Eriksen và mối quan hệ đặc biệt với Ajax

Ẩm thực
Rate this post

Steen Olsen là một cựu tiền đạo người Đan Mạch và vào năm 1997, được Morten Olsen đưa đến Ajax với tư cách là một tuyển trạch viên cho khu vực Scandinavia. Năm 2015, Steen Olsen nhận vinh dự chưa từng có khi ký hợp đồng trọn đời với đội tuyển Hà Lan.

Steen Olsen rời Ajax ở tuổi 79 vào ngày 1/7, khép lại một kỷ nguyên chói lọi khi góp công mang về Amsterdam những tên tuổi lừng danh từ Bắc Âu như anh em nhà Laudrup, Zlatan Ibrahimovic, Jesper Gronkjaer, Kasper Dolberg … Nhưng trong trái tim anh , Steen Olsen luôn chọn Eriksen là phát hiện lớn nhất trong sự nghiệp của mình.

Chính Steen Olsen là người đã thuyết phục giám đốc kỹ thuật năm 2008 Danny Blind của Ajax bay đến Đan Mạch để ký hợp đồng với tài năng 18 tuổi Odense.

Thời gian dành cho Ajax không còn nhiều khi các đại gia của châu Âu như MU, Chelsea, Milan và Barca đều đã vào cuộc. Ba người cuối cùng thậm chí còn cho Eriksen thử việc một tuần.

“Ở Chelsea, có hai cổng luôn được bảo vệ canh gác 24/7. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng đội bóng này lớn như thế nào”, Eriksen nhớ lại kinh nghiệm tập luyện ở Cobham. “Điều này khiến tôi khá bối rối. Đối với một đứa trẻ đến từ Middelfart, đây là một thế giới hoàn toàn khác.”

Nhưng cuối cùng Eriksen vẫn chọn Ajax, phần lớn là vì Steen Olsen. Năm 2013, tuyển thủ Đan Mạch quyết định rời Ajax để tiến thêm một bước trong sự nghiệp khoác áo Tottenham. Bất chấp sự chia tay của họ, Eriksen vẫn thường xuyên liên lạc với Steen Olsen. Ngay cả khi bị lãnh đạo Spurs ép anh chuyển đến Inter, Steen Olsen là người đầu tiên Eriksen tâm sự.

Tại Inter, Eriksen không hạnh phúc dù là thành viên của đội vô địch Serie A lần đầu tiên sau 11 năm. Rồi bi kịch tại EURO 2020 đã xảy ra và buộc Eriksen phải chia tay Inter.

Trong suốt thời gian đó, Steen Olsen luôn là bạn và là người giúp đỡ học trò cũ. Chính Steen Olsen là người kết nối để Eriksen có thể trở lại Ajax tập luyện và hồi phục vào tháng Giêng năm nay. Anh đã tập luyện cùng đội dự bị của Ajax, khi Ten Hag vẫn còn là huấn luyện viên.

“Tôi rất vui khi được ở đây,” Eriksen đánh giá cao. “Ở Ajax, tôi biết tất cả mọi người, cảm giác như được trở về nhà sau một thời gian dài.”

“May mắn thay, anh ấy đã hoàn toàn là chính mình vào lúc này, thậm chí còn tuyệt hơn”, Steen Olsen nhớ lại. “Tôi đã có mặt tại Parken vào ngày định mệnh đó và thật là sốc với những gì diễn ra trên sân. Đối với tôi, Eriksen luôn có một vị trí đặc biệt.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.