Hà Nội đề xuất di dời 10 tòa nhà ra khỏi nội đô

Ẩm thực
Rate this post

Trong danh sách 10 dự án được UBND TP Hà Nội đề xuất di dời, có nhiều cơ sở nhà đất nằm ở vị trí “đất vàng” trong nội thành như Nhà máy bia Hà Nội rộng hơn 52.000m2 tại số 183 đường Hoàng Hoa Thám, phường. Ngọc Hà, quận Ba Đình.

Hoạt động sản xuất của nhà máy được cho là không phù hợp tại một khu vực có nhiều người sinh sống và làm việc. Theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, nơi đây sẽ trở thành đất hỗn hợp, công cộng, cây xanh, nhà ở, bãi đỗ xe.

Công ty Thuốc lá Thăng Long tại 235 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân hiện đang được sử dụng làm kho chứa hàng và nhà để xe cho CBCNV. Khuôn viên có tổng diện tích hơn 64.000m2 này sẽ được quy hoạch thành khu phức hợp trường mầm non, tiểu học và công viên.

Trụ sở Nhà máy Bia Hà Nội – Ảnh: HABECO

Trong danh sách trên còn có những dự án thuộc diện quản lý của cơ quan nhà nước như trụ sở Báo Lao Động tại 51 Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm hiện đang bỏ trống, không cho thuê, không sản xuất.

Tổng diện tích 10 dự án đề xuất di dời đợt này là hơn 300.000 m2. 10 dự án đề xuất di dời đều do doanh nghiệp nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên nắm giữ trên 50% vốn nhà nước.

Theo các chuyên gia, mặc dù thời gian qua, Hà Nội đã di dời một số dự án công nghiệp, cơ sở y tế nhưng nhìn chung công tác này vẫn còn nhiều vướng mắc.

Theo kế hoạch, tờ trình giải quyết danh mục nhà, đất phải di dời theo quy hoạch trên địa bàn Hà Nội sẽ được trình HĐND TP xem xét, quyết định tại kỳ họp diễn ra vào đầu tháng 7 tới.

Theo PV

VTV.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published.