Giá vé máy bay toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng

Ẩm thực
Rate this post

Theo báo cáo Dự báo Du lịch Kinh doanh Toàn cầu cho năm 2023 được công bố tuần trước bởi công ty quản lý du lịch toàn cầu Carlson Wagonlit Travel (CWT) và Hiệp hội Du lịch Doanh nghiệp Toàn cầu (GBTA), giá vé máy bay vận tải hàng không toàn cầu được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những tháng còn lại. năm và năm sau.

Giá vé máy bay hạng thương gia năm 2020 giảm hơn 12% so với năm 2019 và tiếp tục giảm 26% vào năm 2021. Giá vé hạng phổ thông năm 2021 giảm hơn 24% so với năm 2019. Giá vé được cho là sẽ tăng 48,5%. vào năm 2022. Nhưng dù tăng mạnh như vậy, giá vé vẫn dưới mức trước đại dịch trước năm 2023. Giá dự báo sẽ tăng 8,4% trong năm tới.

Giá nhiên liệu tăng, thiếu lao động và áp lực lạm phát đối với giá nguyên vật liệu là những yếu tố chính thúc đẩy mức tăng giá theo dự báo trên. Giám đốc điều hành GBTA, Suzanne Neufang, cho biết có nhiều yếu tố doanh nghiệp dựa vào khi lập kế hoạch du lịch. Báo cáo thường niên chung lần thứ tám nói trên kết hợp dữ liệu thống kê về du lịch và phân tích xu hướng với các tác động kinh tế vĩ mô để cung cấp một điểm tham chiếu cho các kế hoạch du lịch của Hoa Kỳ. kinh doanh sắp tới.

Nền kinh tế toàn cầu giảm 3,4% vào năm 2020, một trong những mức giảm mạnh nhất kể từ Thế chiến thứ hai. Các ngành dịch vụ như du lịch và khách sạn bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, nền kinh tế toàn cầu phục hồi nhanh chóng từ mức thấp vào năm 2020 và tăng trưởng 5,8% vào năm 2021. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu khiêm tốn hơn khi sự phục hồi kéo dài, bất chấp lo ngại suy thoái ngày càng gia tăng. được tăng lương. Theo dự báo lạc quan nhất, tăng trưởng kinh tế năm nay đạt 3% và năm sau đạt 2,8%.

Tuy nhiên, các cảnh báo cũng được đưa ra trong báo cáo, với ba yếu tố chính đè nặng lên nền kinh tế toàn cầu và ngành du lịch kinh doanh: xung đột giữa Nga và Ukraine và những bất ổn địa chính trị. Mặt khác, áp lực lạm phát khiến giá cả tăng cao và nguy cơ bùng phát COVID-19 hạn chế hoạt động du lịch.

Theo PV

VTV.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *