Hàng vạn người đăng ký khách sạn, liệu Đà Lạt có “cháy phòng” dịp Tết?

Ẩm thực
Rate this post

Ngày 31/1, tức Tết Nhâm Dần 2022, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, dù du khách đăng ký đến Đà Lạt du xuân khá đông. nhiều, sẽ không có tình yêu. Tình trạng “hết phòng” trong mùa Tết Nguyên đán năm nay.

Dự kiến ​​Đà Lạt sẽ đón khoảng 72.000 lượt khách du xuân.

Dự kiến, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại TP Đà Lạt từ ngày 29/1 đến hết ngày 2/2 (tức mùng 6 tháng Giêng âm lịch) đạt khoảng 72.000 lượt khách lưu trú (tăng 71% so với Tết Nguyên đán. Năm Kỷ Hợi 2021). và giảm 15% so với lượng khách dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong đó lượng khách quốc tế đạt khoảng 900 lượt, chủ yếu từ mùng 2 đến mùng 5 Tết.

Hàng vạn người đăng ký khách sạn, liệu Đà Lạt có

Khách đến Đà Lạt cao điểm mùng 3, mùng 4 Tết

Thời điểm du lịch cao điểm rơi vào mùng 3 và mùng 4 Tết. Đà Lạt có khoảng 2.234 cơ sở lưu trú các loại, trong đó có 37 khách sạn từ 3 đến 5 sao. Qua khảo sát, công suất phục vụ của các khách sạn 3 – 5 sao đạt trên 95%, một số khách sạn đã được khách đặt kín chỗ; Khách sạn 1 – 2 sao, căn hộ du lịch, nhà cho thuê nguyên căn đạt 75 – 80%; số còn lại dưới 65%.

Chợ đêm Đà Lạt nhộn nhịp đêm giao thừa: Niềm vui trở lại sau 7 tháng đóng cửa

\N

Hàng vạn người đăng ký khách sạn, liệu Đà Lạt có

Mùa Tết năm nay, du khách sẽ được “chiêu đãi” nhạc nước miễn phí tại hồ Xuân Hương

Theo ông Kiệt, hiện nay, qua khảo sát, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, dẫn đến du khách còn e ngại khi sử dụng xe khách làm phương tiện di chuyển. Số lượng các công ty lữ hành đặt dịch vụ theo đoàn không nhiều, khách có xu hướng đi theo nhóm nhỏ gia đình, bạn bè hoặc đặt các combo du lịch trọn gói. Mặt khác, nhiều du khách tại các chợ truyền thống vừa trải qua kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022 tại Đà Lạt vào đầu tháng Giêng.

Hàng vạn người đăng ký khách sạn, liệu Đà Lạt có

Theo dự đoán, mùa Tết năm nay, Đà Lạt sẽ không “cháy hàng”.

“Thành phố cũng đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên kiểm tra tình trạng“ chặt chém ”, ép giá, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm… tại các cơ sở kinh doanh du lịch. Nếu phát hiện có vi phạm. sẽ xử lý nghiêm theo quy định, nếu du khách đến Đà Lạt có vướng mắc có thể gọi đến số hotline / zalo (0912.903178) để được hỗ trợ giải quyết ”, ông Kiệt nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.