Được đền bù xứng đáng, sẵn sàng chinh phục mọi môn thể thao

Ẩm thực
Rate this post

Việc bù nước và bù khoáng hợp lý sau các hoạt động ra nhiều mồ hôi làm mất nước và các khoáng chất cần thiết chính là cách giúp cơ thể trở lại trạng thái cân bằng, bình thường.

Khi vận động nhiều, trong cơ thể sẽ sinh ra nhiệt và để cân bằng nhiệt, cơ thể sẽ tự động tiết mồ hôi dưới da để giảm khoảng 80% nhiệt độ, giúp chúng ta cảm thấy mát mẻ hơn. Tuy nhiên, mồ hôi tiết ra sẽ mang theo lượng muối khoáng cần thiết giúp cơ thể lưu thông khí huyết, vận chuyển oxy đi nuôi cơ thể. Điều này gây ra cảm giác suy nhược, mệt mỏi và mất nước dẫn đến cơ thể chúng ta bị kiệt sức và không thể tiếp tục tập luyện.

tiếng anh-1.jpg
Những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ mất nước.

Dược điển Đức (1800) ghi: “Nước là thành phần cơ bản chủ yếu của mọi tổ chức, là cơ sở cho sự sống, là nguyên tố cho mọi sự vận động và tồn tại.Vì vậy, việc uống đủ nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng.

Đối với những người chơi thể thao, hoặc do thời tiết nắng nóng dẫn đến đổ mồ hôi, uống nước không chỉ để giải khát, kiểm soát thân nhiệt mà còn giúp tránh tình trạng mất nước kèm theo mất muối khoáng Na +, K +, Cl- là những chất cân bằng điện giải. dẫn đến kiệt sức.

Cũng theo hướng dẫn của American College of Sports Medicine, người tập luyện thể thao cần lưu ý uống nước đúng cách và không được quên bổ sung nước trước, trong và sau khi tập luyện cũng như thi đấu. mồ hôi.

Đối với các môn thể thao cần vận động trong thời gian dài như điền kinh, bóng đá, đấm bốc, cầu lông, tennis, chạy bộ, đạp xe… sẽ khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, dẫn đến mất nước và các chất khoáng cần thiết như Kali (K +), Natri. (Na +), Clorua (Cl) … Đây là những khoáng chất cần thiết cho sự phục hồi sức lực và sự dẻo dai của cơ thể. Nếu thiếu các khoáng chất này, cơ thể dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng, mệt mỏi, điều hòa thân nhiệt bị rối loạn và làm giảm hiệu quả hoạt động thể chất và tinh thần.

tiếng anh-2.jpg
Chanh muối Number 1 Active được nhiều người yêu thích khi tập thể dục, chơi thể thao.

Anh Nguyễn Hữu Hùng (35 tuổi), một huấn luyện viên bóng đá sống tại Hà Nội cho biết, với công việc huấn luyện viên, anh dành thời gian đến sân tập nhiều hơn ở nhà. Vào những ngày nắng nóng, chỉ cần ra sân tập khoảng 10 – 20 phút là cơ thể đã bắt đầu đổ mồ hôi, ướt áo. Lúc này, cảm giác khát nước cũng bắt đầu xuất hiện, chạy một vòng quanh sân sẽ khiến cơ thể mệt mỏi ngay lập tức.

Bắt đầu là một huấn luyện viên thể thao, tôi đã tập luyện sức bền rất nhiều, nhưng khi tập luyện và rèn luyện trong thời tiết nắng nóng, cơ thể tôi vẫn có dấu hiệu mệt mỏi và ra nhiều mồ hôi. Vì vậy, việc bổ sung khoáng chất và nước cho những người hoạt động thể thao như tôi là vô cùng cần thiết”, Hùng chia sẻ.

Có thể thấy, cơ thể ra nhiều mồ hôi là tình trạng rất phổ biến mà nhiều người chơi thể thao gặp phải. Khi chúng ta đổ mồ hôi, cơ thể chúng ta đang mất đi một lượng nước và khoáng chất đáng kể. Vì vậy, những người chơi thể thao, vận động với cường độ cao cần luôn chú ý uống đủ nước trước, trong và sau khi vận động. Việc bù nước và bù khoáng sau khi tập luyện là rất quan trọng, nhất là trong những ngày nắng nóng. Điều này giúp đảm bảo sự cân bằng của các chất, từ đó phục hồi sức lực và vận động lâu dài.

Tuy nhiên, những người thường xuyên tập thể dục, thể thao cần biết loại thức uống phù hợp khi tập luyện, chơi thể thao để bổ sung cho hợp lý. Và như một sự lựa chọn phù hợp, nước uống thể thao Number 1 Active Lemon Salt được yêu thích sử dụng khi tập thể dục, chơi thể thao để duy trì vận động lâu dài và phục hồi sức lực.

Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm Number 1 Active Lemon Salt lại được dân thể thao đón nhận một cách nồng nhiệt. Điểm mạnh của thức uống này đến từ các khoáng chất cần thiết như kali (K +), natri (Na +), clorua (Cl -)… trong danh mục thành phần giúp bù nước và bổ sung khoáng chất đến cùng.

Nếu quan sát kỹ sẽ thấy các chất như K +, Na +, Canxi… sẽ giúp bổ sung khoáng chất, cân bằng nước trong và ngoài tế bào, ổn định huyết áp… Từ đó đảm bảo cân bằng điện giải – chất quan trọng cho con người. vận động nhiều, vận động viên để giảm các biến cố sức khỏe.

tiếng anh-3.jpg
Chanh muối hoạt tính Number 1 giúp bù nước cho cơ thể khi vận động liên tục.

Ngoài ra, hương vị của sản phẩm Active chanh muối là sự kết hợp hài hòa giữa hương chanh muối truyền thống với các vị chua, mặn, mặn, ngọt nhẹ khá quen thuộc với khẩu vị của người Việt khiến thức uống này rất được ưa chuộng. Cộng điểm khen ngợi từ người tiêu dùng. “Tôi đã thử một vài loại thức uống tập thể dục, nhưng sản phẩm Number 1 Active Lemon Salt khá phù hợp với tôi. Vị chanh muối chua chua khá ngon kết hợp với thành phần chứa nhiều khoáng chất cần thiết. Mình thấy loại nước uống thể thao này rất phù hợp với những người chơi thể thao và vận động nhiều như mình”, Hùng chia sẻ.

Việc đảm bảo một cơ thể dẻo dai, phục hồi sức lực và tránh tình trạng mất nước, các khoáng chất cần thiết là điều cần thiết. Hãy giải tỏa cơn khát của bạn bằng cách “bù nước” đúng cách để sẵn sàng khởi động mọi trận đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *