EVN tiếp tục khuyến nghị sử dụng điện tiết kiệm

Ẩm thực
Rate this post

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong tháng 6/2022 nắng nóng diễn ra ở cả 3 miền nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Công suất đỉnh cả nước cũng đạt kỷ lục mới là 45.528MW vào ngày 21/6/2022 (tăng gần 3.100 MW so với công suất đỉnh năm 2021). Sản lượng ngày cao nhất cũng đạt kỷ lục mới là 900 triệu kWh cũng vào ngày 21/6/2022.

EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, công sở, nơi sản xuất cần quan tâm đến việc sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Theo nhận định xu thế thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 7/2022, nắng nóng sẽ tiếp tục xuất hiện ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Dự kiến ​​điện năng tiêu thụ bình quân toàn hệ thống là 793,8 triệu kWh / ngày (tăng 6,4% so với cùng kỳ), công suất phụ tải lớn nhất ước đạt 42.390 MW.

Vì vậy, mục tiêu vận hành hệ thống điện vào tháng 7/2022 là tiếp tục đảm bảo sản xuất và cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân.

Bên cạnh đó, EVN yêu cầu các Tổng công ty / Công ty Điện lực tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo điện trong mùa khô, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, tăng cường ứng trực 24/7 để kịp thời ứng phó. thiên tai, bão lũ cũng như các tình huống quá tải cục bộ, xử lý kịp thời các sự cố, tiếp tục nỗ lực đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng.

Để giảm bớt khó khăn trong vận hành hệ thống điện và giảm nguy cơ xảy ra sự cố điện do nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến – đặc biệt là khu vực miền Bắc, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan, đơn vị nơi sản xuất cần chú ý sử dụng an toàn và tiết kiệm. của điện.

Đặc biệt vào các khung giờ cao điểm buổi trưa và tối (trưa từ 11h30-14h30, tối từ 20h đến 23h). Đồng thời, chú ý sử dụng điều hòa hợp lý (đặt từ 26-27 độ trở lên, dùng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng cùng lúc nhiều đồ điện có công suất lớn …

Leave a Reply

Your email address will not be published.