Dứa khổng lồ siêu rẻ hút khách, chật kín khách mua

Ẩm thực
Rate this post

Đặt mua 2 quả dứa mật với tổng trọng lượng gần 4kg, chị Thu Ngân (Cầu Giấy, Hà Nội) hào hứng chia sẻ: “Toàn bộ tiền vận chuyển mới 100.000 đồng, cả nhà bốn người ăn không hết, còn dư để làm nước ép”.

Vì thấy rẻ, ngọt và thơm nên chị Ngân mua thêm 10kg (khoảng 4 quả) về ngâm với đường lấy nước, dùng làm nước giải khát uống dần.

Dứa mật đang vào mùa, giá bán lẻ khoảng 25.000 đồng / kg. (Hình ảnh cung cấp)

Chị Phạm Trà (Đống Đa, Hà Nội) cũng cho biết, hai con chị rất thích ăn dứa, hiện đang vào mùa dứa mật nên cách ngày chị đặt 2 quả dứa mật cho các con ăn.

Theo chị Trà, dứa mật thơm hơn, ngọt hơn dứa bình thường và đặc biệt quả rất to, trung bình khoảng 2kg / quả.

“Dứa mật tuy trái to nhưng vỏ mỏng, mắt dứa nông, khi gọt không cần khoét mắt kỹ mà chỉ gọt sâu một chút, hơn nữa giá cả cũng phải chăng. , mua để bổ sung vitamin, ăn giải nhiệt mùa hè rất hợp ”Bà Trà cho biết.

Bán dứa mật được khoảng 2 tuần nay, chị Nguyễn Phương Dung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, trung bình mỗi ngày chị bán được khoảng 50kg. Đặc biệt, có ngày bán được 80kg. “Có khách mua ngay cả chục ký, vì mâm ngũ quả chỉ khoảng chục ký. Loại dứa này quả to, giá lại rẻ nên khách mua nhiều ”Bà Dung cho biết.

Theo chị Dung, dứa mật đang được bán ở Hà Nội chủ yếu được nhập từ Điện Biên, hoặc Nghệ An, Thanh Hóa. Vì đang vào mùa nên dứa mật có thể bảo quản được lâu ngay ở nhiệt độ phòng nên rất sẵn hàng. Dứa mật rất to, quả nhỏ nhất cũng 1,5kg, quả to lên tới 3kg, thậm chí nhiều hơn. Với giá khoảng 25.000 đồng / kg, mỗi quả dứa mật dao động từ 38.000 – 80.000 đồng.

Dứa khổng lồ siêu rẻ hút khách, chật kín khách mua - 2

Một quả dứa mật nặng 3kg. (Hình ảnh cung cấp)

Dứa mật là loại trái cây rất được ưa chuộng trên thị trường trong và ngoài nước. Ở Việt Nam, dứa mật được trồng nhiều nhất ở Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa. Mùa hè là thời điểm dứa mật bắt đầu chín rộ ở nước ta.

Trọng lượng 1 quả dứa mật thường từ 1,5 – 2,5kg, hình trụ tròn, mắt có nang, hốc mắt nông, lá không có gai. Khi chín có màu xanh, khi chín 100% có màu vàng tươi, da bóng.

Dứa khổng lồ siêu rẻ hút khách, chật kín khách mua - 3

Dứa mật khi cắt ra có vòng màu vàng sẫm, bên trong quả trông như bị dập nhưng đây lại là phần ngọt nhất và làm nên tên tuổi cho loại quả này. (Hình ảnh cung cấp)

(Theo VTC News)

Leave a Reply

Your email address will not be published.