Hà Nội đưa các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền đến với người tiêu dùng

Ẩm thực
Rate this post

Điểm giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức được đặt tại HTX Sản xuất bưởi an toàn Quế Dương (xã Cát Quế), giới thiệu các sản phẩm OCOP gồm bưởi Quế Dương, miến dong nhãn hiệu Minh. Đường, Trung Kiên và các sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP quận Cầu Giấy được đặt tại Chợ số AHF (67 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng), quảng bá nhiều sản phẩm OCOP của TP Hà Nội.

Cụ thể, các sản phẩm chế biến từ thịt gia súc, gia cầm ở huyện Phúc Thọ và Hoài Đức, sữa tươi, sữa chua ở huyện Ba Vì, bánh kẹo của một số thương hiệu nổi tiếng tại Hà Nội. Đặc biệt tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP này còn giới thiệu các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của một số thành phố như chè Thái Nguyên, tinh bột nghệ Lào Cai, bí thơm Bắc Kạn và các sản phẩm nông sản, măng, miến. , nấm đông cô tại tỉnh Cao Bằng.

Người tiêu dùng mua sản phẩm OCOP tại điểm giới thiệu sản phẩm 67 Khúc Thừa Dụ.

Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần AHF Nguyễn Ngọc Hòa cho biết, đơn vị đang tập trung phát triển chuỗi siêu thị, chợ theo hình thức bán hàng trực tiếp và trực tuyến, chuyên cung cấp các sản phẩm, đặc sản vùng miền. Sản phẩm OCOP đến với người dân thủ đô, từ đó hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm. Dự kiến ​​trong năm 2022, AHF sẽ phát triển thêm khoảng 10 cửa hàng để đưa các sản phẩm đặc sản vùng miền, OCOP của các tỉnh, thành phố trên cả nước phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng thủ đô.

Đại diện huyện Hoài Đức cho biết, trên địa bàn huyện có nhiều làng nghề truyền thống sản xuất, chế biến nông sản như bún, miến, phở khô, tinh bột, bánh tráng cuốn, bánh, kẹo các loại. Huyện Hoài Đức đã hình thành nhiều vùng sản xuất chuyên canh rau an toàn, cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Giai đoạn 2019 – 2021, huyện đã tuyên truyền, vận động các đối tượng lập hồ sơ đề nghị TP Hà Nội đánh giá, xếp loại 68 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên. Hiện 4 sản phẩm nông sản gồm nhãn chín muộn Hoài Đức, phật thủ Đắc Sở, bưởi đường Quế Dương và rau an toàn Tiền Lệ đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu tập thể.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan chia sẻ, chương trình OCOP có ý nghĩa rất lớn trong việc phát triển sản xuất kinh doanh các sản phẩm truyền thống có tiềm năng phát triển ở khu vực nông thôn, khơi dậy tiềm năng ở khu vực nông thôn. của địa phương, nâng cao thu nhập cho người dân tham gia. Trong thời gian tới, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương rà soát, lựa chọn, đưa vào hoạt động các điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP trên địa bàn các quận, huyện, thị xã, qua đó giới thiệu, quảng bá hơn 1.600 sản phẩm OCOP của Hà Nội. đã được đánh giá và phân loại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.