Facebook Gaming ngừng hoạt động tại Việt Nam?

Blog Ẩm Thực
Rate this post

Theo thông tin mới nhất từ ​​Facebook, ứng dụng Facebook Gaming sẽ ngừng phát triển trên toàn thế giới. Cụ thể, kể từ ngày 28/10, ứng dụng Facebook Gaming dành cho iOS và Android sẽ không còn khả dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tìm kiếm trò chơi, bộ phát và nhóm của mình khi truy cập vào phần Trò chơi của ứng dụng Facebook.

Facebook Gaming ngừng hoạt động tại Việt Nam?  - Đầu tiên

Ứng dụng Facebook Gaming sẽ ngừng hoạt động trên Android và iOS từ ngày 28 tháng 10.

Đây được coi là kết quả tất yếu của việc ứng dụng này có lượng người dùng ngoài mong đợi, đặc biệt là phần lớn người dùng dành thời gian xem livestream trên ứng dụng chính của Facebook.

Tuy nhiên, thông tin này khiến cộng đồng sáng tạo nội dung game tại Việt Nam cho rằng chương trình Facebook Gaming đã ngừng phát triển tại thị trường Việt Nam.

Đại diện Facebook Gaming cho biết, những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến cộng đồng Streamer đang livestream trên nền tảng.

“Facebook Gaming vẫn còn hơn 1.000 streamer đang hoạt động. Dự kiến ​​trong cuối quý 3 và 4, Facebook Gaming sẽ tổ chức nhiều hoạt động dành riêng cho các streamer tại Việt Nam. Năm 2023 hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho các Streamers của Facebook OTA Network, đối tác chính thức của Facebook Gaming tại Việt Nam, cho biết chơi game khi tính năng Reels mở ra nhiều lợi ích độc quyền hơn.

Hiện tại, Facebook Gaming vẫn đang hoạt động tại Việt Nam, cho phép các streamer đăng ký trở thành đối tác chính thức và mở ra cơ hội khai thác doanh thu trên các quảng cáo ngắt quảng cáo (In-Stream Ads), quyên góp (ủng hộ) hoặc đăng ký (subscribe).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *