Giáo Phận Orange sốt sắng chuẩn bị cho Đại Hội Đức Mẹ lần thứ nhất

Ẩm thực
Rate this post

Đỗ Dzũng / Tiếng Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – “Giáo phận Orange vui mừng thông báo Đại hội Đức Mẹ lần thứ nhất sẽ được tổ chức vào ngày 1 và 2 tháng Bảy,” Đức cha Nguyễn Thái Thành, Giám mục phụ tá Giáo phận Orange và phụ trách Đền thờ Đức Mẹ. La Vang, khai mạc trong cuộc họp báo tại Phòng Trưng Bày Lớn, trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa, Garden Grove, sáng Thứ Tư, 22 Tháng Sáu.

Linh Đài Đức Mẹ La Vang tại Nhà thờ Chính tòa, Garden Grove. (Ảnh: Đỗ Dzũng / Người Việt)

Đức cha cho biết thêm: “Đại hội dự kiến ​​sẽ thu hút hàng ngàn tín hữu từ khắp nơi trong vùng và trên toàn quốc đến khuôn viên Nhà thờ Chính tòa để cử hành thánh lễ, rước kiệu, hội thảo, thờ phượng, văn nghệ, ẩm thực và giải trí”.

“Đại hội Đức Mẹ, với chủ đề ‘Cùng với Mẹ, Cảm tạ Thiên Chúa’, sẽ có một bầu không khí lễ hội, với các diễn giả được mời trình bày cho giới trẻ và người lớn về các chủ đề như dạy giáo lý, giáo dục, thần học, Mariology, cầu nguyện và phụng vụ, ”Đức Giám mục phụ tá giáo phận nói tiếp.

Giám mục Nguyễn Thái Thành cho biết thêm: “Thật vui mừng và phấn khởi khi Giáo phận Orange và Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô tổ chức Đại hội Đức Mẹ lần thứ nhất. Chúng tôi hy vọng đại hội sẽ trở thành một truyền thống hàng năm của những người Công giáo trong toàn giáo phận và trong khu vực của chúng tôi ”.

“Trong những ngày đại hội, chúng tôi luôn ghi nhớ chủ đề ‘Với Mẹ, Tạ ơn Chúa’ khi không ngừng cảm tạ Chúa về những hồng ân mà chúng tôi đã nhận được như sự sống, đời sống trong giáo xứ. với tư cách là một gia đình, và cộng đồng giáo phận, và ân tứ đức tin. Cũng trong dịp Tết Độc lập 4 tháng 7, chúng ta sẽ đặc biệt ghi nhớ món quà mà đất nước này đã ban tặng cho chúng ta là món quà tự do tôn giáo, ”Đức cha nói tiếp.

Từ trái qua, Đức cha Nguyễn Thái Thành, Linh mục Nguyễn Văn Tuyên, Linh mục Phạm Ngọc Hùng và Linh mục Thái Quốc Bảo, trong buổi họp báo về Đại hội Đức Mẹ hôm thứ Tư, 22 tháng 6. (Ảnh: Đỗ Dzũng / Người Việt)

Giám mục Nguyễn Thái Thành cho biết Đại hội Đức Mẹ của Giáo phận Orange được lấy cảm hứng và mô phỏng theo Đại hội Đức Mẹ ở Carthage, Missouri.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức một hội nghị, vì vậy chúng tôi làm theo Đức tin, làm theo sự chỉ đạo của Chúa, và sau đó chúng tôi làm. Tôi cũng đã đến Hội Dòng ở Missouri hai lần, để học cách tổ chức, ”Đức cha chia sẻ. “Chúng tôi sẽ có 1.200 tình nguyện viên tình nguyện tham gia hội nghị.”

Nhân dịp này, Giám mục Nguyễn Thái Thanh cũng gửi lời cảm ơn đến Đức cha Kevin Vann, Giám mục chính tòa Giáo phận Orange; nhân viên giáo phận, an ninh, ban tổ chức, giáo dân, tôn giáo, và tình nguyện viên…

“Năm ngoái, trong bài giảng của tôi nhân dịp kính Đức Mẹ La Vang Linh Đài, tôi đã nói ‘hãy đưa Mẹ về nhà.’ Kể từ đó, các con của bà thường xuyên đến thăm bà và bà đã ban ơn cho chúng tôi. Vào ngày Hằng thuận tháng 7 năm ngoái, hơn 8.500 người đã đến tham dự. Tôi hy vọng sẽ có 10.000 người tham dự Đại hội Đức Mẹ lần thứ nhất này ”, Giám mục Nguyễn Thái Thành nói.

Từ trái qua, Đức cha Nguyễn Thái Thành, cha Phạm Ngọc Hùng, và chị Hoàng Vinh, tổng giám đốc người Việt, nói về Đại hội Đức Mẹ. (Ảnh: Đỗ Dzũng / Người Việt)

Tiếp đến, Cha Nguyễn Văn Tuyên, chánh xứ Giáo xứ Westminster, thành viên ban tổ chức, đã kêu gọi mọi người tham gia đông đủ trong đại hội năm nay.

Vị linh mục nói thêm: “Tôi tin rằng lời cầu bầu của cô ấy sẽ thay đổi cuộc sống của chúng tôi. Xin mời quý vị đến để cùng với hàng ngàn giáo dân và hơn 500 ca sĩ, để tung hô và ca tụng Thiên Chúa và Mẹ Maria. Hãy qua tôi đến với Chúa Giê-xu và cùng cô ấy tạ ơn Đức Chúa Trời ”.

Cùng có mặt trong buổi họp báo còn có Linh mục Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Công giáo Việt Nam, Giáo phận Orange, kiêm trưởng ban tổ chức hội nghị.

Vị linh mục chia sẻ: “Thú thực, cá nhân tôi từ trước đến nay, là linh mục, tôi chỉ biết làm thánh lễ chứ chưa bao giờ tổ chức một sự kiện lớn như vậy. Vì vậy, chúng tôi chỉ có thể cố gắng và xin mọi người giúp đỡ và cầu nguyện cho chúng tôi để Đại hội Đức Mẹ lần thứ nhất này thành công tốt đẹp ”.

Chương trình Họp mặt Mẫu giáo Giáo phận Orange 2022

Cha Thái Quốc Bảo: “Tôi đã hứa rằng ai đến cầu nguyện với tôi sẽ được ban phước, không phải một lần mà là suốt đời”. (Ảnh: Đỗ Dzũng / Người Việt)

Theo Linh mục Phạm Ngọc Hùng, Đại hội sẽ diễn ra như sau:

1. Thứ sáu, ngày 1 tháng bảy

-6 PM: Lễ khai mạc, với tiết mục trống hội và 250 ca viên mở đầu trước thánh lễ khai mạc ngay tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

– Giám mục Timothy Freyer, Giám mục phụ tá của giáo phận, chủ sự Thánh lễ.

-9 giờ tối: Các sinh hoạt giới trẻ bắt đầu bằng đêm thắp nến cầu nguyện và rước Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

2. Thứ bảy, ngày 2 tháng bảy

-8 AM: Thánh lễ bên trong Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô do Đức cha Nguyễn Thái Thành chủ tế. Một ca đoàn khoảng 100 ca sĩ sẽ hát cho Thánh lễ này.

-Trong ngày, khuôn viên nhà thờ sẽ có nhiều buổi hội thảo và học tập khác nhau dành cho người lớn và thanh thiếu niên.

– Cũng sẽ có một khu vực với các lều thông tin do đại diện nhà thờ điều hành, quầy bán đồ ăn và giải trí.

-Có người giải tội.

-4 giờ chiều: Đại hội Đức Mẹ tiếp tục với cuộc rước Mân Côi.

– Hàng nghìn tín hữu sẽ đi trên các con đường xung quanh khuôn viên Nhà thờ, trở vào bên trong khuôn viên nhà thờ và sẽ dừng chân tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

-6: 15 PM: Nhạc trưởng và biểu diễn phụng vụ tại Linh Đài, với hơn 200 tình nguyện viên, 400 ca đoàn hợp xướng và 60 nghệ sĩ biểu diễn.

-7h30: Thánh lễ do Đức cha Kevin Vann, Giám mục giáo phận chủ tế và Đức cha Nguyễn Thái Thành chủ tế.

-Trong thánh lễ, ngày diễn ra Đại hội Đức Mẹ 2023 sẽ được công bố.

Để biết lịch trình đầy đủ của các sự kiện, hãy truy cập http://mariandays.rcbo.org.

Giám mục Nguyễn Thái Thành: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức đại hội, nên chúng tôi làm theo Đức tin, làm theo sự hướng dẫn của Chúa, rồi chúng tôi thực hiện”. (Ảnh: Đỗ Dzũng / Người Việt)

Linh mục Thái Quốc Bảo, người sẽ chính thức trở thành chánh xứ (quản xứ) Nhà thờ Chính tòa vào ngày 1/7 cũng có mặt trong buổi họp báo, ông cho biết, Đại hội Đức Mẹ lần này còn có sự tham gia của một diễn giả Công giáo nổi tiếng là ông Paul Kim. , từ Hàn Quốc.

“Diễn giả Paul Kim là một người có ảnh hưởng rất lớn. Cha đã thuyết giảng về đạo Công giáo tại 48 tiểu bang Hoa Kỳ và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới ”, Linh mục Thái Quốc Bảo cho biết. “Vui lòng đưa con bạn đến hội nghị để diễn giả Paul Kim phát biểu.”

Nhân dịp này, Cha Bảo cũng chia sẻ niềm vui khi Đại hội Đức Mẹ được tổ chức tại Nhà thờ Chính tòa mà Cha sẽ phụ trách.

“Tôi rất mừng vì lần đầu tiên chúng tôi có một sự kiện lớn như vậy, và cũng là niềm mơ ước bấy lâu của cộng đoàn nay đã thành hiện thực, nhất là đối với những giáo dân lớn tuổi, vì đường xá xa xôi. . Bây giờ có hội nghị ngay tại đây, họ có thể tham dự, ”Linh mục Thái Quốc Bảo nói với nhật báo Người Việt. “Đại hội cũng là cơ hội để chúng ta khơi lại niềm tin của người Công giáo với Chúa và với Đức Mẹ, vì có lẽ lâu nay hơi nguội lạnh, hoặc theo năm tháng nên ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Và đây cũng là cơ hội để mọi người đến để hiểu thêm về vai trò của Mẹ trong nhà thờ ”.

Vị linh mục khẳng định: “Năm 1798, khi bà xuất hiện, bà đã hứa rằng ai đến cầu nguyện với bà sẽ được ban phúc lành, không phải một lần mà là suốt đời”.

Giám mục Nguyễn Thái Thanh (thứ hai từ trái sang) và ba linh mục cầu nguyện sau buổi họp báo. (Ảnh: Đỗ Dzũng / Người Việt)

Hội nghị Mẫu giáo của Giáo phận Orange 2022

Đại hội Đức Mẹ của Giáo phận Orange được lấy cảm hứng và mô phỏng theo Đại hội Đức Mẹ ở Carthage, Missouri. Lễ hội kiểu hành hương này đã có từ năm 1978, quy tụ hàng chục ngàn người tham dự, đặc biệt là những người Công giáo Việt Nam, từ miền Trung Tây, để tôn kính Đức Trinh Nữ Maria.

ĐHCĐ của Giáo Phận Orange sẽ tập trung cung nghinh Đức Mẹ La Vang Linh Đài tại nhà thờ chính tòa, sẽ được cung nghinh trước sự chứng kiến ​​của hơn 8.500 người vào tháng 7/2021.

Kiệt tác nghệ thuật của ngôi đền trị giá gần 13 triệu USD này là bức tượng Đức Mẹ La Vang cao 12 mét, mô tả một cuộc hiện ra vào năm 1798, trong một khu rừng nhiệt đới ở Việt Nam, cho một nhóm người. Người Công giáo Việt Nam bị đàn áp.

Linh Đài mặc dù vẫn đang được hoàn thiện theo từng giai đoạn nhưng là nơi để du khách tìm lại sự tôn nghiêm, niềm vui, sự hứng khởi khi đến với khuôn viên Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô từ khi được xây dựng. cho.

Vào mỗi thứ Bảy đầu tháng và các ngày lễ đặc biệt khác, đều có thánh lễ tại thánh thất, nhất là đối với cộng đồng Công giáo Việt Nam tại Quận Cam, như Đức cha Nguyễn Thái Thành đã từng nói: “Với Mẹ Maria, chúng con tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài đã ban ơn cho. đặc biệt là Linh Đài Đức Mẹ La Vang đã thu hút rất nhiều khách hành hương về nơi đây trong suốt một năm qua ”. [kn]

—-
Liên hệ tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.