Hoa dùng để thắp hương được chế biến thành các món đặc sản

Ẩm thực
Rate this post

Đối với các bà nội trợ, hoa huệ là loài hoa thường được chọn để cắm trên bàn thờ vào những ngày rằm, mùng 1 hay những ngày giỗ, tết.

Hoa huệ là loài hoa có hình dáng giống cây tỏi, có 2 loại là hoa huệ đơn và hoa huệ kép. Hoa lily hoa đơn có hoa ngắn và thưa trong khi hoa lily hoa kép có hoa cao, dày và hoa dài hơn.

Hoa huệ có màu trắng, hoa hình phễu, mùi thơm dịu, nở chủ yếu vào mùa hè. Hoa lily mùa đông ra ít hoa, hoa cũng nhỏ và ngắn hơn.

Hoa dùng để thắp hương được chế biến thành đặc sản-1

Ở nước ta, hoa loa kèn thường được dùng trong các lễ ăn hỏi chứ ít dùng để tặng nhau. Là loài hoa quen thuộc nhưng thực hư loài hoa này có ăn được không thì không phải ai cũng biết.

Đây là nguyên liệu để chế biến một số món ăn như bông súng xào thịt bò, gỏi bông súng …

Ẩm thực truyền thống của Trung Quốc coi các loại củ là một loại thực phẩm, cũng giống như họ hàng của chúng là hành và tỏi. Nó giòn, ngọt và rất tuyệt khi kết hợp với các món xào.

Mùi thơm thanh khiết của bông súng khiến món ăn không chỉ độc đáo mà còn kết hợp với vị ngọt của thịt, tôm rất tuyệt. Tôm bóc vỏ, ướp gia vị. Đặt chảo lên bếp, cho hành tây và tôm vào xào chín, sau đó cho hoa súng đã rửa sạch vào xào với lửa lớn cho đến khi chín, nêm gia vị vừa ăn.

Tôm chín giòn, ngọt đậm đà quyện với mùi thơm của bơ tỏi tạo nên một món ăn hấp dẫn. Đây cũng là đặc sản của vùng Lai Vung (Đồng Tháp).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *