Giá cả tăng 700% trong một năm, một mặt hàng có thể là động lực chính của lạm phát toàn cầu

Ẩm thực
Rate this post

Vào một buổi sáng đầu tháng 6, một đám cháy bùng phát tại một cơ sở khai thác khí đốt tự nhiên ít được biết đến ở Texas, được dập tắt trong khoảng 40 phút và rất may không có ai bị thương.

Câu chuyện nghe giống như một mẩu tin trên báo chí địa phương. Nhưng những gì đã xảy ra có thể đã góp phần vào những cú sốc tài chính và chính trị, mà hơn ba tuần sau, vẫn đang quét qua châu Âu, châu Á và toàn cầu.

Đó là bởi vì khí đốt tự nhiên là mặt hàng nóng nhất trên thế giới, là nguyên nhân chính gây ra lạm phát, và giá cả tăng vọt đôi khi là cực đoan theo tiêu chuẩn thị trường. Theo Bloomberg, giá khí đốt đã tăng khoảng 700% ở châu Âu kể từ đầu năm ngoái, đẩy châu lục này đến bờ vực suy thoái. Trong thời đại đối đầu giữa các cường quốc, căng thẳng đã lên đến mức các thủ đô trên khắp phương Tây đang phải loại bỏ dần các kế hoạch chống biến đổi khí hậu để đáp ứng nhu cầu năng lượng mới.

Nói tóm lại, trong khi khí đốt tự nhiên đang “cạnh tranh” với dầu mỏ như một loại nhiên liệu để định hình bản đồ địa chính trị, thì nguồn cung mặt hàng này ngày càng thiếu hụt. Khi Nga cắt đường ống cung cấp khí đốt đến châu Âu, cuộc tranh giành để lấp đầy khoảng trống đang gia tăng trước khi một mùa đông lạnh giá đến Bắc bán cầu.

Ai là người phụ thuộc vào khí đốt?

Khí tự nhiên đã từng là một mặt hàng thông thường, nhưng ở các thị trường khu vực, vai trò của nó ngày càng tăng. Hiện nay, mặc dù toàn cầu hóa dường như đang thoái trào, thương mại khí đốt đang đi theo hướng ngược lại.

Giá cả tăng 700% trong một năm, một mặt hàng có thể là tác nhân chính gây ra lạm phát toàn cầu - Ảnh 2.

Tỷ lệ nhập khẩu khí thiên nhiên trong tổng mức tiêu thụ năng lượng của các quốc gia vào năm 2021

Nhiều quốc gia đã chuyển sang sử dụng khí tự nhiên như một phần của quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn. Các nhà sản xuất lớn – như Mỹ, đã nhanh chóng tăng cường các nhà xuất khẩu LNG của họ để phù hợp với Qatar – và nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng của họ. 44 quốc gia đã nhập khẩu LNG vào năm ngoái, gần gấp đôi so với một thập kỷ trước. Nhưng loại nhiên liệu này khó di chuyển khắp hành tinh hơn nhiều so với dầu, vì nó phải được hóa lỏng tại những nơi như nhà máy Freeport ở Texas.

Cuộc khủng hoảng đang tồn tại

Giá xăng ở châu Âu và châu Á đã tăng hơn 60% trong những tuần kể từ khi Freeport buộc phải tạm thời đóng cửa. Đồng thời, Nga tiếp tục cắt giảm nguồn cung. Ngược lại, tại Mỹ, giá nhiên liệu giảm gần 40% – do việc ngừng xuất khẩu có nghĩa là sẽ có nhiều khí đốt hơn để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Giá cả tăng 700% trong một năm, một mặt hàng có thể là tác nhân chính gây ra lạm phát toàn cầu - Ảnh 3.

Giá khí đốt tự nhiên đã tăng ở châu Âu và châu Á, và cao hơn ở Mỹ

Đã có nhiều dấu hiệu cho thấy sự khan hiếm trên thị trường. Căng thẳng ở một số quốc gia và COVID-19 có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ lúa mì đến nhôm và kẽm, nhưng nó không thể so sánh với sự biến động kinh hoàng của giá khí đốt toàn cầu. Ở châu Á, nhiên liệu hiện đắt hơn khoảng ba lần so với một năm trước. Ở châu Âu, đó là một trong những lý do chính khiến lạm phát vừa đạt kỷ lục mới.

Khí đốt tự nhiên vẫn rẻ hơn ở Mỹ. Nhưng với việc các đồng minh quan trọng từ Đức đến Ukraine đang đói khí đốt, các nhà sản xuất Mỹ cảnh báo rằng doanh số bán ra nước ngoài nhiều hơn sẽ đồng nghĩa với việc chi phí trong nước cao hơn. Paul Cicio, chủ tịch Hiệp hội người tiêu dùng năng lượng công nghiệp Mỹ, cho biết phản ứng của thị trường đối với vụ cháy Freeport cho thấy “mối liên hệ rõ ràng giữa xuất khẩu LNG và tác động lạm phát đối với giá khí đốt tự nhiên và điện trong nước”.

Trong một số trường hợp, các quốc gia có dấu hiệu “quay lưng” với các chính sách nhằm chống biến đổi khí hậu – đặc biệt là ở châu Âu. Các tổ chức cho vay được chính phủ hậu thuẫn như Ngân hàng Đầu tư Châu Âu và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Châu Âu, tập trung vào tài trợ năng lượng tái tạo, cho biết hiện họ đã sẵn sàng hỗ trợ các dự án. dự án khí đốt.

Tuy nhiên, theo Bloomberg Intelligence, những nỗ lực đột phá của châu Âu sẽ không đủ để lấp đầy những khoảng trống. Theo tính toán, nhập khẩu LNG có thể đáp ứng 40% nhu cầu khí đốt của khu vực vào năm 2026 – gấp đôi so với năm ngoái, nhưng vẫn thiếu xa so với khối lượng mà Nga đang cung cấp.

Giá tăng 700% trong một năm, một mặt hàng có thể là tác nhân chính gây ra lạm phát toàn cầu - Ảnh 4.

Tình trạng thiếu khí đốt đã khiến giá điện tăng mạnh vào năm 2023 tại các nền kinh tế chủ chốt của châu Âu.

Đối với một số nền kinh tế mới nổi, vốn ngày càng phải cạnh tranh với các quốc gia giàu có như Đức về các gói thầu vận chuyển LNG, hậu quả là rất nghiêm trọng.

Ở Pakistan, quốc gia đã xây dựng hệ thống năng lượng bằng LNG giá rẻ, tình trạng mất điện đang khiến các khu vực chìm trong bóng tối trong những tháng hè oi ả. Các trung tâm mua sắm và nhà máy ở các thành phố lớn đã được lệnh đóng cửa sớm, và các quan chức chính phủ đang làm việc trong thời gian ngắn hơn.

Thái Lan đang hạn chế nhập khẩu LNG do giá cao, có thể khiến nước này có nguy cơ thiếu hụt nhiên liệu. Myanmar, quốc gia đang phải vật lộn với bất ổn chính trị, đã tạm dừng tất cả các hoạt động mua LNG vào cuối năm ngoái khi giá bắt đầu tăng. Ấn Độ và Trung Quốc cũng đã cắt giảm nhập khẩu.

Tham khảo: Bloomberg

https://cafef.vn/tang-gia-700-trong-mot-nam-mot-mat-hang-co-the-la-dong-luc-chinh-gay-ra-lam-phat-toan-cau- 20220706223402183.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.