Gần 63.000 người mắc bệnh sốt xuất huyết

Ẩm thực
Rate this post

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long khám bệnh cho một bệnh nhân sốt xuất huyết. Ảnh tư liệu: Lê Thúy Hằng / TTXVN

Cụ thể: Đoàn 1 đã đi kiểm tra, chỉ đạo tại các tỉnh, thành phố: TP.HCM, Bình Dương do lãnh đạo Cục Y tế dự phòng làm trưởng đoàn.

Đoàn 2 đi kiểm tra và chỉ đạo các tỉnh: An Giang, Đồng Tháp do lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm Trưởng đoàn.

Đoàn 3 đã đi kiểm tra và chỉ đạo các tỉnh: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu do lãnh đạo Cục Quản lý môi trường y tế làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác 4 đã đi kiểm tra và chỉ đạo các tỉnh: Tây Ninh, Long An do lãnh đạo Viện Pasteur TP.

Đoàn công tác số 5 đã đi kiểm tra và chỉ đạo các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam do lãnh đạo Viện Pasteur Nha Trang làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác số 6 đã đi kiểm tra và chỉ đạo các tỉnh: Thanh Hóa, Hà Tĩnh do lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác số 7 đã đi kiểm tra và chỉ đạo các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk do lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm trưởng đoàn.

Theo quyết định của Bộ Y tế, các đoàn có nhiệm vụ làm việc với Sở Y tế các tỉnh, thành phố về công tác phòng, chống sốt xuất huyết; kiểm tra việc thực hiện kế hoạch hành động phòng, chống sốt xuất huyết; Công tác chuyên môn phòng chống: Giám sát, xử lý ổ dịch, tổ chức các chiến dịch diệt lăng quăng / bọ gậy, vai trò của chính quyền các cấp, huy động các ban, ngành, đoàn thể tham gia phòng, chống sốt xuất huyết. máu địa phương; chấp nhận điều trị; truyền thông và ứng phó chống dịch.

Đồng thời, các tổ công tác có nhiệm vụ đánh giá, nhận định thực trạng và đề xuất các giải pháp khống chế bệnh sốt xuất huyết trong thời gian tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, sáng cùng ngày, Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn toàn quốc về tăng cường công tác điều trị sốt xuất huyết theo hình thức trực tiếp, trực tuyến đến các cơ sở y tế tại 63 tỉnh thành. , các thành phố trong cả nước.

Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 62.955 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 29 trường hợp tử vong, 47.821 trường hợp nhập viện.

So với cùng kỳ năm 2021 (giảm 31.962 vụ, giảm 5 người chết), số mắc tăng 97%, số người chết tăng 24 trường hợp. Tỷ lệ tử vong / lây nhiễm hiện là 0,046% so với chỉ tiêu chương trình mục tiêu quốc gia là 0,09%.

Trong những tuần gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết trên toàn quốc đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là các tỉnh, thành phố phía Nam với số ca mắc và tử vong liên tục tăng. Dự báo thời gian tới sẽ bước vào tháng cao điểm do thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published.