Gọi 10 chỗ đều ‘cháy phòng’, trưa khách kéo vali đi tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt

Ẩm thực
Rate this post

Kéo vali trên phố vào buổi trưa, nằm dài trên bãi cỏ hay ngồi uống nước tán gẫu trong lúc chờ liên hệ với khách sạn … Không chỉ một số ít mà đây là tình cảnh chung của nhiều du khách khi đến thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng. ) những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022 khi lượng khách quá đông dẫn đến các khách sạn, nhà nghỉ “cháy” phòng.

Nhiều du khách mệt mỏi nằm trên bạt nghỉ ngơi trên bãi cỏ

Gọi 10 chỗ đều 'cháy phòng', trưa khách kéo vali đi tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt - ảnh 2

Đến trưa, nhiều du khách vẫn kéo vali tìm chỗ nghỉ chân

Tưởng rằng sẽ có một chuyến du lịch nghỉ dưỡng trọn vẹn tại thành phố sương mù sau một năm đầy biến động vì dịch bệnh, nhiều du khách đã “vỡ mộng” khi đứng trước tình thế khó ở, đi không được. .

Anh Hải Dương (39 tuổi, ngụ Đồng Nai) đưa gia đình đi du lịch từ 2h mùng 3 Tết và đến Đà Lạt lúc 4h sáng mùng 4 Tết. Tết Nguyên Đán. Sau quãng đường dài tắc đường, gia đình Dương phải mắc võng ở bãi cỏ ven đường vì không thuê được phòng, dù đã gọi điện đến hơn 10 địa chỉ nhà trọ trên địa bàn TP.

Gọi 10 nơi đều 'cháy phòng', trưa khách kéo vali đi tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt - ảnh 3

Gia đình anh Dương nghỉ ngơi bên hồ Xuân Hương trong lúc chờ liên lạc với khách sạn

“Cháy phòng, cháy phòng, hết phòng. Mình đi hỏi 10 chỗ rồi mà giá cũng hơi cao. Nhà mình phòng VIP không được, phòng đôi a hơi cao. Quyết tâm lên đây du lịch là sẽ đông rồi. Vì sau đợt dịch ai cũng đi lại được nên chắc chỗ này sẽ đông. Mình biết vậy nhưng mình vẫn đi vì thích không khí trên đây “. Anh Duong.

Một nhóm thanh niên ở Đắk Lắk ra đi lúc 6h, đến Đà Lạt lúc 12h30 ngày mùng 4 Tết cũng chung cảnh ngộ khi bất lực tìm nhà nghỉ, khách sạn để nghỉ ngơi.

Gọi 10 chỗ đều 'cháy phòng', trưa khách kéo vali đi tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt - ảnh 4

Một nhóm bạn trẻ đến từ Đắk Lắk cũng chọn ở cạnh hồ Xuân Hương

\N

“Mình đã hỏi cả 4 nơi nhưng đều không có phòng. Cũng may là xe máy không hỏng, nếu không thì mình đi bộ đến đây nhưng vì được đi cùng bạn bè nên mình vẫn vui” Huỳnh Tấn Phát (17 tuổi. tuổi) cho tôi biết.

Chị Bông Sơn, chủ một homestay ở số 24 đường Cao Thắng (TP Đà Lạt) giang tay không hết khi nhắn tin hỏi thuê phòng cho du khách qua điện thoại. Sau một năm khó khăn, thiếu khách do dịch Covid-19, ngày đầu năm mới lượng khách đến Đà Lạt tăng đột biến khiến nhiều chủ khách sạn, nhà nghỉ, homestay không khỏi ngạc nhiên và vui mừng.

Gọi 10 nơi đều 'cháy phòng', trưa khách kéo vali đi tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt - ảnh 5

Hàng dài tin nhắn hỏi thuê phòng trọ Bồng Sơn

Trưa mùng 4 Tết, nhiều du khách vẫn đẩy vali trên đường phố Đà Lạt để tìm chỗ nghỉ chân.

Hoa anh đào vẫn đang nở rực rỡ trên khắp các nẻo đường thành phố Đà Lạt, cùng dòng người đổ về du xuân với hành lý, ba lô trên xe.

Gọi 10 chỗ đều 'cháy phòng', trưa khách kéo vali đi tìm nhà nghỉ ở Đà Lạt - ảnh 6

Dù biết sẽ đông đúc nhưng nhiều du khách vẫn chọn Đà Lạt làm điểm du xuân cho mình

Dù đông đúc, khó kiếm chỗ nghỉ nhưng với nhiều người, chỉ cần tận hưởng chút không khí se lạnh và vài tấm ảnh đẹp là đã thỏa lòng du xuân đầu năm của những người yêu Đà Lạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.