới trong từng địa phương. Giờ nợ nần chồng chất, nghèo hoàn toàn. Cần xử lý nghiêm khắc không chỉ ông CVP mà còn phải làm rõ những sai phạm của từng cán bộ có liên quan trong Văn phòng điều phối này. Vô vi và dã man ”.

Dân trí - Dư luận xôn xao vụ kỷ luật Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Tĩnh (Hình 3).

Nhiều ý kiến ​​bức xúc về cách làm NTM “chính quy” dưới thời ông Trần Huy Oánh

Trao đổi với Người Đưa Tin, một lãnh đạo huyện (xin giấu tên) cho biết, bản thân làm lãnh đạo huyện từ trước đến nay rất bức xúc với cách làm của Văn phòng Điều phối NTM nói chung và ông Trần Huy Oánh. riêng.

Các địa phương trồng vườn mẫu, hàng rào xanh đều phải mua cây giống từ Văn phòng Điều phối NTM. Mua cây giống từ VP Điều phối NTM thì mới được xếp loại, nếu không có thì không bao giờ được xếp loại. Các tuyến đường giao thông nông thôn mới xây dựng chưa xong đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Nhiều địa phương có địa hình không phù hợp vẫn buộc phải làm hàng rào cây xanh, sử dụng dàn, máy, ép. Trong đó, có nhiều bất cập trong việc “chạy” tiêu chí, “rút” tiêu chí, sản phẩm OCOP… liên quan đến Chánh văn phòng điều phối NTM Trần Huy Oánh.

Dân trí - Dư luận xôn xao về vụ kỷ luật Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Tĩnh (Hình 4).

Nhiều ý kiến ​​đồng tình với sự “thẳng tay” của UBKT Tỉnh ủy đối với sai phạm của ông Trần Huy Oánh.

Tại thông báo kết luận của Tỉnh ủy Hà Tĩnh về quá trình tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và công tác quản lý, sử dụng tài sản tại NTM tỉnh. Văn phòng Điều phối đã để xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng đến mức phải xử lý kỷ luật.

Cụ thể: Ông Trần Huy Oánh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bí thư chi bộ, Chánh Văn phòng Điều phối phát triển nông thôn tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hữu Đức – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bí thư Chi cục Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối phát triển nông thôn tỉnh; Đ / c Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó Trưởng phòng OCOP, phụ trách kế toán Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã vi phạm nghiêm trọng phải xử lý kỷ luật.

Riêng ông Đặng Đình Giang – Phó Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã có những vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

“Không thể phủ nhận thành quả của phong trào nông thôn mới ở Hà Tĩnh. Xuống thôn, xóm, người dân lao động rất vất vả. Tuy nhiên, sự sai lệch chỉ đạo” của văn phòng điều phối NTM đã để xảy ra. chỉ ra những bất cập, tiêu cực, sai phạm dẫn đến việc làm NTM theo hướng hình thức, không thực chất ”, vị lãnh đạo này nói.

(Còn nữa…)

Leave a Reply

Your email address will not be published.