Gần một nửa số người Singapore muốn cấm ô tô có động cơ đốt trong

Ẩm thực
Rate this post

Thương hiệu xe điện hiệu suất cao của Thụy Điển đã công bố nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến việc chuyển sang sử dụng các loại xe sử dụng năng lượng sạch. Nghiên cứu toàn cầu của Polestar có sự tham gia của 18.000 người từ 19 thị trường trên khắp Bắc Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu. Trong số những người được khảo sát, 3/4 trong số họ cho rằng cả thế giới nên chuyển sang sử dụng xe điện để bảo vệ khí hậu và môi trường cho thế hệ tương lai.

Gần một nửa số người Singapore muốn cấm ô tô sử dụng động cơ đốt trong - Ảnh 1.

Trong số các quốc gia được khảo sát, Hàn Quốc xếp hạng cao nhất với 48% tình nguyện viên muốn cấm xe động cơ đốt trong vào năm 2030 hoặc sớm hơn, tiếp theo là Anh (44%) và Singapore (42). %). Theo sau là nhiều nước châu Âu với 37%, trong khi Trung Quốc là 35%. Những con số nổi bật khác bao gồm Úc (34%), Mỹ (33%), New Zealand (28%), Na Uy (27%) và Phần Lan (20%).

Thomas Ingenlath, Giám đốc điều hành của Polestar, cho biết: “Chỉ với 1,5% phương tiện giao thông ngày nay trên đường điện, rõ ràng lĩnh vực xe điện vẫn chưa thực sự bùng nổ. Chúng ta cần các chính phủ quyết liệt hơn về sự phát triển của xe điện, cả về cơ sở vật chất và góp phần giải quyết vấn đề giá điện để người mua có thể yên tâm sử dụng xe điện. Nhưng quan trọng hơn, các hãng xe phải chủ động hành động “ngay từ bây giờ và không chờ đợi thay đổi chính sách”.

Vào tháng 6 năm 2022, Hội đồng Môi trường Châu Âu (một bộ phận của Liên minh Châu Âu) đã đồng ý rằng đến năm 2035, ô tô mới vào thị trường châu Âu phải là xe không phát thải. Các quốc gia như Thái Lan, Nhật Bản, Anh và Canada đã thông báo rằng xe có động cơ đốt trong sẽ bị cấm vào năm 2035. Các nhà sản xuất Audi và Volkswagen cho biết họ sẽ loại bỏ dần các loại xe chạy bằng xăng và dầu. vào năm 2035 trong khi Subaru và Mazda thông báo rằng xe của họ sẽ được điện khí hóa cùng năm đó.

Theo Paulta

Theo Tran Dinh

Tiên phong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *