Elon Musk lợi dụng đơn tố cáo để lật ngược thương vụ mua lại Twitter

Blog Ẩm Thực
Rate this post

Giới truyền thông quốc tế đã dành nhiều thời gian để đưa tin về thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk. Tương tự, họ cũng tốn không ít giấy mực để theo dõi diễn biến vụ án “lật kèo” của tỷ phú công nghệ Mỹ.

Tức giận vì bị cho “trèo cây”, lãnh đạo Twitter quyết định khởi kiện Elon Musk và mong muốn hai bên đối đầu nhau tại tòa án Delaware – Mỹ vào ngày 17/10.

Trong bức thư mà các luật sư của Elon Musk gửi tới Twitter hôm 30/8, họ tuyên bố họ có nhiều lý do chính đáng hơn để từ bỏ thương vụ mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD. Bức thư, được công bố trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), trích dẫn nhiều nội dung trong đơn kiện công ty cũ của cựu giám đốc an ninh Twitter Peiter Zatko.

Tuần trước, cựu Giám đốc An ninh mạng Peiter Zatko đã có một tiết lộ gây sốc và đệ đơn lên Twitter công ty cũ của mình. Tiết lộ khẳng định Twitter có nhiều lỗ hổng bảo mật và quyền riêng tư đe dọa người dùng, nhà đầu tư và thậm chí cả an ninh quốc gia của Mỹ.

Elon Musk đã lợi dụng đơn tố cáo để lật ngược thương vụ mua lại Twitter - Ảnh 1.

Elon Musk đã sử dụng lời tố cáo của cựu giám đốc an ninh Twitter Peiter Zatko làm lý do để hủy bỏ thương vụ trị giá 44 tỷ USD. Ảnh: CNN

Đáp lại, Twitter chỉ trích Zatko và cho biết ông bị sa thải vào đầu năm 2022 vì “hiệu suất làm việc kém và kết quả công việc tồi tệ”.

“Có nhiều lý do để Elon Musk đào sâu vào những cáo buộc của Peiter Zatko đối với công ty cũ của ông ấy là Twitter. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt là Musk phải chứng minh rằng Twitter cố tình trình bày sai báo cáo tài chính và thông tin đó làm sai lệch đáng kể hoạt động kinh doanh của công ty”, ông nói. luật sư Robert Penza, thuộc công ty luật Polsinelli – Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *