Giá xăng bao nhiêu nếu thuế giảm?

Ẩm thực
Rate this post

Trả lời VTC News, ông Đỗ Quốc Huy, lãnh đạo một doanh nghiệp vận tải tại Hà Nội cho biết, với mức giá hiện nay, nếu bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt, giá xăng RON95 sẽ giảm gần 2.400 đồng / lít. Trường hợp được giảm thêm 50% thuế GTGT, mỗi lít xăng RON95 sẽ giảm thêm gần 1.500 đồng. Như vậy, chỉ với hai loại thuế này, giá xăng có thể giảm 3.900 đồng một lít.

Nếu cộng thêm mức giảm 1.000 đồng thuế môi trường, giá bán xăng RON95 chỉ còn khoảng 27.800 đồng / lít.

Như vậy, mỗi lít xăng được giảm gần 5.000 đồng.

Ông Huy nhấn mạnh, trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”, nếu không giảm thuế thì khó có thể “hạ nhiệt” giá xăng dầu trong nước. “VẼ TRANHViệc giảm thuế có thể ảnh hưởng đến thu ngân sách nhưng đây là điều cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh, người dân ổn định cuộc sống, từ đó hỗ trợ phát triển kinh tế.”- anh Huy cho biết.

Ông Đỗ Văn Bằng, đại diện thương hiệu xe khách Sao Việt cho biết, đây là thời điểm ngành vận tải hành khách ế ẩm nhất và cần sự hỗ trợ của nhà nước.

Theo ông Huy, mỗi lít xăng RON95 đến tay người tiêu dùng hiện phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt 10%, thuế nhập khẩu 10%, thuế giá trị gia tăng 10% và thuế bảo vệ môi trường 2.000 đồng (đã giảm 50%). từ 1/4). Tính ra, tỷ trọng thuế trong cơ cấu tính giá xăng dầu khoảng 30% (chưa tính lợi nhuận định mức, chi phí định mức, chi phí vận tải …).

PGS. PGS.TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) cho rằng, giá xăng dầu thế giới được dự báo tiếp tục tăng nóng trong thời gian tới sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế. giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Việc xem xét giảm thuế trong cơ cấu giá xăng dầu là hết sức cần thiết nhằm bình ổn giá xăng dầu trong nước, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và phục hồi nền kinh tế kiệt quệ sau đại dịch COVID-19.

Các chuyên gia cho rằng, hiện mặt hàng xăng dầu đang phải chịu nhiều loại thuế cùng một lúc. Đã có nhiều ý kiến ​​băn khoăn về việc áp dụng cả thuế môi trường và thuế tiêu thụ đặc biệt 10% đối với xăng dầu. Trong khi xăng dầu không phải là hàng xa xỉ, vừa phải chịu thuế bảo vệ môi trường, vừa phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Ông nói: “Việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng chắc chắn sẽ giúp“ hạ nhiệt ”giá bán của mặt hàng chiến lược này, giảm áp lực lạm phát, tránh ảnh hưởng quá lớn đến đời sống của người dân và doanh nghiệp. Ông Long nhấn mạnh.

Hãng hàng không lo mất nghìn tỷ, xe khách gặp nạn

Giá xăng dầu tăng chóng mặt từ đầu năm đến nay khiến các doanh nghiệp vận tải từ hàng không đến xe khách lao đao. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, giá dầu cao gấp đôi giá dự báo khiến đơn vị gặp nhiều khó khăn. Theo đó, tính đến ngày 10/3, giá xăng máy bay tăng mạnh với giá giao ngay lên tới 161 USD / thùng, trong khi giá bình quân năm 2021 chỉ khoảng 73 USD / thùng).

Vietnam Airlines có thể lỗ thêm hàng nghìn tỷ đồng do giá nhiên liệu tăng cao. Ảnh: Hoàng Hà.

Với mức tăng hơn gấp đôi này, kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng mạnh. Càng nhiều hãng bay, chi phí càng cao và càng lỗ. Theo tính toán, chỉ cần tăng giảm 1 USD / thùng / năm thì chi phí sẽ tăng hoặc giảm tương ứng 87 tỷ đồng / năm. Hiện chi phí nhiên liệu bay của Vietnam Airlines trong quý I / 2022 chiếm hơn 30% chi phí khai thác và được dự báo sẽ tăng sốc do xu hướng tăng của giá xăng dầu thế giới.

Ông Vũ Đức Biên, Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietravel đánh giá, chi phí nhiên liệu biến động là thách thức rất lớn đối với các hãng hàng không, một số hãng hàng không thậm chí có thể phải dừng bay nếu giá nhiên liệu tiếp tục tăng. cao.

Tương tự, đại diện Bamboo Airways cũng cho biết, chi phí nhiên liệu chiếm tỷ trọng lớn trong chi phí vận tải hàng không nên việc tăng giá nhiên liệu ảnh hưởng lớn đến giá thành, chi phí kinh doanh của tất cả các hãng hàng không. nội địa.

Đây là một thiệt thòi cho toàn ngành GTVT nói chung khi đang trên đà khắc phục hậu quả dịch bệnh. Tuy nhiên, việc tăng giá xăng như dịch bệnh đều là những yếu tố khách quan bất khả kháng và đòi hỏi các doanh nghiệp phải ứng biến linh hoạt, thích ứng kịp thời.

Với ngành vận tải đường bộ, ông Nguyễn Văn Quỳnh, đại diện Công ty Vận tải Bắc Nam cho biết, trước đây, đơn vị vận chuyển trên 100 tấn hàng / ngày. Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và giá xăng dầu leo ​​thang, hiện mỗi ngày công ty chỉ vận chuyển khoảng 40 – 50 tấn hàng, tức là giảm khoảng 50% sản lượng.

“Những doanh nghiệp vận tải như chúng tôi đang gặp khó khăn rất lớn. Nhiên liệu tăng làm tăng chi phí, kéo theo doanh thu và lợi nhuận giảm. Với giá xăng dầu như hiện nay, doanh nghiệp may mắn chỉ cầm hòa, nếu tiếp tục tăng thì chắc chắn thua lỗ, nguy cơ phá sản cận kề ”. Anh Quỳnh cho biết.

Theo ông Đỗ Văn Bang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, xăng dầu chiếm khoảng 40 – 50% giá thành vận tải, những năm gần đây giá mặt hàng này tăng mạnh đã khiến chi phí của các doanh nghiệp đội lên rất nhiều. . , thu không đủ bù chi.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, hôm nay, sau khi được Chính phủ đồng ý, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký tờ trình số 244 gửi Thường trực Ủy ban. Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.

Nội dung tờ trình nêu rõ, Bộ Tài chính kiến ​​nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép điều chỉnh, giảm thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu, dự kiến ​​áp dụng từ ngày 1/8/2022.

Cụ thể, giảm 1.000 đồng đối với xăng, mức sàn 1.000 đồng / lít. Giảm 500 đồng đối với nhiên liệu máy bay, mức sàn 1.000 đồng / lít. Giảm 500 đồng đối với dầu diesel, xuống mức sàn 500 đồng / lít. Giảm 1.000 đồng đối với dầu mazut, nhớt xuống mức sàn 300 đồng / lít. Dầu nhờn giảm 1.000 đồng, mức sàn 300 đồng / lít. Riêng mặt hàng dầu hỏa được giữ nguyên 300 đồng / lít do đây là mức sàn trong khung thuế.

Bộ Tài chính cũng chuẩn bị các phương án khác trong chính sách thuế đối với mặt hàng xăng, dầu, bao gồm thuế nhập khẩu, thuế GTGT, thuế tiêu thụ đặc biệt …

(Theo VTC News)

Leave a Reply

Your email address will not be published.