Giữ gìn và phát huy truyền thống Bộ đội Trường Sơn trong thời kỳ mới

Ẩm thực
Rate this post

(TBTCO) – Ngày 19/5/1959, Thường vụ Tổng Quân ủy, Bộ Quốc phòng chính thức giao nhiệm vụ cho “Binh chủng Đặc công” mở đường, vận chuyển quân nhu vào miền Nam; tổ chức đưa đón cán bộ, chiến sĩ và đưa công văn, tài liệu từ Bắc vào Nam, từ Nam ra Bắc. Từ đó, ngày 19/5/1959 đã trở thành Ngày truyền thống của Bộ đội 559 – Bộ đội Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh và Binh đoàn 12.

Xây dựng đơn vị vững mạnh gắn với văn hóa doanh nghiệp – văn hóa Trường Sơn

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 63 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2022), Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Tư lệnh Binh đoàn 12, Bộ đội Quốc phòng cho biết, sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, trước yêu cầu của cách mạng, nhiều đơn vị của Bộ đội Trường Sơn chuyển sang làm nhiệm vụ khác. Binh đoàn 12 được thành lập trên cơ sở lực lượng của Bộ đội Trường Sơn, làm nhiệm vụ xây dựng kinh tế kết hợp với bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp nối truyền thống của Bộ đội Trường Sơn anh hùng, cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 12 luôn có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ, địa bàn chiến lược, vùng sâu, vùng xa trên khắp mọi miền Tổ quốc và các nước bạn Lào, Campuchia. Đơn vị đã đảm nhận thi công hàng trăm công trình lớn, mang tính chiến lược phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, an ninh. Đối với công tác xây dựng đơn vị, Binh đoàn 12 cũng đã đổi mới toàn diện công tác quản lý, quản trị doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức điều hành; duy trì nghiêm việc xây dựng chính quy, nền nếp, chấp hành kỷ luật Quân đội, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện gắn với văn hóa doanh nghiệp – văn hóa Trường Sơn.

Binh đoàn 12 đã trúng thầu nhiều công trình có giá trị lớn, đảm bảo đủ việc làm cho năm 2022 và 2023. Ảnh: TS.

Năm 2020 và 2021 là giai đoạn đầy thử thách do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vượt qua khó khăn, Binh đoàn 12 cũng đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao, bảo đảm việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động; tình hình tài chính được cải thiện; Vị thế, uy tín, thương hiệu của Trường Sơn tiếp tục được phát huy.

Đáng chú ý, Binh đoàn 12 đã trúng thầu hàng trăm công trình, trong đó có nhiều công trình có giá trị lớn, đảm bảo đủ việc làm cho các năm 2022, 2023 và những năm tiếp theo. Điển hình như: Dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng, thủy điện Ialy mở rộng, nâng cấp mở rộng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, sân bay Phan Thiết, các gói thầu thuộc dự án đường cao tốc Bắc – Nam Đông Nam …

Đặc biệt, trong quý I / 2022, Binh đoàn 12 liên tiếp trúng nhiều gói thầu với giá trị lớn, trong đó có gói thầu xây dựng sân bay Long Thành. Hiện Binh đoàn 12 cũng là một trong những nhà thầu lớn được Chính phủ kỳ vọng chỉ định thầu các dự án đường cao tốc Đông Bắc – Nam giai đoạn 2022 – 2025.

Tri ân những cống hiến, hy sinh của các thế hệ Bộ đội Trường Sơn

Theo Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, với tình cảm, trách nhiệm của đơn vị, kế thừa truyền thống của Bộ đội Trường Sơn anh hùng, Binh đoàn 12 luôn gắn bó, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng Hội vững mạnh và phát triển; giữ gìn, phát huy truyền thống và thực hiện tri ân những đóng góp, hy sinh to lớn của các thế hệ Bộ đội Trường Sơn. Đồng thời, góp phần xây dựng nền tảng quan trọng, giữ vững và phát huy thương hiệu Trường Sơn trong thời kỳ mới; xây dựng quân đội ổn định và phát triển.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng Hội vững mạnh, phát triển, giữ gìn và phát huy truyền thống, rèn luyện. thể hiện lòng biết ơn đối với các thế hệ Bộ đội Trường Sơn; làm tốt công tác “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.