Hồ Con Rùa sẽ có khu văn hóa, ẩm thực, giải trí, biểu diễn, triển lãm ngoài trời | Xã hội

Ẩm thực
Rate this post

Ngày 23-2, UBND quận 3 (TP.HCM) cho biết, dự án cải tạo, nâng cấp vỉa hè xung quanh Quảng trường Quốc tế – Hồ Con Rùa sẽ được khởi công vào dịp lễ 30/4 và hoàn thành đưa vào sử dụng trong dịp năm mới. Ngày Quốc khánh 02/09.

Thêm không gian cho người đi bộ, triển lãm tác phẩm của trường đại học

Dự án gồm các hạng mục chỉnh trang, cải tạo vỉa hè, duy tu, cải tạo mảng xanh. Vật liệu được sử dụng là đá granit với màu sắc và chi tiết được chọn lọc để làm nổi bật ý tưởng phát triển từ không gian “bát giác”, màu sắc lan tỏa từ tâm ra 4 trục. Các chi tiết trang trí cũng mang tính định hướng để dẫn dắt người tham gia từ không gian của 4 khu chức năng vào trung tâm của quảng trường.

Không gian bát giác đặc trưng của Hồ Con Rùa

Theo báo cáo thiết kế cải tạo cảnh quan, dự án tập trung nâng cấp, cải tạo, chỉnh trang vỉa hè 4 tuyến phố và vỉa hè xung quanh hồ Con Rùa. Tổng diện tích lát hơn 19.500m2; Trong đó, diện tích lát đá nền đường hơn 12.700m.2khu lát đá trung tâm hơn 3.200m2 và hơn 3.500m2 Khu vực lát đá 4 vỉa hè đường Phạm Ngọc Thạch, vỉa hè Trần Cao Vân, vỉa hè Võ Văn Tần, vòng xoay Quảng trường Quốc tế.

Mỗi tuyến đường sẽ có một chức năng khác nhau như văn hóa, ẩm thực, giải trí, biểu diễn, triển lãm ngoài trời.

Tuyến đường Phạm Ngọc Thạch (phía Nhà Văn hóa Thanh niên) là trục giao thông biểu diễn, tổ chức sự kiện, hoạt động nghệ thuật, biểu diễn.

Tuyến đường Phạm Ngọc Thạch (hướng về đường Điện Biên Phủ) là trục vui chơi giải trí gồm các gian hàng trò chơi dành cho thanh, thiếu niên và các câu lạc bộ giao lưu.

Tuyến đường Trần Cao Vân là trục ẩm thực với các gian hàng theo mùa, theo vùng. Tại khu vực này, người dân được bán hàng trong các quầy lưu động được thiết kế đồng bộ, đơn giản, phù hợp quy mô.

Hồ Con Rùa sẽ có khu văn hóa, ẩm thực, giải trí, biểu diễn, triển lãm ngoài trờiTuyến đường Võ Văn Tần được thiết kế là trục văn hóa – triển lãm, tạo không gian khởi nghiệp, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm khoa học.

Tuyến đường Võ Văn Tần là trục văn hóa – không gian trưng bày, khởi nghiệp, trưng bày tác phẩm nghệ thuật, sản phẩm khoa học. Đặc biệt, nơi đây sẽ trưng bày các tác phẩm của các trường đại học lân cận và là sân chơi sáng tạo thu hút người dân và du khách. Ý tưởng về phòng trưng bày cũng sẽ được thực hiện bởi các sinh viên kiến ​​trúc.

Công trình bố trí 3.200m hệ mái thái chạy liên tục theo trục vỉa hè, tạo không gian chức năng linh hoạt theo các khung thời gian khác nhau.

Hồ Con Rùa sẽ có khu văn hóa, ẩm thực, vui chơi giải trí, biểu diễn, triển lãm ảnh ngoài trời 3Khu Hồ Con Rùa có vị trí đắc địa, “cửa ngõ” vào Quận 3

Ngày thường, người dân lưu thông cơ giới bình thường và được phép lưu thông từ 4 tuyến đường vào trung tâm Hồ Con Rùa. Dự kiến ​​cuối tuần sẽ có chợ đêm, chợ đồ cũ, đồ lưu niệm. Trong dịp lễ hội sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật quy mô lớn.

Nếu ngày thường, không gian hoạt động chủ yếu trên vỉa hè thì ngày cuối tuần, hoạt động trên vỉa hè và hoạt động khai thác lòng đường. Trong dịp lễ hội, sẽ khai thác không gian lòng đường đoạn từ Phạm Ngọc Thạch về phía Nhà văn hóa Thanh Niên để tổ chức sự kiện và không gian 4 trục, vỉa hè được khai thác làm khu hậu cần kỹ thuật.

Toàn bộ khu vực Hồ Con Rùa có sức chứa từ 19.700-63.100 người.

Tăng cây xanh, nghệ thuật chiếu sáng ấn tượng

UBND quận 3 cũng đang lấy ý kiến ​​các sở ngành liên quan để triển khai khu trung tâm – không gian chính của hồ Con Rùa là các hoạt động giao lưu văn hóa, gặp gỡ, trò chuyện. Dự kiến, mảng xanh và mảng xanh có tổng diện tích hơn 2.900m.2. Trong đó, diện tích cây xanh hiện hữu là 678m.2khu cây xanh mở rộng hơn 2.200m2.

Khu vực này có hệ thống cây xanh gồm 136 cây cổ thụ, đây đều là những cây cao, tán rộng và che gần hết ánh sáng của hệ thống cây bụi bên dưới. Để duy trì diện tích cây xanh thấp, thảm thực vật thích hợp được lựa chọn chủ yếu là cỏ.

Tuy nhiên, tùy theo mùa và chủ đề của lễ hội, các mảng xanh phía dưới sẽ được trang trí và điểm xuyết các loại hoa phù hợp. Để tạo điểm nhấn về cảnh quan, các cây cao sẽ được khoác áo, thay đổi vật liệu trang trí theo mùa hoặc sơn bằng vật liệu thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân. cây.

Hồ Con Rùa sẽ có khu văn hóa, ẩm thực, giải trí, biểu diễn, triển lãm ngoài trờiHệ thống chiếu sáng tại khu vực Hồ Con Rùa sẽ được thiết kế đa dạng

Cùng với đó, hệ thống chậu cây kết hợp ghế ngồi được bố trí dọc các tuyến đường, với kiểu dáng thẩm mỹ đa dạng, thân thiện với môi trường. Từ 250 chỗ hiện tại, khu này sẽ tăng lên 875 chỗ.

Hệ thống chiếu sáng được thiết kế ấn tượng với nhiều phương thức (chiếu sáng mặt nước, ảnh nghệ thuật, trụ chiếu sáng đa năng …).

Hồ Con Rùa sẽ có khu văn hóa, ẩm thực, giải trí, biểu diễn, triển lãm ngoài trờiLịch sử khu vực Hồ Con Rùa


Kinh phí khoảng 50 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Theo ước tính sơ bộ, kinh phí cải tạo, trang trí vỉa hè từ 45-50 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hóa. Dự án cải tạo nhằm đảm bảo không gian các tuyến phố thông thoáng, phục vụ liên tục nhu cầu đi bộ thoải mái cho người dân, tổ chức các hoạt động cộng đồng và bền vững lâu dài.

Theo UBND quận 3, khu vực TP.HCM hiện hữu hình thức kiến ​​trúc hình bát giác độc đáo, nằm ở vị trí đắc địa là cửa ngõ quận 3, giáp trung tâm TP.HCM, kết nối với các công trình khác. Các biểu tượng khác như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP.HCM, Nhà hát Lớn, trụ sở UBND TP.HCM tạo thành chuỗi điểm tham quan cho người dân và du khách.

Quận 3 cũng lập phương án quản lý sử dụng lòng lề đường làm bãi xe tự quản hoặc bãi xe thu phí để người dân gửi xe, tham quan.

MẠNH MẼ

Leave a Reply

Your email address will not be published.