Hòa mình vào biển đảo quê hương với công nghệ thực tế ảo

Ẩm thực
Rate this post

Ban Tuyên giáo Trung ương và các Bộ: Ngoại giao, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Lao động Thương binh và Xã hội; Chiều nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát động cuộc thi tìm hiểu kiến ​​thức về biển, đảo Việt Nam và ra mắt triển lãm thực tế ảo “Tổ quốc bên bờ sóng “.

Hội thi tìm hiểu kiến ​​thức về biển, đảo Việt Nam năm 2022 sẽ mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống và học tập tại Việt Nam. Vòng thi tuần và vòng bán kết được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến dưới hình thức trò chơi trực tuyến với đồ họa bắt mắt, âm thanh sống động, thí sinh trả lời câu hỏi để mở bản đồ thông tin về một số địa danh. Biển đảo Việt Nam. Người dự thi có thể tra cứu, tìm kiếm thông tin tham khảo liên quan đến chủ đề câu hỏi trên mạng internet và chia sẻ trực tiếp kết quả bài thi trên trang cá nhân, tăng tính mở của thông tin và khả năng tiếp cận với công chúng. thêm người.

Lãnh đạo các sở, ngành phát động các cuộc thi, triển lãm thực tế ảo về biển, đảo.

Tại vòng chung kết toàn quốc, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất để chia thành 3 đội thi đấu theo hình thức đối đầu trực tiếp trên sân khấu. Cơ cấu giải thưởng và thể lệ cuộc thi được đăng tải trên website chính thức (toquocbenbosong.vn) và các kênh báo chí, truyền thông khác. Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 7-10 / 2022, lễ trao giải vào tháng 10-2022 và được truyền hình trực tiếp trên sóng của các đài truyền hình trung ương và 28 đài phát thanh – truyền hình địa phương. biên giới biển.

Dự án thực hiện triển lãm thực tế ảo “Tổ quốc bên bờ sóng” Sử dụng công nghệ 3D, 121 tác phẩm được trưng bày, trong đó 110 ảnh đơn và 11 bộ được lựa chọn từ gần 6.000 tác phẩm tham dự cuộc thi ảnh nghệ thuật biển toàn quốc. , đảo quê hương vào năm 2021.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trải nghiệm thực tế ảo tại triển lãm.

Triển lãm tạo hiệu ứng không gian số hiện đại, người xem chỉ cần thao tác trên bất kỳ thiết bị di động thông minh nào là có thể điều hướng trực tuyến trong không gian thực tế ảo, hòa mình vào nhịp sống của ngư dân. người dân miền biển, hòa mình vào sự hùng vĩ của đất trời bên bờ sóng và hiểu được cuộc sống của những người lính đảo xa đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Ban Tuyên giáo Trung ương đã triển khai phương thức trải nghiệm triển lãm ảo “Tổ quốc bên bờ sóng” trên trang thông tin điện tử bằng máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng. Người xem cũng có thể tải ứng dụng “Tổ quốc bên bờ” để thưởng thức triển lãm trên điện thoại di động sử dụng hệ điều hành iOS và Android.

Tại lễ phát động, một số học viên cũng đã thử sức với cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình cho rằng, cần thống nhất tư tưởng, nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của biển đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ. Tổ quốc trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Trước hết, quảng bá mạnh mẽ hình ảnh, giá trị biển, đảo Việt Nam đến đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế như nội dung Nghị quyết số 36 của Ban Chấp hành Trung ương về “Chiến lược để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 ”chỉ rõ.

Vì vậy, cuộc thi tìm hiểu kiến ​​thức về biển, đảo Việt Nam và triển lãm thực tế ảo được tổ chức, đây là những hoạt động thiết thực nhằm đổi mới nội dung, hình thức, ứng dụng công nghệ số, đa dạng hóa phương thức thông tin, tuyên truyền. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy và bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình phát biểu tại lễ phát động.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân cần không ngừng nâng cao nhận thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và phát huy giá trị biển, đảo, phát huy tinh thần yêu nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm điểm tựa vươn khơi, bám biển, làm giàu từ biển.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu các cơ quan thông tấn, báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về cuộc thi, triển lãm đến các tầng lớp nhân dân. Đồng chí Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị và cấp ủy Đảng các cấp tích cực tham gia, đưa cuộc thi trở thành một trong những hình thức sinh hoạt chính trị – xã hội quan trọng, góp phần khơi dậy khát vọng phát triển của đất nước. , khơi dậy tình yêu và niềm tự hào về biển, đảo Việt Nam; tạo sự thống nhất cao về nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Xây dựng Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội;  thành lũy bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc

Xây dựng Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội; thành lũy bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Khánh Hòa tạo cơ hội mới để thu hút các nguồn lực quốc tế và quy hoạch, xây dựng Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển, thành lũy vững chắc bảo vệ chủ quyền. Biển đảo.

Kiên trì đấu tranh, tạo sức mạnh tổng hợp bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Kiên trì đấu tranh, tạo sức mạnh tổng hợp bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với các ban, bộ, ngành đấu tranh ngoại giao kiên quyết, bền bỉ, tạo sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Ông Võ Văn Thưởng: 'Đầu tư cho công tác tuyên truyền biển, đảo còn hạn chế'

Ông Võ Văn Thưởng: ‘Đầu tư cho công tác tuyên truyền biển, đảo còn hạn chế’

Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Dân vận TƯ tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền về biển, đảo, phân giới cắm mốc năm 2017 và triển khai công tác. 2018.

Leave a Reply

Your email address will not be published.