Google sắp chuyển sản xuất điện thoại thông minh từ Trung Quốc sang Việt Nam

Ẩm thực
Rate this post

Hiện tại, phần lớn điện thoại thông minh Pixel 6 được sản xuất tại Trung Quốc. Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Google đang xem xét chuyển đơn đặt hàng smartphone thế hệ mới cho nhà máy của các đối tác sản xuất tại Việt Nam. Mục đích của tập đoàn Mỹ là tránh rủi ro từ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và phong tỏa dịch bệnh của Trung Quốc.

Gã khổng lồ Internet của Mỹ từ lâu đã lên kế hoạch chuyển hoạt động sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam. Tuy nhiên, đại dịch xảy ra cùng lý do chuỗi cung ứng mạnh mẽ của Trung Quốc khiến kế hoạch của Google bị gác lại. Tuy nhiên, các đợt phong tỏa dịch bệnh của Trung Quốc đã khiến công ty phải suy nghĩ lại về chiến lược của mình.

Dòng điện thoại thông minh hàng đầu Pixel 6 của Google

Google đã ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ đối với Pixel 6 ở Bắc Mỹ với lô hàng khoảng 1,2 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm 2022, nâng thị phần của hãng trong khu vực lên 3%, tăng từ 1% trong quý. đầu tiên của năm 2021.

Tập đoàn Mỹ có kế hoạch sản xuất thế hệ Pixel 7 nhưng vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại chủ yếu ở Trung Quốc. Nguyên nhân là do Pixel 7 ít được nâng cấp hơn Pixel 6 nên các đối tác lắp ráp tại đây có thể sử dụng các linh kiện cũ của thế hệ trước nếu có thể. Google sẽ chuyển một phần nhỏ đơn hàng Pixel 7 sang sản xuất tại Việt Nam để thử nghiệm và “đào tạo nhân sự”.

Các nguồn tin cho rằng dây chuyền sản xuất smartphone mới của Google tại Việt Nam sẽ được thành lập sau năm 2023. Tại thời điểm này, các thế hệ smartphone mới nhất của hãng sẽ được sản xuất tại quốc gia Đông Nam Á này.

FIH, một công ty con của Foxconn, chịu trách nhiệm chính về việc sản xuất dòng Pixel của Google, trong khi Compal Electronics đang xử lý một số thành phần của nó. Cả FIH và Compal đều có nhà máy sản xuất tại Việt Nam và có thể đáp ứng yêu cầu của Google bất cứ lúc nào.

Theo Bảo Nhi

Biz Live

Leave a Reply

Your email address will not be published.