Gặp gỡ cô gái “bay” nhanh nhất thế giới với những trải nghiệm đặc biệt

Ẩm thực
Rate this post

Vui vẻ, dễ gần, vô tư, đó là những gì mà hai chị em Kyra và Vera Poh để lại ấn tượng. Tất cả đều tạo được dấu ấn riêng ở môn nhảy dù trong nhà.

Kyra, 19 tuổi, đã giành được 45 huy chương quốc tế và lập bốn kỷ lục Guinness trước đó. Trong khi em gái của cô, Vera, 12 tuổi, lần đầu tiên thi đấu ở giải quốc tế, cũng giành được hai huy chương vàng.

Đầu năm nay, hai chị em tài năng đã tranh tài trong Giải vô địch Nhảy dù trong nhà ở Bỉ và cùng nhau về nhất. Kyra chia sẻ cảm xúc hạnh phúc: “Chúng tôi là một đội toàn nữ và điều đó thực sự tuyệt vời. Ông tôi luôn hy vọng chúng tôi sẽ bay cùng nhau và giành chiến thắng“.

Gặp gỡ cô gái bay nhanh nhất thế giới với những trải nghiệm đặc biệt - Ảnh 1.

Chị em người Singapore tài năng.

Nhảy dù trong nhà là gì?

Một môn thể thao mà người chơi được trang bị quần yếm, kính bảo hộ, mũ bảo hiểm và nút tai để chặn tiếng ồn. Những người tham gia hoạt động này sẽ bay trong một đường hầm gió thẳng đứng. Người bay lơ lửng trong đó phải biết điều khiển cơ thể có luồng khí khác với bên ngoài.

Người chơi phải tìm cách điều khiển vị trí của bàn tay, cánh tay và chân để bay cao hơn và nhanh hơn khi di chuyển trong đường hầm gió.

Gặp gỡ cô gái bay nhanh nhất thế giới với những trải nghiệm đặc biệt - Ảnh 2.
Gặp gỡ cô gái bay nhanh nhất thế giới với những trải nghiệm đặc biệt - Ảnh 3.

Đây là môn thể thao đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự kiên trì.

“Tôi muốn bay khi có cơ hội”

Việc trở thành vận động viên nhảy dù trong nhà đối với Kyra là một sự may rủi tuyệt đối. Mẹ của cô làm việc trong lĩnh vực quảng cáo và bà cần một người tham gia iFly Singapore vào năm 2010, một năm trước khi cơ sở nhảy dù trong nhà đầu tiên và duy nhất của Singapore chính thức khai trương.

Mọi đứa trẻ đều muốn bay khi có cơ hội. Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã mơ ước trở thành một phi hành gia. Khi tôi tham gia chương trình này, điều tôi nhận ra là tôi thực sự muốn bay”, người phụ nữ trẻ tài năng cho biết.

Và Kyra đã thực hiện tham vọng đó theo cách của riêng mình. Cô tham gia chương trình của mẹ và tài năng của cô sớm bộc lộ từ đó. Cô gái sau đó đã giành được hai huy chương vàng và một huy chương bạc trong cuộc thi đầu tiên của mình tại Wind Games 2017, tổ chức ở Tây Ban Nha khi mới 14 tuổi.

Gặp gỡ cô gái bay nhanh nhất thế giới với những trải nghiệm đặc biệt - Ảnh 4.

Kyra và chị gái đều được đào tạo từ khi còn rất nhỏ.

Niềm đam mê thể thao của Kyra chắc chắn đã ảnh hưởng đến Vera. Kyra nói với CNA: “Vào thời điểm em gái tôi bắt đầu nhảy dù trong nhà năm 7 tuổi, tôi đã bay được 6 năm. Nhưng anh trai tôi chắc chắn đã bắt đầu cạnh tranh ở đẳng cấp cao hơn tôi rất nhiều. Vào thời điểm tôi bắt đầu, không có nhiều cuộc thi được tổ chức“.

Trong khi chị gái Kyra quen thuộc với ống kính và các cuộc phỏng vấn của giới truyền thông, Vera thừa nhận rằng cô không thích xuất hiện ồn ào. Dù khác biệt nhưng có một điều rõ ràng là: Tình yêu của hai chị em dành cho nhau luôn được thể hiện qua những cử chỉ dù là nhỏ nhất như cả hai trao đổi tai nghe hay giúp nhau mặc bộ đồ nhảy dù.

Bình thường, tôi và chị gái thường cùng nhau nghe một bài hát khi căng thẳng. Em gái tôi là một fan cuồng nhiệt của Taylor Swift”, Kyra hào hứng chia sẻ.

Gặp gỡ cô gái bay nhanh nhất thế giới với những trải nghiệm đặc biệt - Ảnh 5.
Gặp gỡ cô gái bay nhanh nhất thế giới với những trải nghiệm đặc biệt - Ảnh 6.

Hai chị em vô cùng thân thiết, gắn bó với nhau ngoài đời.

Kiên trì rèn luyện thành công mới

Nhảy dù trong nhà là môn thể thao đòi hỏi nhiều kỹ năng và thao tác phức tạp. Kyra cho biết, cô đã phải trải qua một hành trình khá gian nan để có được như ngày hôm nay.

Tôi tập nhảy dù khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi thường thức dậy lúc 6h sáng để đến trường và tan học lúc 5h chiều. Sau đó tôi sẽ dành thời gian luyện tập cho đến 10 giờ tối. Tôi hoàn thành bài tập của mình từ 11 giờ đêm cho đến 2 giờ sáng hôm sau. Vì vậy, tôi chỉ có thể ngủ 3-4 tiếng mỗi ngày. Học xong mình có nhiều thời gian hơn để thực hành”, Kyra chia sẻ về lịch trình học tập và trau dồi kỹ năng của mình.

Cặp đôi cũng cho biết mẹ là người có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cả hai. Kyra nói về người mẹ thân yêu của mình: “Mẹ đã giúp tôi biên đạo các cuộc thi. Cô ấy từng là hoạt náo viên khi còn nhỏ, vì vậy cô ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều để làm tốt phần thi của mình.

Vào thời điểm diễn ra Covid-19, mẹ tôi và tôi đã tham gia một khóa học ngắn hạn để tìm hiểu về những điều mà ban giám khảo mong muốn ở một vận động viên nhảy dù trong nhà như sự linh hoạt, tốc độ, cường độ và cách xoay.“.

Gặp gỡ cô gái bay nhanh nhất thế giới với những trải nghiệm đặc biệt - Ảnh 7.

Kyra và mẹ của cô ấy.

Trong khi đó, Vera kể lại kỷ niệm khó quên về mẹ cô: “Khi tôi theo cô ấy đến lớp huấn luyện của cô ấy, tôi biết một ngày nào đó mình sẽ thử bay. Mẹ tôi luôn có quy tắc này: Hãy thử một thứ gì đó bốn lần trước khi quyết định có theo đuổi nó hay không. Sau lần thứ 4, tôi nghĩ có lẽ tôi sẽ làm được điều này“.

Áp lực và kế hoạch trong tương lai

Kyra và Vera đều cho rằng mọi người vẫn hiểu sai về môn thể thao mà cả hai cùng theo đuổi. Vera nói: “Nhiều người chỉ nghĩ rằng tôi nhảy dù bằng cách nhảy ra khỏi máy bay“.

Trong khi đó, Kyra chia sẻ rằng: “Khi bạn đang ở trong đường hầm gió, chúng ta phải cố gắng làm cho mọi thứ dễ dàng nhất có thể. Mọi bộ phận trên cơ thể bạn phải được kiểm soát. Rất nhiều người không hiểu rằng nhảy dù trong nhà là một môn thể thao. Chúng tôi đang cố gắng tuyên truyền để mọi người hiểu hơn về môn thể thao này“.

Khi được hỏi liệu cô có cảm thấy áp lực trước người chị tài năng của mình hay không, Vera trả lời: “Không hẳn vậy. Tôi không bị ảnh hưởng quá nhiều chỉ vì em gái tôi là một người bay rất giỏi“.

Gặp gỡ cô gái bay nhanh nhất thế giới với những trải nghiệm đặc biệt - Ảnh 8.

Hai chị em làm việc không mệt mỏi.

Về phần Kyra, cô cho rằng không có quá nhiều áp lực giữa hai chị em. Kyra là huấn luyện viên của em gái mình và cô ấy tin rằng một ngày nào đó Vera sẽ lập kỷ lục cho riêng mình.

Cả tôi và mẹ tôi đều không ép buộc cô ấy. Vera còn một chặng đường rất dài. Tôi chắc chắn rằng em gái tôi có đầy đủ tiềm năng trong môn thể thao này. Không bao lâu nữa, em gái sẽ tốt hơn tôi“, Kyra cho đó.

Chia sẻ về dự định tương lai của mình, Kyra cho biết: “Tôi vừa nhận được giấy phép nhảy dù vào năm ngoái. Mục đích của tôi là có thể thi đấu trên bầu trời và hy vọng trở thành nhà vô địch thế giới ở môn nhảy dù trong nhà và ngoài trời.

Về phần Vera, cô ấy còn khoảng 6 năm đào tạo trước khi quyết định mình muốn tập trung vào điều gì. Chúng tôi thực sự rất vui khi có thể chơi thể thao cùng nhau và chúng tôi hy vọng rằng một ngày nào đó cả hai sẽ tham gia vào đấu trường quốc tế lớn hơn.“.

Gặp gỡ cô gái bay nhanh nhất thế giới với những trải nghiệm đặc biệt - Ảnh 9.

Cả hai chị em đều quyết tâm thực hiện những hoài bão lớn lao.

Nguồn: CNA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *