Hỏa táng nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Ninh Thuận để đưa tro về nhà

Ẩm thực
Rate this post

Chiều 14/8, ông Nguyễn Giang Trường, Chủ tịch UBND phường Đại Sơn, TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết, địa phương sẽ hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn đi hỏa táng để lấy. tro cần mang theo. quê ở Hà Nội.

Hỏa táng các nạn nhân vụ cháy ở Ninh Thuận để đưa tro cốt về quê hương Ảnh 1
Hùng khóc khi công an đưa thi thể vợ con ra ngoài. Ảnh: NT

Theo ông Trường, thi thể chị Đặng Thị Hà (32 tuổi) và hai con đang được lưu giữ tại nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận để hoàn tất các thủ tục trước khi hỏa táng.

“Địa phương đã vận động hỗ trợ gia đình nạn nhân được 60 triệu đồng. Mong muốn của gia đình được đưa tro cốt về nhà. Thành phố đã giao cho địa phương lo việc này ”, ông Trường nói.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 13/8, ngọn lửa bùng phát dữ dội tại căn nhà của gia đình anh Đặng Đình Hùng (38 tuổi) ở số 4 / 15A đường Trần Quốc Thảo, phường Đài Sơn. Sau khi được cứu khỏi đám cháy, anh Hùng cho biết vợ và hai con nhỏ của anh bị mắc kẹt bên trong, không thể ra ngoài.

Hỏa táng nạn nhân vụ cháy ở Ninh Thuận để đưa tro cốt về quê hương Ảnh 2

Những người tìm kiếm đã phải mất một ngày đào bới đống đổ nát để tìm tung tích nạn nhân. Ảnh: HH

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy – Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Trung đoàn Không quân 937, Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực Ninh Sơn – Bác Ái huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ và nhiều phương pháp. thuận tiện để dập lửa.

Lực lượng tìm kiếm đã phải dùng tay để đào bới và đưa ra hàng tấn vật dụng trong nhà.

Khoảng 9h30 ngày 14/8, sau một ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể các nạn nhân.

Bị thương sau khi thoát khỏi đám cháy, anh Hùng được người thân dìu vào căn nhà dột nát thì đưa thi thể vợ con ra ngoài. Người đàn ông này hét lớn muốn được gặp vợ con lần cuối. Anh ta sau đó được đưa vào xe cấp cứu và đưa đến bệnh viện.

Anh Tuấn, hàng xóm của gia đình anh Hùng cho biết, vợ chồng anh Hùng về đây sinh sống được gần hai năm. Hai vợ chồng chuyên dọn dẹp các vật dụng trong nhà và đã xây nhà thành nhà kho.

Hỏa táng nạn nhân vụ hỏa hoạn ở Ninh Thuận để đưa tro về quê hương Ảnh 3

Địa phương đang huy động lực lượng thu dọn hiện trường, đảm bảo an toàn. Ảnh: HH

Anh Tuấn cho biết rạng sáng xảy ra vụ cháy (13/8), anh Hùng nhận thấy ngọn lửa bùng lên nên chạy đến nhà cầu cứu cơ quan cứu hỏa. Sau đó, ngọn lửa bùng phát dữ dội, những người còn lại bên trong đều bị mắc kẹt.

Theo Đại tá Huỳnh Cầm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Hiện trường bị lửa thiêu rụi nên cảnh sát phải điều tra tỉ mỉ, cẩn thận. Công an đã trích xuất camera hiện trường để điều tra làm rõ.

Chiều 14/8, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và thành phố Phan Rang – Tháp Chàm đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *