‘Gà không lối thoát’ và câu chuyện của CEO Đào Đức Đăng

Ẩm thực
Rate this post

ANTD.VN – Gà không lối thoát (hay còn gọi là gà bó xôi) không còn là món ăn xa lạ với những thực khách sành ăn Hà Nội. Nhưng ít ai biết rằng, cách đây 10 năm, Đào Đức Đăng đã phát hiện và tạo nên “cơn sốt” trong giới trẻ nhờ món ăn này. Đặt nền móng cho chuỗi nhà hàng nổi tiếng với các tên gọi: Thiên Sơn – Thiên Trúc – Thiên Ân – Thiên Vương.

Ươm mầm ý tưởng từ một quán rượu nhỏ

Năm 2013, anh Đăng nhen nhóm ý định mở quán nhậu, bán cơm lam và các món nhậu bình dân để thỏa niềm đam mê ăn uống. Anh chia sẻ: “Ngay từ đầu, tôi đã muốn tạo ra một mô hình quán nhậu Sạch – Ngon – Chất lượng cho bạn bè và gia đình, tạo ra một nơi để tôi và bạn bè ngồi trò chuyện. Nhưng các hàng quán hiện nay còn quá nhiều bất cập ”.

'Gà không lối thoát' và câu chuyện của CEO Đào Đức Đăng ảnh 1

Với ý tưởng đơn giản, Đăng bắt tay vào xây dựng mô hình kinh doanh tập trung vào phục vụ các món gà, món gà đơn giản, nhanh gọn và gà tươi Mạnh Hoạch. Chưa có nhiều kinh nghiệm, quán đầu tiên của Đăng đã phải đối mặt với nhiều quán ăn nổi tiếng khác lúc bấy giờ như Gà Thái Tử, Gà Thái Tử… Cơ sở 199 Quan Hoa đầu tiên dần đi vào hoạt động nhưng gặp họa. ít nhiều khó khăn.

Tìm cơ hội trong thử thách

Khoác trên mình chiếc ba lô và những trang thiết bị cơ bản, Đăng quyết định tìm một bản sắc mới cho quán. Anh nhận xét: “Ẩm thực Việt Nam phong phú. Tôi quyết tâm khai thác chúng, để tìm ra những món ăn ngon nhất, phù hợp nhất cho nhà hàng ”. Từ Nam chí Bắc, tỉnh thành nào cũng có dấu chân của anh. Tìm được gà bó xôi ở Sài Gòn, anh nảy ra ý tưởng kết hợp gà bó xôi sử dụng hạt nếp Tú Lệ nổi tiếng của tỉnh Yên Bái.

Nghĩ là làm, anh nhanh chóng bắt tay vào học cách làm món gà độc đáo này. Anh kết hợp công thức xôi xéo Tú Lệ với các loại gia vị phù hợp với khẩu vị của người miền Bắc. Tính nấu nướng từ chiên, rán …. 3 tháng, thành quả “gà không lối thoát” ra đời.

Triển khai nhanh chóng, dẫn đầu thị trường

Đăng đã nhanh chóng triển khai món ăn độc đáo này tại 199 Quan Hoa, Hà Nội. Vượt ngoài sức tưởng tượng, chú gà không lối thoát nhận được phản hồi tích cực. Cơ sở 199 Quan Hoa trở thành thương hiệu hàng đầu trên thị trường ẩm thực với đặc sản gà bó xôi.

Chia sẻ về thuận lợi ban đầu này, anh Đăng hào hứng: “Có được át chủ bài là thành công trong việc tạo ấn tượng với khách hàng. Nhưng hơn hết, các cơ sở kinh doanh nhà hàng cần đặt đúng tiêu chí: Chất lượng ổn định – An toàn vệ sinh – Giá cả phải chăng. Tại hệ thống nhà hàng Thiên Sơn – Thiên Trúc – Thiên Ân – Thiên Vương, đội ngũ nhân viên được đào tạo nghiêm ngặt đảm bảo tuân thủ mọi quy trình.

Xây dựng thành công chuỗi nhà hàng nổi tiếng

'Gà không lối thoát' và câu chuyện của CEO Đào Đức Đăng ảnh 2

Đã có thương hiệu, Đăng tiếp tục nghiên cứu những món ăn mới lạ, độc đáo của nhiều vùng miền trên cả nước. Mở rộng quy mô nhà hàng với sức chứa 150-200 thực khách, anh tiếp tục tìm tòi những món ăn mới lạ, phù hợp với bản sắc của nhà hàng như gà H’Mông đen, gà rán giòn, chả giò,… Đặc biệt được bày trí trong một dàn gà đồi độc đáo. giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn khi đi theo nhóm, hội.

Nhận thấy xu hướng công nghệ chuyển đổi số trong ngành F&B, anh Đăng triển khai kết nối với các đại gia công nghệ như Foody, Lozi, Grab, Beamin, … Món ăn từ Thiên Sơn – Thiên Trúc – Thiên Ân – Thiên Vương chạy khắp Hà Nội. trong thời kỳ dịch bệnh, điều mà ít nhà hàng có thể vượt qua.

Thông tin liên lạc:

Facebook: https://www.facebook.com/dangkhanh168

Trang web: https://hoanghagroup.vn/

https://ibtfloor.vn/

Fanpage của hệ thống nhà hàng:

https://www.facebook.com/thiensonquan199/

https://www.facebook.com/thienson59quanhoa

https://www.facebook.com/thuongdinhgangon2/

https://www.facebook.com/Thientrucbamboo/

https://www.facebook.com/gamethathanh/

https://www.facebook.com/thuonghieugangon41nguyenhoang/

https://www.facebook.com/gametxuandinh/

https://www.facebook.com/thuonghieugangon/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *