“Đừng lo lắng về việc ở nhà”

Ẩm thực
Rate this post

Sự gắn bó giữa anh chị em trong một nhà có thể nói là một mối quan hệ vô cùng kỳ lạ. Ở xa thì nhớ, ở gần thì đánh nhau. Dù đôi khi rắc rối và không thể tránh khỏi những xung đột, nhưng không thể phủ nhận, có anh chị em trong đời là một niềm hạnh phúc không gì sánh được.

Bức thư của một cậu bé tiểu học gửi cho chị gái khi em chuẩn bị lên Hà Nội học đã phần nào cho thấy sự tuyệt vời khi có một người em trai. Hình ảnh bức thư bất ngờ được chị gái sau hai năm tìm thấy và quyết định chia sẻ lại trên mạng xã hội.

“Nhân dịp nửa năm không về quê được, tôi tìm được một lá thư từ 2 năm trước – anh tôi để trong cặp trước khi chị gái khăn gói lên Hà Nội nhập học. Lúc đó anh ấy đang học lớp 3, xin đừng bắt bẻ cách dùng từ của anh ấy. Ở nhà không dám đọc mà tự nhủ lòng mình đi đến nơi mới … Chị em thân nhau, suốt ngày giận nhau như chó với mèo vậy mà hôm chị đi. ra bến xe, cả hai cùng khóc. “

Tan chảy với bức thư anh trai gửi cô lên Hà Nội học:

Những dòng chữ gọn gàng của chàng trai viết cho người chị sắp đi học xa nhà.

Lời kể của cậu bé lớp 3 tuy giản dị, hồn nhiên nhưng vẫn cho người đọc hiểu rằng đứa trẻ viết với tình cảm dành cho chị gái của mình. Những kỷ niệm giữa hai chị em và tình cảm chân thật được chàng trai thể hiện qua bức thư xúc động khiến ai đọc cũng muốn “tan chảy”.

Không chỉ bày tỏ sự mong mỏi của mình đối với người chị sắp đi học xa và xin lỗi về những lỗi lầm của mình, cậu em trai còn tỏ ra rất chững chạc khi không quên để lại những lời dặn dò, trấn an chị gái. “Mong con ra đó học giỏi, không lo việc nhà, đỡ đần mẹ, không lo mẹ. Bạn có thể yên tâm.”

Dù lạnh lùng đến đâu, chắc hẳn cũng khó lòng kìm được cảm xúc trước sự ngọt ngào và tình cảm của chàng trai dành cho em gái. Bức thư nhanh chóng nhận được nhiều lượt thích. Bên cạnh lời khen ngợi chàng trai, nhiều người hài hước bày tỏ sự ghen tị với cô em gái may mắn có được anh trai “đáng đồng tiền bát gạo”.

“Em trai tôi dễ thương, rất tình cảm và chữ đẹp. Thật đáng yêu.”

“‘Em bay vào tim anh’ sao mà dễ thương thế, cô ấy còn vẽ cả trái tim nữa.”

“Em trai đáng tiền.”

Theo CERSEI (Phan Ánh Tuyết) / VTC

VTCnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *