Giới thiệu ẩm thực Sáng tạo từ trứng

Ẩm thực
Rate this post

DNHN – Hiệp hội Truyền thông Hà Nội cho biết sẽ phối hợp với Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam tổ chức Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và Quốc tế – Lễ hội Egg Creations (Lễ hội Trứng) từ ngày 25 đến 28/6/2022, nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Lễ hội tạo trứng là một hoạt động nhằm quảng bá ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Đây là lần đầu tiên công chúng và các đầu bếp Việt Nam có cơ hội xem và trải nghiệm các món ăn được chế biến từ trứng, do chính các đầu bếp Việt Nam và quốc tế chế biến. Tại sự kiện, sẽ có 5 đầu bếp nổi tiếng, trong đó có đầu bếp Michelin người Pháp, được mời trình diễn chế biến các món ăn sáng từ trứng, đồng thời là giám khảo của cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo” các món ăn từ Trứng diễn ra trên toàn quốc trong thời gian này. .

Công chúng tham dự sự kiện còn được trải nghiệm nhiều thông tin, chia sẻ về ẩm thực từ trứng, trải nghiệm không gian chủ đề Gia đình trứng với 3 quả trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu được vẽ đầy nghệ thuật. Sự kiện cũng là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu, chia sẻ thông tin giữa các đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn Hà Nội và cả nước, đặc biệt là các nhà hàng, quán ăn với các món ăn độc đáo từ trứng.

Theo Hiệp hội Truyền thông Hà Nội, việc quảng bá ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn phong phú là vấn đề được dư luận quan tâm từ lâu và trong khuôn khổ các hoạt động truyền thông, Hiệp hội Truyền thông Hà Nội rất coi trọng. nội dung này. Hiệp hội thường xuyên phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp chuyên ngành thực hiện các hoạt động quảng bá liên quan, điển hình là sự kiện ẩm thực về Phố Hà Nội trong thời gian vừa qua.

Sự kiện lễ hội trứng được lựa chọn bởi nhiều ý nghĩa, với một món ăn quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Trứng không chỉ là món ăn bổ dưỡng, tiện lợi mà còn là nguyên liệu tạo cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Những món ăn có nguồn gốc từ trứng sẽ góp phần nhấn mạnh giá trị đoàn viên, đầm ấm cho gia đình Việt Nam hiện đại.

Nguyễn Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published.