Gần 50 đầu bếp tham gia Hội thi ẩm thực “Đầu bếp giỏi”

Ẩm thực
Rate this post


Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thắng cuộc Brenta Phú Quốc tại Hội thi

Tham gia hội thi có gần 50 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng của 16 đội thi trên toàn thành phố. Cuộc thi của Phú Quốc đã tạo nên một không gian ẩm thực ấn tượng.

Ông Hồ Đắc Thuận, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh TP. Phú Quốc cho biết; Cuộc thi là sự kiện được tổ chức thường xuyên với mong muốn các đầu bếp cập nhật kiến ​​thức, nâng cao tay nghề, giao lưu học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tôn vinh tài năng và sắc đẹp. của các đầu bếp. Kích thích du lịch trong nước, khôi phục và phát triển du lịch Phú Quốc.

Cuộc thi khuyến khích các món ăn sử dụng thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, có hình thức sáng tạo trong trình bày, trang trí phù hợp thực tế, tiện dụng và mang tính quốc tế. Món ăn không chỉ đẹp mắt, cân đối hài hòa về màu sắc, hương thơm mà còn phải “tròn vị” với hương vị tươi ngon của hải sản Phú Quốc. Các món ăn đa dạng về hình thức, cách thể hiện, theo phong cách nấu nướng tự do của Á hoặc Âu, nhưng phải làm nổi bật nguồn nguyên liệu tươi ngon kết hợp với cách chế biến chuyên nghiệp của các đầu bếp.


Nhiều món ăn được trang trí đẹp mắt tại Hội thi

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Brenta Phú Quốc, giải nhì cho đội The shell kit; giải Ba thuộc về Novotel Phu Quoc resort; Có 03 giải khuyến khích thuộc về đội nhà hàng xuất sắc nhất Phú Quốc, Sunset Sanato Resort và Lộc An Restaurant. Có 02 giải phụ trang trí đẹp thuộc về đội Vinoasis Phú Quốc và thuyết trình hay thuộc về đội Đại Dương Xanh.

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với bãi sách đẹp, những rặng san hô tuyệt đẹp cho du khách trải nghiệm lặn ngắm, trải nghiệm các hoạt động thể thao, giải trí đặc sắc tại các khu vui chơi đẳng cấp mà nơi đây nổi tiếng. Nơi đây còn nổi tiếng với các đặc sản địa phương, đặc biệt là các món ăn ngon được chế biến từ nguồn hải sản phong phú của biển như ghẹ Hàm Ninh, gỏi cá trích, nhím biển.

HẠNH PHÚC

Leave a Reply

Your email address will not be published.