Hai cây có ngoại hình ‘thiên thần’, bên trong là ‘ác quỷ’

Ẩm thực
Rate this post

Đây là hai loại cây rất đặc biệt được xếp vào danh sách “Cây của năm 2022”.

Bay giống nấm hương

Tán bay là loại nấm lớn, trông giống như nấm tiên nữ, mũ màu đỏ và có đốm trắng. Con người và động vật vô tình ăn phải loại nấm này sẽ bị ngộ độc và có thể tử vong. Loài này có liên quan đến nhiều loài cây lá kim và cây rụng lá. Có giả thuyết cho rằng tên của nấm bắt nguồn từ các hợp chất gây say, gây ảo giác và hưng phấn axit ibotenic và muscimol có trong nó.

Cây nấm trông như bước ra từ truyện cổ tích

Trường tồn: Paris quadrifolia

Hai loài cây có vẻ ngoài 'thiên thần' nhưng bên trong lại là 'ác quỷ' - Ảnh 2.

Đây là loài thực vật rừng mỏng manh nhất thế giới có nguy cơ tuyệt chủng. Nó xuất hiện ở các vùng ôn đới và mát mẻ trên khắp Á-Âu, từ Tây Ban Nha đến Yakutia, và từ Iceland đến Mông Cổ. Nó ưa đất đá vôi và sống ở những nơi ẩm và râm mát, đặc biệt là rừng già và bờ suối.

Hai cây có vẻ ngoài 'thiên thần' nhưng bên trong là 'ác quỷ' - Ảnh 3.

Paris quadrifolia mang vẻ đẹp ngọt ngào như “nụ hôn của hoàng tử Paris”

Nó là một cây lâu năm thân thảo cao từ 25 đến 40 cm. Nó có thể có 3–8 thẻ nhưng thường có bốn thẻ được xếp thành các cặp đối diện. Những bông hoa mềm mại và không dễ thấy. Cây ra hoa vào tháng 6-7. Nó có một bông hoa đơn độc với bốn cánh hoa màu lục nhạt giống sợi chỉ hẹp (giống như sợi chỉ), bốn lá đài màu xanh lục, tám nhị màu vàng vàng, và một bầu nhụy tròn màu tím đến đỏ. . Hoa được sinh ra trên một cành bốn lá đơn. Mỗi cây tạo ra nhiều nhất một quả mọng giống như quả việt quất, có vị rất khó chịu và độc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.