Hãy xem 25 món ăn nhẹ đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt

Ẩm thực
Rate this post

Một bữa ăn nhẹ có thể là giải pháp chống đói hoàn hảo giữa các bữa ăn chính. Các loại đồ ăn vặt phổ biến nhất có thể khác nhau đáng kể giữa các quốc gia. Trong khi người Mỹ thích bánh rán hoặc một túi khoai tây chiên, thì người Úc sẽ thích bánh nướng mặn, và ở Peru người ta thích cá sống hơn. Hãy cùng thử khám phá xem ở mỗi quốc gia, món ăn vặt nào được coi là tiêu biểu nhất cho nền ẩm thực nhé!

Đức: Leberkäse

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 1.

Đặc biệt phổ biến ở miền nam nước Đức, Leberkäse là một loại bánh nhân thịt bao gồm thịt bò, thịt lợn và thịt xông khói được nướng trong một ổ bánh mì. Người dân địa phương cũng có thể biến nó thành Leberkässemmel, một loại bánh sandwich và thêm mù tạt ngọt.

Úc: Bánh mặn

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 2.

Còn được gọi là bánh nhân thịt, bánh nướng mặn là một món ăn mang tính biểu tượng ở Úc và New Zealand. Đúng như tên gọi, chúng là những chiếc bánh nướng nhân thịt có kích thước bằng bàn tay với nhân thịt thái hạt lựu hoặc băm nhỏ. Các món ăn kèm khác bao gồm nấm, hành tây hoặc pho mát.

Đan Mạch: Sandwich

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 3.

Smørrebrød có thể hiểu là bánh mì sandwich mở. Món ăn yêu thích của người Đan Mạch này bao gồm một phần bánh mì lúa mạch đen (hay còn gọi là rugbrød) với thịt nguội, cá, pho mát, v.v.

Nam Phi: Biltong

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 4.

Biltong là một loại thịt được làm khô bằng tay. Hương vị của nó tương tự như thịt bò khô.

Argentina: Alfajores

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 5.

Là một món ăn nhẹ phổ biến ở Nam Mỹ, những chiếc bánh quy này có nhiều biến thể khác nhau. Một phiên bản phổ biến của Argentina bao gồm dulce de leche (một loại nước sốt ngọt có vị như caramel) kẹp giữa hai chiếc bánh quy bơ. Các biến thể khác bao gồm cuộn trong dừa nướng hoặc phủ sô cô la.

Mexico: Tamales

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ đồ mặn đến đồ ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 6.

Tamales thường được làm bằng một loại bột được hấp trong vỏ ngô hoặc lá chuối và chứa đầy các nguyên liệu như thịt, pho mát, trái cây, rau và ớt.

Thổ Nhĩ Kỳ: Lahmacun

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 7.

Lahmacun là một loại bột mỏng có nhân thịt băm, rau băm và rau thơm. Món ăn thường được ăn kèm với các loại rau.

Châu Mỹ: Donut

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 8.

Bánh rán thường được phủ một lớp men với đường, trái cây, kem hoặc sữa trứng. Mặc dù phổ biến trên khắp thế giới, nhưng bánh rán là một món ăn nhẹ đặc biệt phổ biến ở Hoa Kỳ.

Bahamas: Xà lách ốc xà cừ

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 9.

Tương tự như món ceviche, salad ốc xà cừ được cho là món ăn tinh túy của người Bahamian. Một số người dân địa phương tin rằng nó có đặc tính kích thích tình dục.

Ba Lan: Pierogi

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 10.

Những món ăn nhẹ giống như bánh bao ngon này có thể là ngọt hoặc mặn: nhân bánh có thể bao gồm thịt và khoai tây, pho mát hoặc trái cây. Một món ăn đặc biệt phổ biến trong những tháng mùa hè là bánh pierogi việt quất tươi với kem ngọt.

Ai Cập: Halawa

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ đồ mặn đến đồ ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 11.

Còn được gọi là Halva, món ăn nhẹ này là một món tráng miệng ngọt và đặc thường được làm bằng tahini (bột mè), mặc dù nó cũng có thể được làm bằng bột mì. Halawa thường chứa hạt dẻ cười.

Vương quốc Anh: Bánh quy

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ đồ mặn đến đồ ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 12.

Những chiếc bánh quy ngọt ngào và làm từ lúa mì này là món ăn được yêu thích ở Anh và rất thích hợp với một tách trà.

Hy Lạp: Koulouri

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ đồ mặn đến đồ ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 13.

Koulori là loại bánh mì phủ vừng thường được nướng theo hình chiếc nhẫn. Nó giòn ở bên ngoài và nhão ở bên trong, thường chứa ô liu hoặc feta.

Pháp: bánh Crepes

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ đồ mặn đến đồ ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 14.

Những chiếc bánh kếp mỏng này có thể chứa nhiều loại nhân như trái cây, kem, nutella hoặc nhân mặn như pho mát và nấm.

Ấn Độ: Vada Pav

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 15.

Vada Pav Món ăn đường phố Ấn Độ phổ biến nhất ở Mumbai. Vada Pav là một miếng đậu lăng, khoai tây và hành tây chiên giòn, được nhồi trong bánh mì với một chút tương ớt.

Tây Ban Nha: Pintxos

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ đồ mặn đến đồ ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 16.

Những chiếc bánh mì sandwich có mặt mở này tương tự như món tapas, điểm khác biệt chính là chúng được xiên vào bánh mì. Hầu hết mọi thành phần đều là món mặn, từ giăm bông đến tôm.

Ý: Suppli

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ đồ mặn đến đồ ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 17.

Đặc biệt phổ biến ở Rome, Supplì là món cơm nắm với nước sốt cà chua và pho mát mozzarella. Sau đó, chúng được nhúng vào trứng, phủ vụn bánh mì và chiên.

Hà Lan: Stroopwafel

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 18.

Ban đầu được phát minh bởi một thợ làm bánh bằng cách sử dụng các nguyên liệu còn sót lại, Stroopwafels bao gồm hai lớp bột nướng mỏng với nhân xi-rô giống caramel ở giữa.

Thái Lan: Khanom Bueang

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 19.

Món ăn vặt ngọt ngào này có thể được tìm thấy trên khắp Thái Lan. Còn được gọi là bánh crepe Thái Lan, nó được làm bằng một lớp bột siêu mỏng với nhiều loại nguyên liệu ngọt hoặc mặn.

Trung Quốc: Bánh bao súp (Xiaolong Bao)

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ đồ mặn đến đồ ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 20.

Còn được gọi là bánh bao súp, những chiếc bánh hấp này được làm từ thịt lợn và nước dùng và được phục vụ trong một cái giỏ hấp bằng tre.

Nga: Pirozhki

Cùng nhìn lại 25 món ăn vặt đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ đồ mặn đến đồ ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 21.

Pirozhki là loại bánh nướng hoặc chiên được nhồi với nhiều loại nhân khác nhau như thịt bò, khoai tây hoặc bắp cải.

Ukraine: Holubtsi

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ đồ mặn đến đồ ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 22.

Holubtsi là một cuộn bắp cải được nhồi với nhiều loại nhân khác nhau và ăn kèm với nước sốt cà chua.

Peru: Ceviche

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho mỗi quốc gia trên thế giới, từ đồ mặn đến đồ ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 23.

Ceviche là cá tươi ninh trong nước cam quýt, thường có hành tím và ớt.

Canada: Poutine

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ mặn đến ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 24.

Món ăn cổ điển của Canada này là sự kết hợp của khoai tây chiên, pho mát tươi và nước thịt.

Israel: Shakshuka

Cùng điểm qua 25 món ăn vặt đại diện cho từng quốc gia trên thế giới, từ đồ mặn đến đồ ngọt đều vô cùng phong phú - Ảnh 25.

Shakshuka là một món ăn phổ biến khắp Trung Đông. Phiên bản Israel thường bao gồm một quả trứng luộc được nấu trong nước sốt cà chua cay với ớt và hành tây.

Nguồn: Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *