Giải pháp bảo vệ tường ngoài nhà trước thời tiết khắc nghiệt

Ẩm thực
Rate this post

Sika Việt Nam ra mắt bộ 4 sản phẩm, mang đến giải pháp bảo vệ tường ngoại thất ngôi nhà khỏi những tác động từ bên ngoài.

Tường ngoại thất đóng vai trò quan trọng không kém phần móng của mỗi ngôi nhà. Tường càng vững chắc thì ngôi nhà càng vững chắc, an toàn và ngược lại. Đây cũng là bộ phận thường xuyên chịu tác động của các yếu tố thời tiết, nhiệt độ dẫn đến xỉn màu, xuống cấp, ngấm nước, mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống.

Lầm tưởng trong việc xây tường bên ngoài

Theo Sika Việt Nam, xây tường ngoại thất không khó, đó là lý do nhiều người bỏ qua các nguyên tắc xây dựng, đặc biệt là việc lựa chọn vật liệu như gạch hoặc các loại vữa vôi không đạt tiêu chuẩn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch khác nhau như gạch đặc, gạch lỗ, gạch trung tâm và nhiều lựa chọn như gạch đất nung truyền thống, gạch block không nung, gạch đặc nung đen, gạch men granite, gạch ceramic. .. Người mua cần lưu ý chọn loại gạch không thấm nước để tạo liên kết tốt khi xây, tránh hiện tượng vệt đen, thâm tường khi trời mưa.

Tường ngoài của ngôi nhà rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhanh xuống cấp và hư hỏng. Hình ảnh: Sika Việt Nam

Ngoài việc lựa chọn gạch và tuân thủ kỹ thuật “trên dây, dưới mí mắt” trong xây dựng, gia chủ cũng cần lưu ý đến việc lựa chọn cối quét vôi. Những người thợ xây có tay nghề thường sẽ thích loại vữa vôi có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông, không thấm nước, dễ sử dụng và có thể thi công bằng cọ hoặc con lăn. Trong đó, nổi bật trên thị trường hiện nay là vữa trộn khô.

Vữa trộn khô là hỗn hợp được trộn theo công thức nghiên cứu đặc biệt của nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng ổn định trong quá trình thi công, hoàn toàn không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ. Điều này không chỉ đảm bảo chất lượng của vữa mà còn giúp rút ngắn thời gian thi công, cho kết quả tốt hơn so với các loại vữa truyền thống.

Cuối cùng, sau khi hoàn thiện phần lõi, chúng ta nên bảo vệ tường ngoài bằng các loại sơn chống thấm chất lượng để bảo quản tường khỏi các tác động của thời tiết và chống nứt tường. Nên chọn loại sơn có các đặc tính như không thấm, bám dính tốt với bề mặt bê tông, vữa. Đặc biệt, nên chọn những loại sơn không có hóa chất và mùi độc hại, thân thiện với môi trường để bảo vệ sức khỏe cho chủ thầu và gia chủ.

Giải pháp cho tường ngoại thất nhà phố

Tại triển lãm quốc tế Vietbuild TP.HCM 2022, Sika đã giới thiệu hàng loạt giải pháp cho tường ngoài bao gồm vữa trộn sẵn SikaMur-100 và SikaMur-75, keo dán tường / trần SikaWall-340 Smooth và màng chống thấm SikaCoat Plus. Đây là những sản phẩm mới với nhiều tính năng vượt trội, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. (Tham khảo sản phẩm tại đây).

Sika Việt Nam mang đến triển lãm nhiều giải pháp bảo vệ hiệu quả cho tường ngoại thất và nhà phố.  Ảnh: Sika Vietnam

Sika Việt Nam mang đến triển lãm 4 giải pháp bảo vệ hiệu quả cho tường ngoại thất nhà phố. Hình ảnh: Sika Việt Nam

Ông Nguyễn Đức Thiện, Giám đốc Thị trường Xây dựng Hoàn thiện Sika Việt Nam cho biết, vữa khô trộn sẵn SikaMur-100 và SikaMur-75 giúp tiết kiệm thời gian thi công và dễ sử dụng vì chỉ cần trộn với nước, không cần máy. hỗn hợp, xi măng, cát và khả năng ngăn nước tốt. Ngoài ra, keo dán tường / trần SikaWall-340 Smooth giúp tối đa hóa độ nhẵn bề mặt và độ bám dính cao cho lớp sơn tiếp theo.

Bên cạnh đó, sơn chống thấm SikaCoat giúp tăng độ bền cho lớp tường ngoài với khả năng chống thấm, chống tia cực tím. Sản phẩm có mùi nhẹ, thân thiện với môi trường, an toàn cho người thi công và gia chủ.

Bộ sản phẩm bảo vệ tường ngoài của Sika được giới thiệu tại triển lãm Vietbuild TP.HCM 2022. Ảnh: Sika Việt Nam

Thông tin chi tiết về các sản phẩm mới ra mắt của Sika. Hình ảnh: Sika Việt Nam

“Chúng tôi vừa đưa ra hàng loạt giải pháp toàn diện trong xây dựng, được kỳ vọng không chỉ giúp nhiều người tìm ra lời giải cho bài toán xây dựng mà còn củng cố uy tín mà Sika Việt Nam đã gây dựng trong hơn 30 năm qua”, ông Thiện nhấn mạnh.

Tại triển lãm, ngoài các giải pháp hoàn thiện tường ngoại thất giúp ngôi nhà luôn trông như mới, Sika còn giới thiệu các giải pháp cho khu vực ẩm ướt, khu vực sửa chữa và hoàn thiện.

Hoàng Khải

Leave a Reply

Your email address will not be published.