Gia Lâm – “ngôi sao” trên thị trường BĐS phía Đông Hà Nội

Ẩm thực
Rate this post

(Xây dựng) – Được đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng cho hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại bậc nhất Thủ đô, hàng trăm dự án trọng điểm được triển khai thần tốc… Tất cả đã thúc đẩy giá trị bất động sản tăng cao. Bất động sản khu Đông Hà Nội lên một tầm cao mới. Nổi bật nhất là khu vực Gia Lâm, từ năm 2023 sẽ trở thành quận mới.

Hạ tầng giao thông giúp khu Đông “lột xác”

Đề án phát triển 5 quận thành quận từ nay đến năm 2025 đang được thành phố Hà Nội ưu tiên triển khai. Trong đó, Gia Lâm sẽ là một trong những địa phương đầu tiên “về đích” vào năm 2023. Hiện 26/27 tiêu chí đã hoàn thành và đang tập trung tối đa các nguồn lực để thực hiện tiêu chí cuối cùng. cùng với nhau.Sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện, phía Đông Hà Nội như thỏi nam châm thu hút hàng loạt dự án khu đô thị đẳng cấp.

Đến năm 2030, với dân số khoảng 450.000 người, Gia Lâm sẽ đảm nhận thêm nhiều nhiệm vụ quan trọng trong quy hoạch chung của Hà Nội. Cụ thể, đây sẽ là đô thị cửa ngõ phía Đông Bắc thủ đô; tập trung vào các công trình giao thông trọng điểm, hạ tầng kỹ thuật trọng điểm của quốc gia và thành phố. Khu đô thị trung tâm mới này còn có chức năng trung chuyển hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao, đồng thời là trung tâm tài chính thương mại quan trọng.

Để đạt được chỉ tiêu đề ra, Hà Nội đã bố trí 12 nghìn tỷ đồng cho hơn 400 dự án quan trọng trên địa bàn huyện Gia Lâm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. Giai đoạn 2021-2030, gần 200 dự án sẽ tiếp tục được bố trí hàng nghìn tỷ đồng. Những nguồn lực này đã tạo ra bước đột phá về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông. Đáng chú ý, tuyến đường Đông Dư – Dương Xá có tổng vốn đầu tư 198 tỷ đồng, dài 3,4 km; hay nút giao vành đai 3 dài 1,5 km, vốn đầu tư 400 tỷ đồng …

Nằm ở phía Đông Hà Nội, Gia Lâm còn được hưởng lợi từ các công trình giao thông trọng điểm đã hoàn thành như đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cầu Vĩnh Tuy, cầu Đông Trù, đường Ngô Gia Tự, Quốc lộ 5 … Trong thời gian tới, a hàng loạt dự án nghìn tỷ khác cũng sẽ được triển khai. Trong đó, đáng chú ý có 6 cây cầu bắc qua sông Hồng được xây mới gồm: Hồng Hà, Thượng Cát, Tứ Liên, Trần Hưng Đạo, Ngọc Hồi và Mễ Sở. Cùng với đó, dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đã hoàn thành 90% trụ, dự kiến ​​đưa vào khai thác năm 2023.

Với mạng lưới giao thông ngày càng hoàn thiện, Gia Lâm có khả năng kết nối đa dạng với các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Khoảng cách đến trung tâm thủ đô được rút ngắn, đi Bắc Ninh chỉ mất 10 phút, đi Bắc Giang khoảng 40 phút và đến thành phố Hải Phòng chưa đầy 1 tiếng.

Thị trường bất động sản Gia Lâm gia tăng giá trị

“Đòn bẩy” hạ tầng đã tạo nên sự chuyển mình mạnh mẽ cho thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội. Sự thay đổi tích cực đáng chú ý nhất là các mặt bằng giá mới liên tục được thiết lập. Như tại Gia Lâm, trong 3 tháng đầu năm nay, giá đất nền rao bán đã tăng 21% so với giá bình quân năm 2021. Đặc biệt, tại nhiều khu vực nằm trên trục đường chính, gần trung tâm và các khu vực có dân trí cao. mật độ giao thông. các dự án lớn, mức tăng có thể lên đến 30%. Các loại hình sản phẩm khác như căn hộ tại khu vực này cũng duy trì mức tăng trưởng 10-15%, cao hơn mức bình quân chung là 7%.

Theo các chuyên gia, điều này phản ánh giá trị nội tại của bất động sản Gia Lâm khi quận tương lai của Hà Nội được đầu tư rất mạnh, thể hiện chiến lược phát triển bền vững của thủ đô tại khu vực trọng điểm này.

Khu Đông Hà Nội cũng đang dần trở thành nguồn cung chính của thị trường bất động sản thủ đô. Với sức hút từ hạ tầng, khu vực này đón nhận làn sóng dịch chuyển đầu tư chưa từng có của nhiều doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam. Trong đó, tiêu biểu là Tập đoàn Vingroup, gánh hàng loạt dự án hàng tỷ USD. Các dự án lớn của thương hiệu này liên tục gia nhập thị trường như Vinhomes Riverside (2011 – 2012), Vinhomes Riverside – The Harmony (2016 – 2017) và Vinhomes Ocean Park (2018 – 2020) tạo nên diện mạo đô thị hiện đại. cho toàn vùng, kích thích luồng di cư từ nội thành đến các khu vực phát triển mới.trở thành một ngôi sao trên trường quốc tế
Dòng di cư lớn từ nội đô đang lựa chọn các dự án quy mô lớn của Vingroup làm điểm dừng chân, trong đó, dẫn đầu là Vinhomes Ocean Park, với quy mô dân số hơn 30.000 người.

Đặc biệt, với quy mô 420 ha, Vinhomes Ocean Park được coi là thỏi nam châm lớn nhất thu hút dòng di cư lớn chưa từng có này. Đến nay, đây đã trở thành nơi an cư của hơn 30.000 cư dân. Sức hút của đại đô thị không chỉ được tạo nên bởi bộ đôi kỳ quan “hồ nước mặn lớn nhất Việt Nam” và “hồ cát trắng nhân tạo lớn nhất Việt Nam” mà còn đến từ giá trị sống vượt trội. được kiến ​​tạo từ một không gian sống vừa hiện đại, sầm uất, thư thái và tràn đầy năng lượng, đặc biệt, sắp tới đây, siêu đô thị này sẽ có thêm nhiều phân khu mang phong cách Nhật Bản được tạo nên từ sự hợp tác của Vinhomes và Mitsubishi Corporation, hứa hẹn tạo nên sự mới mẻ đột phá, góp phần gia tăng hơn nữa giá trị bất động sản phía Đông Hà Nội nói chung và Gia Lâm nói riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.