Hành trình tìm con của người cha tội nghiệp

Ẩm thực
Rate this post

Ông Định cho biết, năm 2019, con gái ông là Nguyễn Thị Thảo Uyên bị đau bụng, trầm cảm nên ông đã đưa đi khám và uống thuốc theo đơn của bác sĩ.

Tháng 3 năm 2021, nghe tin bà ngoại của Uyên có khu vườn chữa được mọi bệnh bằng cách ngồi thiền và uống nước lạnh ở ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Hiện tại Uyên vẫn im lặng.

Ông Định cho biết: “Vợ chồng tôi đến gặp chủ vườn là bà Võ Thị Ngoan và bà Nguyễn Thị Kim Hồng thì được xác nhận là con tôi đã vào vườn chữa bệnh. Bà Hồng cũng bị TAND tỉnh Long An tuyên phạt 12 năm tù về tội mê tín dị đoan. Sau khi mãn hạn tù, anh ta sẽ hoạt động trở lại. Khu vườn mà bà Ngoan và bà Hồng tổ chức chữa bệnh luôn “kín cổng cao tường” không cho chủ vườn vào, còn chủ vườn viện cớ, cố tình thông tin sai sự thật, thách thức không cho gia đình tôi gặp con tôi.

Theo tìm hiểu của PV, khu vườn có diện tích hơn 2.000m.2, những người dân sống ở đây có những cách chữa bệnh khác thường, phản khoa học. Người bệnh bao gồm cả người già và trẻ em. Họ được điều trị bằng cách tự ngồi thiền, đi lại và uống nước giếng; Nhiều bệnh nhân “hoang tưởng” nghĩ mình khỏi bệnh, kể cả bệnh nan y được bệnh viện trả về.

Theo người dân địa phương, tin đồn cứ lan rộng, đồn mười, mười đồn trăm, người bệnh từ nhiều nơi tìm đến chữa trị ngày càng đông, còn hiệu quả hay không thì chưa có cơ quan nào khẳng định. Việc chữa bệnh có dấu hiệu bị coi là mê tín dị đoan, tạo ra những câu chuyện ly kỳ để kiếm tiền của những người cả tin.

Trả lời các cơ quan báo chí, ông Nguyễn Văn Đảm – Chánh Văn phòng UBND huyện Đức Hòa cho biết, các cơ quan chức năng đã thành lập đoàn cán bộ, thường xuyên đi kiểm tra, tuyên truyền người dân và người bệnh không nên đến khu vườn này. phát hiện những hoạt động mê tín dị đoan, bạn sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật.

Ông Định kể tiếp, sau nhiều lần tìm kiếm, ông mới tá hỏa khi hay tin con mình đã được “giấu” về quê chồng của chị Hồng trong một khu vườn ở Tân Hưng, huyện Đồng Phú. Nơi đây luôn kín cổng cao tường, người lạ không được vào, người dân sống, làm gì ở ngôi nhà sau cánh cổng kia vẫn còn là một ẩn số; Phải mất vài giờ, cơ quan chức năng đến kiểm tra thì mới có người ra mở cổng.

Nhờ sự can thiệp của chính quyền địa phương, ông Định trong một lần vào vườn thì phát hiện con gái mình đang ở đây nên mừng rỡ tri hô mọi người giúp đỡ đưa cháu bé về. Nhưng ngay lập tức, những người ở khu vườn này đã tìm cách đưa Uyên đi trốn. Mặc dù ông Định cùng mọi người tỏa đi nhiều hướng tìm kiếm nhưng không tìm thấy nên ông Định nghi khu vườn có lối đi bí mật.

Mong muốn của gia đình anh Định là sớm tìm được con gái, tuy nhiên sau 2 năm cố gắng đều vô ích nên rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương để gia đình sớm tìm được con gái. được đoàn tụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.