Facebook Gaming tiếp tục đặt mục tiêu trở thành bệ phóng cho những người sáng tạo game tại Việt Nam

Blog Ẩm Thực
Rate this post

Theo thông tin mới nhất từ ​​Facebook, ứng dụng Facebook Gaming sẽ ngừng phát triển trên toàn thế giới.

Cụ thể, kể từ ngày 28 tháng 10 năm 2022, ứng dụng Facebook Gaming dành cho iOS và Android sẽ không còn khả dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tìm kiếm trò chơi, người sáng tạo trò chơi và cộng đồng của họ bằng cách truy cập phần Trò chơi của ứng dụng Facebook. Những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến cộng đồng người sáng tạo trò chơi (streamer – người tạo nội dung trò chơi) đang phát trực tiếp trên nền tảng hoặc tác động tiêu cực đến lượng người dùng khổng lồ của Facebook Gaming như nhiều người đồn đoán. .

Đây là kết quả tất yếu của việc ứng dụng này có lượng người dùng không như mong đợi, nhất là khi phần lớn người dùng dành thời gian xem các buổi livestream trên ứng dụng chính của Facebook.

Tuy nhiên, thông tin trên được một số cộng đồng truyền tai nhau là “Facebook Gaming ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam” là hoàn toàn không chính xác.

Facebook Gaming tiếp tục định hướng trở thành bệ phóng cho những người sáng tạo game tại Việt Nam - Ảnh 1.

Facebook Gaming vẫn có hơn 1.000 người phát trực tiếp đang hoạt động

Facebook Gaming vẫn đang hoạt động tại Việt Nam, cho phép bạn những người sáng tạo / phát trực tuyến trò chơi đăng ký và trở thành đối tác chính thức, đồng thời mở ra cơ hội khai thác doanh thu từ các quảng cáo trong luồng (ads-break), quyên góp (ủng hộ), đăng ký (subscribe) với Facebook Chơi game. Nhiều người sáng tạo trò chơi cũng chia sẻ đây là một trong những cơ hội kiếm tiền tốt nhất trên mạng xã hội.

OTA Network – đối tác chính thức của Facebook Gaming tại Việt Nam cho biết Facebook Gaming vẫn còn hơn 1000 streamer đang hoạt động. Dự kiến ​​trong cuối quý 3 và quý 4 năm 2022, Facebook Gaming sẽ tổ chức nhiều hoạt động dành riêng cho các streamer tại Việt Nam. Năm 2023 hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội mới cho các streamer của Facebook Gaming khi tính năng Reels mở ra nhiều lợi ích độc quyền hơn.

Chim Sẻ Đi Nắng – một trong những streamer hàng đầu Việt Nam về Age of Empires (Aoe) hay còn gọi là Đế Chế tại Việt Nam cho biết: “Hiện tại, tôi đang và sẽ tiếp tục hoạt động trên nền tảng Facebook Gaming và đang được tạo điều kiện nền tảng để phát triển nội dung tốt hơn. Tôi cũng đã nhận được lời mời tham gia sự kiện Ngày sáng tạo do Facebook Gaming tổ chức vào tháng 10 “.

VTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *