Giá nhiều mặt hàng tăng “chóng mặt”, tại sao CPI của Việt Nam vẫn ở mức thấp?

Ẩm thực
Rate this post

CPI của Việt Nam đang đi ngược lại thế giới?

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, lạm phát toàn cầu tính đến quý II / 2022 là 7,8%, mức cao nhất kể từ năm 2008, khi lạm phát lên tới 9,2%. Trên thực tế, ở tất cả các quốc gia đặt mục tiêu lạm phát, chúng đều bị vượt quá – gần 90% các nền kinh tế đang phát triển và tất cả các nền kinh tế phát triển.

Theo dự báo của Consensus Economics vào tháng 5 năm 2022, đến cuối năm nay, lạm phát toàn cầu sẽ ở mức 6,5%, cao hơn 1,5 lần so với mức dự báo tháng 2 (4%). đưa ra trước khi bắt đầu xung đột quân sự ở Ukraine.

Tuy nhiên, theo số liệu mới nhất từ ​​Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Việt Nam chỉ tăng 0,69% so với tháng trước. CPI bình quân 6 tháng đầu năm 2022 chỉ tăng 2,44% so với bình quân cùng kỳ năm 2021.

Lạm phát cơ bản tháng 6 tăng 0,44% so với tháng trước, tăng 1,98% so với tháng 6 năm 2021. Bình quân 6 tháng đầu năm 2022, lạm phát cơ bản tăng 1,25% so với cùng kỳ năm 2021, thấp hơn mức CPI bình quân chung (tăng 2,44%).

Nhận định về con số này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam thẳng thắn: “Chỉ số CPI 6 tháng tăng 2,44% so với cùng kỳ năm trước là chưa phản ánh đúng giá thực tế”.

Theo ông Hùng, xung đột vũ trang ở Ukraine đã khiến giá nhiều mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, thiết bị, vật tư y tế cho đến hàng tiêu dùng như lương thực, thực phẩm đều tăng, ảnh hưởng lớn đến giá cả. ra thị trường trong nước. Giá xăng dầu và nhiều mặt hàng, trong đó có thực phẩm thiết yếu trên thị trường tăng khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Xăng dầu thế giới tăng kéo theo xăng dầu Việt Nam cũng tăng theo. Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã 16 lần điều chỉnh và trong vòng 1 năm qua, giá xăng dầu đã tăng 51,83%.

“Ngành giao thông vận tải là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão giá dầu. Mới đây, một hãng taxi với hơn 500 đầu xe tại Hà Nội buộc phải tăng giá dịch vụ vận tải từ 13.500 đồng / km lên 15.000 đồng / km. Hàng loạt hãng khác trên địa bàn Hà Nội cũng tăng giá vé để bù lại chi phí xăng dầu liên tục tăng cao “, ông Hùng nói. Làm việc vì chi phí. Đáng lo ngại, việc tăng giá cước sẽ kéo theo hàng loạt các mặt hàng tăng theo. được thấy giá nhiều mặt hàng đã tăng “chóng mặt”.

Chịu chung số phận “vật lộn” trước “cơn bão” giá xăng dầu, nghề đi biển, đánh bắt thủy sản cũng nằm trong số những ngành, nghề chịu ảnh hưởng nặng nề không kém. Hàng triệu người liên quan đến ngành công nghiệp biển bị ảnh hưởng.

“Do giá xăng dầu liên tục tăng, giá các mặt hàng khác cũng tăng khiến chi phí mỗi chuyến đánh bắt của ngư dân cũng tăng theo, dẫn đến thua lỗ, cuối tháng 6 giá dầu tăng hơn 30.000 đồng. . / lít, nếu cầm thì lỗ, nhiều ngư dân buộc phải cho tàu cá nằm bờ ”, anh Hùng chua xót.

Dẫn chứng việc một ngư dân ở Trần Đề, Sóc Trăng nhẩm tính, tàu cá 800CV của gia đình anh mỗi chuyến đi biển 20 ngày hết khoảng 10.000 lít nhiên liệu. Sau khi trừ chi phí, mỗi chuyến lỗ hơn 100 triệu đồng. Lỗ nặng sau 2 chuyến ra khơi nên giờ tàu phải nằm bờ. Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam cho biết, cả nước hiện có khoảng 40-55% tàu cá nằm bờ, trong đó, nhiều tỉnh, thành phố có tỷ lệ tàu cá nằm bờ cao như: Sóc Trăng có gần 50%, bầu Kiên có gần 50%. Giang khoảng 60% …

Giá nhiên liệu đầu vào cao cũng kéo theo giá các mặt hàng tiêu dùng cũng tăng theo. Tại nhiều siêu thị trên địa bàn TP.HCM, nhiều loại thực phẩm được điều chỉnh tăng 20-25% so với cuối năm ngoái, thậm chí giá dầu ăn tăng 30-35% tùy loại. Tại các chợ truyền thống, nhiều loại rau củ quả tăng từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng / kg.

“Xăng dầu tăng giá kéo theo nhiều mặt hàng tiêu dùng cũng tăng theo. Điều này đang làm gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, đặc biệt là những người có thu nhập thấp. Thắt chặt chi tiêu là biện pháp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn ”, ông Hùng nói.

Không chỉ người tiêu dùng lao đao trước biến động của giá cả hàng hóa, các tiểu thương cũng đầy nỗi lo khi sức mua giảm, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu hàng ngày.

“Hàng loạt hệ thống dịch vụ ăn uống đã phải đóng cửa hoặc giảm hoạt động do chi phí đầu vào tăng mạnh. Nhiều tài xế xe công nghệ cũng tắt ứng dụng, rao bán xe chuyển nghề với lý do giá xăng “ăn hết” lãi ”, anh Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Các số liệu thống kê không phản ánh đầy đủ tình hình lạm phát thực tế

Trong khi thực tế, giá cả các mặt hàng đang tăng rất mạnh, từ giá vận tải hành khách, giá ăn uống, giá ăn uống ngoài gia đình, dịch vụ vui chơi giải trí, giá hàng may mặc, giày dép. … tăng, CPI bình quân 6 tháng đầu năm 2022 chỉ tăng 2,44% so với cùng kỳ năm trước, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho rằng “giá cả dường như không có tác động đến mức . cuộc sống của mọi người”.

“Khi số liệu thống kê không đúng, không sát thực tế, không phản ánh chính xác mức giá sinh hoạt hiện tại, không có giá trị tham khảo. Con số này cũng không giúp các nhà hoạch định chính sách đưa ra quyết định phù hợp, thậm chí còn làm xấu đi khả năng hoạch định chính sách của các cơ quan nhà nước , ”ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Cũng bày tỏ lo lắng về việc CPI bình quân 6 tháng đầu năm chỉ tăng 2,44%, ông Vũ Vinh Phú, chuyên gia kinh tế cho biết, chi phí xăng dầu chiếm 35-40% chi phí vận tải. . Khi giá vận tải hàng hóa và logistics tăng do giá xăng dầu sẽ ngay lập tức khiến giá hàng hóa tăng gấp vài lần, mặt bằng giá mới đã được hình thành trong 5 tháng qua. Biên độ tăng giá thấp nhất từ ​​5 – 10%, có mặt hàng tăng tới 25 – 30%, thậm chí gấp đôi.

“Giá các mặt hàng thiết yếu như gạo, thịt lợn, rau, củ, quả, đường, sữa, dầu ăn … dùng cho bữa ăn hàng ngày của các gia đình đều tăng cao nên ai cũng phải tiết kiệm, nhất là trong hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn. chật vật về kinh tế trong đợt đại dịch vừa qua. Thu nhập của người nghèo, công nhân, nông dân, người nghỉ hưu ở mức rất khiêm tốn, thậm chí có đi làm thêm cũng không đủ trang trải cuộc sống hàng ngày cho gia đình ”, ông Vũ Vinh Phú cho biết.

Theo ông Phú, trong rổ hàng hóa của Tổng cục Thống kê chỉ có 700 mặt hàng để tính giá, trong khi đời sống hàng chục nghìn mặt hàng. Cùng với đó, giá chủ yếu được lấy từ nhóm thị trường, nhưng giá khu vực trên các thị trường chưa niêm yết khó có thể phản ánh đầy đủ.

Ông Phú nói: “Những con số chính thức do Tổng cục Thống kê công bố thường xuyên chưa phản ánh hết tình hình lạm phát thực tế ở nước ta”, ông Phú nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.