Đừng làm như vậy khi tắm cho bé gái bị viêm nhiễm âm đạo nặng

Ẩm thực
Rate this post

Mới đây, bác sĩ Trịnh Thừa Kiệt, một bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng đã có những chia sẻ trong chương trình “Bác sĩ tài giỏi” về một trường hợp viêm nhiễm hy hữu, mong rằng mọi người sẽ nâng cao ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh. sinh cá nhân hàng ngày.

Theo bác sĩ Trinh, cách đây không lâu, ông khám cho một nữ bệnh nhân 20 tuổi xinh đẹp, hiền lành, trông rất sạch sẽ. Theo nữ bệnh nhân, cô rất hoang mang vì bị nhiễm trùng âm đạo Nghiêm trọng lắm, dù đã uống nhiều thuốc và vệ sinh sạch sẽ, thay quần lót thường xuyên nhưng vẫn bị viêm nhiễm. Nhiễm nấm Candida lặp đi lặp lại.Ảnh minh họa.

Kiểm tra kỹ tình trạng bệnh nhân, bác sĩ Trinh phát hiện vùng kín của nữ bệnh nhân vô cùng bẩn, chứa nhiều chất có mùi hôi. Tìm hiểu thói quen vệ sinh của bệnh nhân, bác sĩ bàng hoàng nhận ra nữ bệnh nhân thiếu kiến ​​thức vệ sinh cá nhân rất cơ bản.

Hóa ra, do mẹ dặn không được sờ vào vùng kín từ nhỏ nên nữ bệnh nhân dù tắm rửa sạch sẽ hàng ngày nhưng lại phớt lờ vùng cơ thể này, không sờ cũng như không vệ sinh. Hậu quả là vùng kín bị tích tụ nhiều chất bẩn, viêm nhiễm tái phát nhiều lần không thể chữa khỏi.

Bác sĩ Tạ Đình Đình – Trưởng khoa Phụ sản, Đại học Y Liên hiệp Bắc Kinh, cũng chỉ ra rằng hầu hết các trường hợp nhiễm nấm Candida âm đạo (nấm mốc) là do nấm Candida albicans gây ra, người bệnh thường cảm thấy lạnh. cảm thấy tuyệt vời ngứa âm đạo hoặc bên ngoài âm đạo, âm đạo sưng tấy và chảy máu, cảm giác nóng rát khi đi tiểu hoặc khi giao hợp, tiểu buốt hoặc tiểu nhiều lần và tiết dịch âm đạo màu trắng, đặc.

Mắc bệnh tiểu đường, sử dụng kháng sinh lâu dài, đang mang thai hoặc dùng thuốc tránh thai liều cao, thường xuyên mặc quần bó và quần áo bó sát, thụt rửa quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và tái nhiễm trùng. phong tục tập quán.

Nếu không được điều trị kịp thời, không chỉ ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Khuyên mọi người tự nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.