Đừng để công việc kinh doanh của bạn chùn bước vì thiếu vốn

Ẩm thực
Rate this post

Doanh nghiệp là nhân tố quan trọng góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế. Nhưng chủ đề này trong nhiều trường hợp DAnh bị “trói” vì không vay được tiền. hoặc khó vay vốn ngân hàng. Ngay cả hoạt động kinh doanh cũng gặp rủi ro Dsự trì trệ do thiếu vốn.

Nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ sau COVID-19. Sự phục hồi này chủ yếu là Được chức thúc đẩy bởi nhu cầu tiêu dùng trong nước, lượng khách du lịch nước ngoài và xuất khẩu tăng.

Nắm bắt cơ hội trên, cộng đồng doanh nghiệp đang rất cần vốn để thực hiện các kế hoạch kinh doanh của mình. Trong bối cảnh huy động vốn từ các kênh khác khó khăn hoặc chưa phát triển, các nhà kinh doanh trông chờ vào nguồn vốn từ ngân hàng. Nhưng các ngân hàng Dang rất thận trọng trong việc cho vay vì anh ấy đã sử dụng gần hết hạn mức tín dụng của mìnhtrong khi hạn mức tín dụng mới vẫn chưa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép.

Sự thận trọng của người điều hành chính sách tiền tệ là hoàn toàn dễ hiểu nhằm tránh gây bất ổn kinh tế vĩ môkhăn giấy. Nói cách khác, Trong bối cảnh lạm phát hiện nay ở nhiều nước trên thế giới, sự thận trọng của NHNN là cần thiết để giúp nền kinh tế Việt Nam phát triển ổn định và bền vững.

Tuy nhiên, đặc thù của nền kinh tế Việt Nam là vốn đầu tư chủ yếu dựa vào vốn tín dụng của hệ thống ngân hàng. Nếu dhạn mức tín dụng Ngân hàng đổ vỡ cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có khả năng ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh, thậm chí phá sản. Thực tế, nhiều DN phản ánh có nhu cầu vay vốn rất lớn nhưng không vay được ngân hàng. Bản thân các ngân hàng cũng thừa nhận dù có vốn nhưng không cho doanh nghiệp vay.

Vì vậy, tôiúc này NHNN cần linh hoạt hơn đến khơi thông dòng vốn để vực dậy nền kinh tế sau đại dịch. Tất nhiên, việc khơi thông dòng vốn không Điềuý nghĩa với cho vay tràn lan, cho vay dưới chuẩncái nào là chọn lọc. Dvốn phải chảy trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh thiết yếu, không mang nặng tính đầu cơ, rủi ro cao.

NHNNVN DNó đã nhiều lần nhấn mạnh mục tiêu kiểm soát tín dụng để hướng dòng vốn đi đúng hướng, tránh phát sinh quá nóng dẫn đến mất khả năng thanh toán. Tuy nhiên, Như nhiều chuyên gia đã đề xuất, NHNN cần quản lý các ngân hàng thương mại theo các chuẩn mực quốc tếtạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng bơm vốn hợp lý ra thị trường, tránh tình trạng “xin – cho” trong việc cấp hạn mức tín dụng.

Rõ ràng là tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng xuất khẩu và sự phát triển của các doanh nghiệp sau thời kỳ dịch bệnh đang trông chờ vào sự đồng hành của ngân hàng.

DChờ đến khi tình thế nguy cấp, dù có rót vốn mạnh, doanh nghiệp cũng đã phá sản rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.