Hà Nội muốn xây nhà hát mới ngay bên Hồ Tây

Ẩm thực
Rate this post

Hiện nay, UBND quận Tây Hồ đang công khai lấy ý kiến ​​các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với đồ án Quy hoạch chi tiết trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An, tỷ lệ 1/500 tại phường Quảng An. . Đặc biệt, nhà hát là điểm nhấn kiến ​​trúc của đồ án quy hoạch này.

Phối cảnh công trình nhà hát tại hồ Đầm Trị, phường Quảng An, Tây Hồ – Nguồn: UBND quận Tây Hồ cung cấp

Muốn xay thì rinh ngay về nhà đi pic 2

Phối cảnh tổng thể đồ án quy hoạch chi tiết trục không gian trung tâm bán đảo Quảng An – Nguồn: UBND quận Tây Hồ

Muốn xay thì rinh ngay về nhà đi pic 3

Ô màu đỏ là hồ Đầm Trị, phường Quảng An, quận Tây Hồ. Ảnh: Google

Quy hoạch tổng thể này có tổng diện tích khoảng 45.300 m2, thuộc địa giới hành chính phường Quảng An và một phần diện tích phường Tứ Liên, tại các ô quy hoạch 16, 17, 19 trong quy hoạch phân khu đô thị. Khu vực Hồ Tây và vùng phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000 do UBND TP Hà Nội phê duyệt. Các chức năng sử dụng đất chính trong khu vực nghiên cứu quy hoạch được định hướng bao gồm: Đất công cộng đô thị, đất cây xanh đô thị, đất công viên chuyên đề, đất ở, đất trường học, đất quốc phòng, đất bãi đỗ xe và đất giao thông.

Phó Chủ tịch quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng cho biết, nhà hát được xây dựng ở khu vực hồ Đầm Trị nhưng không ảnh hưởng nhiều đến mặt nước, cũng như không nằm trong khu vực mặt nước của Hồ Tây. Công trình dự kiến ​​do kiến ​​trúc sư nổi tiếng thế giới người Ý Renzo Piano thiết kế và sẽ trở thành biểu tượng văn hóa mới của thủ đô, góp phần nâng cao giá trị nghệ thuật và tinh thần của người dân.

Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, việc thực hiện quy hoạch các công trình công cộng, cây xanh, công viên chuyên đề (trong đó có xây dựng nhà hát) tại dự án có vai trò rất lớn trong phát triển kinh tế. của địa phương cũng như cảnh quan xung quanh khu vực, tạo nên diện mạo thay đổi cho mảng xanh ven hồ nhiều năm không được sử dụng hiệu quả; phát triển dịch vụ, du lịch theo hướng chuyên nghiệp, tạo điểm đến mới cho thành phố.

Theo quy hoạch, bán đảo Quảng An sẽ hình thành trục cây xanh, khu vui chơi, công viên văn hóa tâm linh, có trục không gian cảnh quan đáp ứng yêu cầu phục vụ cộng đồng dân cư (không phân chia mục đích sử dụng ngoài mục đích công cộng) , kết hợp với các khu phát triển thương mại, dịch vụ, khách sạn du lịch, nghỉ dưỡng.

Đồ án quy hoạch cũng đặt ra mục tiêu tổ chức không gian kiến ​​trúc khu vực nhằm hình thành trục không gian kết nối trung tâm đô thị Tây Hồ Tây – Hồ Tây – bán đảo Hồ Tây – sông Hồng – thành Cổ Loa. góp phần bảo tồn, tôn tạo và khai thác các giá trị tiêu biểu về văn hóa, cảnh quan, mặt nước Hồ Tây, hồ Đầm Trị …

Theo ông Hoàng, để lấy ý kiến ​​cộng đồng dân cư, quận Tây Hồ đã tổ chức treo áp phích quy hoạch tại 4 vị trí trong khu vực bán đảo Quảng An. Quận Tây Hồ cũng công khai thông tin trên cổng thông tin điện tử. Dự kiến ​​trong tuần này, quận sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến ​​cộng đồng dân cư chịu ảnh hưởng trực tiếp của quy hoạch, sau đó UBND phường nằm trong vùng nghiên cứu quy hoạch cũng sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến ​​nhân dân. .

Nhân sự chủ chốt

Leave a Reply

Your email address will not be published.