Hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện cặn bã Vol. 2 Đánh giá tiểu thuyết

Anime - Manga
Rate this post

Đã ba năm kể từ khi bạn nhìn tôi, đá tôi xuống địa ngục và thậm chí không xin lỗi.

Trong tập một, mà tôi đã đọc vào tháng Giêng và sẽ không quay lại để xem lại, một cư dân mạng được đặt biệt danh là Dưa leo vô song thấy mình tái sinh một cách đáng tiếc trong chính cuốn tiểu thuyết mạng đã giết chết anh ta (vì anh ta không có đủ ý thức để ngừng đọc giận dữ). Và, không chỉ đơn giản là tái sinh, mà còn tái sinh thành giáo viên phản diện, Shen Qingqiu, người đã ném anh hùng, Luo Binghe, xuống địa ngục… và sau đó bị xé thành hàng ngàn mảnh, rất khó chịu, khi anh hùng cố gắng bò ra khỏi địa ngục. Thật không may! Shen quyết tâm ngăn chặn tất cả những điều này xảy ra bằng cách ngừng lạm dụng Luo Binghe, nhưng sau đó lại đá anh ta xuống địa ngục, một kế hoạch không thể thất bại… và khi tập hai bắt đầu, anh ta bị sốc khi học trò cũ của mình xuất hiện trước hai năm lịch trình. Và mặc dù bản thân nỗi ám ảnh của Binghe với Shen không gây sốc, nhưng giọng nam cao của nó có vẻ hơi lạc lõng.

Như đã nói ở trên, tôi đã đọc tập đầu tiên của bộ truyện này vào đầu năm, nhưng tôi cũng muốn nhận xét rằng tôi đã làm như vậy một chút sau khi đọc tập mở đầu của hai bộ truyện đam mỹ khác của Mo Xiang Tong Xiu, Heaven Phước lành của quan chức và Đại sư tu luyện ma thuật. Thành thật mà nói, đây là một tác phẩm hơi khó bán đối với khán giả nói tiếng Anh, vì nó nhại lại một thể loại webnovel (tiểu thuyết về ngựa giống) không tồn tại bằng tiếng Anh. Và bắt đầu ba bộ truyện khác nhau cùng một lúc từ một tác giả mà tôi chưa từng đọc trước đây? Một bước nhảy vọt của niềm tin. Nhưng với sự chờ đợi giữa tập đầu tiên và tập thứ hai của sê-ri MXTX khác, và thực sự rất thích Grandmaster, tôi đã nhượng bộ. Và rất ngạc nhiên, vì vậy, tôi đang ở đây vào tháng Tư, đã đọc tập thứ hai.

Mặc dù không quen thuộc với tiểu thuyết về ngựa giống, rào cản gia nhập là không tồn tại đối với bất kỳ ai chứng kiến ​​sự bùng nổ isekai đang diễn ra, vì hóa ra tiểu thuyết về ngựa giống chắc chắn có nhiều điểm chung với hàng loạt isekai tự chèn nhắm vào nam giới. khán giả. Và trong tác phẩm nhại này, khi bạn tìm hiểu kỹ về nó, chúng ta có một loạt phim về nhân vật phản diện, mặc dù là loạt phim mà nhân vật anh hùng ban đầu đã tiến triển đến mức bị tiêu hao bởi những mong muốn mâu thuẫn là vừa muốn tiêu diệt * vừa * đụ nhân vật phản diện . Kẻ thủ ác không biết gì về điểm mà bất kỳ ai khác cũng có thể phát hiện ra.

Tập một mạnh hơn trong hai tập, vì tính hài hước hoạt động tốt hơn một chút; Shen hoàn toàn mất đi giọng nam cao Sự tôn thờ của Binghe đồng thời hài hước và ngọt ngào hơn so với Shen bị cầm tù mà không nhận ra rằng những người khác cho rằng anh ta đã bị Binghe tấn công tình dục sau một cảnh ngớ ngẩn liên quan đến sự cố tủ quần áo. Tập này cũng bước thẳng vào vấn đề doggy doo vốn là vấn đề mà hai sê-ri MXTX khác mắc phải, ở chỗ, mặc dù các nhà bán sách phân loại tất cả những thứ này là LGBT, nhưng họ không những không, mà còn hoàn toàn tán thành một số ý tưởng kỳ thị đồng tính thoái hóa. Có một số khoảnh khắc bất hòa khi Shen hú hét về việc anh ấy là người dị tính và không bao giờ có thể trở thành người đồng tính, và Shen cũng cho rằng xu hướng tính dục rõ ràng của Binghe là kết quả của việc bị “biến” thành đồng tính nam. Ngay cả khi tôi thích tập này về tổng thể, đây hoàn toàn là những thứ khá xấu xí! Cảm thấy như đọc yaoi vào khoảng năm 2001, ugh. (Và điều này thậm chí không đi sâu vào sự kết hợp cơ bản của sự hấp dẫn đồng giới với nỗi ám ảnh không lành mạnh, mặc dù tôi đồng ý rằng hai loạt phim khác của MXTX làm cho điều này ít vấn đề hơn một chút, vì cả hai đều không có sự rung cảm đó.)

Ngay cả khi bỏ qua nội dung “hài hước” không mấy hay ho, tập này đơn giản là nghiêm túc hơn, vì có lẽ phù hợp với một cuốn sách có câu chuyện mở đầu là một sự cố liên quan đến những người chết thối rữa vì một số yêu quái thích thịt sống nhưng thịt thối. Và trong khi Shen phần lớn xoay sở để tránh bị mang tiếng xấu trong tập một (chủ yếu chỉ bằng cách… không làm những điều tồi tệ mà nhân vật của anh ấy đã làm trong cuốn tiểu thuyết web mà anh ấy tái sinh!), thì lần này mọi thứ diễn ra rất nhanh đối với anh ấy, với câu chuyện xung quanh anh ấy rất vui khi cung cấp những tin đồn và cáo buộc trong trường hợp Shen không cư xử tồi tệ. Ngoài ra, thêm vào sự thay đổi giọng điệu là Shen nhận ra rằng những người xung quanh anh ấy là… con người. Anh ấy có thể đã đọc câu chuyện này dưới dạng tiểu thuyết web, nhưng đây không chỉ là những nhân vật hư cấu nữa, họ là những con người chính thức có cảm xúc và ý tưởng của riêng mình, và không thể mong đợi họ cư xử theo những cách nhất định bởi vì chúng đã được viết theo một cách nhất định ngày xửa ngày xưa.

Seven Seas đã đi một chặng đường dài trong việc tạo ra một bản phát hành khá tuyệt vời, cả với tư cách là một đối tượng vật lý và trải nghiệm đọc. Phiên bản in là một tập quá khổ và có một chút sức nặng đối với nó (mặc dù tôi chắc chắn có thể hiểu mọi người muốn nó nhẹ hơn một chút). Có rất nhiều ghi chú ở phía sau, bao gồm hướng dẫn ký tự, bảng thuật ngữ và hướng dẫn phát âm. Tôi đã đọc một số điều không khuyến khích khi các phòng trưng bày bàn tán về việc chuyển ngữ, nhưng hoặc mọi người đã quá khắt khe hoặc các bản sửa đổi đã được thực hiện trước khi xuất bản, bởi vì điều này đọc trôi chảy và truyền đạt một giọng điệu khác biệt với phần dẫn dắt của chúng tôi.

Nhận ra rằng tôi đã đặt vấn đề lớn nhất với tập này lên hàng đầu và trung tâm, tôi muốn nhấn mạnh lại rằng tôi hầu như rất thích tập này. Sự hài hước không hoàn toàn vắng bóng và hầu hết thời gian nó thành công hơn là bỏ lỡ. Động thái hướng tới việc trở nên nghiêm túc hơn phù hợp với việc các thành viên của dàn diễn viên bên ngoài vai chính trở nên con người và có xương bằng thịt hơn. Ngay cả tình cảm của Binghe cũng trở nên vặn vẹo cũng là một phần của điều này, khi anh ấy từ một sinh vật ngọt ngào nhưng nhạt nhẽo trở thành người phải đối mặt với một số cảm xúc khá không lành mạnh. Mong tập ba sẽ ra mắt vào tháng Bảy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *