Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tiếp tục hỗ trợ các đầu bếp phát triển nghề nghiệp

Ẩm thực
Rate this post

Những hoạt động này tạo điều kiện cho những người trong nghề có không gian sinh hoạt chung, chia sẻ những bí quyết, kiến ​​thức về ẩm thực, dinh dưỡng …

Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, do dịch Covid-19 bùng phát, nhiều hoạt động tạm thời bị gián đoạn nhằm chung tay cùng thành phố triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đặc biệt, từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2021, xã hội TP.HCM xa lánh, phong tỏa nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh cho cộng đồng, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã chuyển sang hình thức khác. , đó là kết nối với các nhãn hàng, đối tác thực phẩm để nấu hơn 20.000 suất ăn dinh dưỡng, phát miễn phí cho hàng nghìn người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch, không tiếp cận được nguồn thực phẩm. món ăn.

Các đại biểu trải nghiệm ẩm thực từ các nguyên liệu nông nghiệp của Mỹ

“Lần này, chúng tôi cũng đang tổ chức thi thử nấu ăn trực tuyến nhằm tạo sân chơi cho anh chị em trong nghề gắn bó với nhau trong mùa dịch bệnh. Chính các đầu bếp sẽ chế biến món ăn, xoay món, chế biến món ăn. các món ăn, phim, thuyết minh, sau đó trình chiếu qua clip để có thể tiếp cận các cách quảng bá, truyền thông ẩm thực Việt Nam đến thực khách trong và ngoài nước.”- ông Phạm Sơn Vương, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho biết.

Trong trạng thái bình thường mới, mọi hoạt động đã trở lại như cũ, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho biết sẽ mở lại các lớp đào tạo kiến ​​thức ẩm thực định kỳ, thực hiện các dự án giao lưu thông qua chương trình. “Đầu bếp không biên giới” nhằm tạo ra một sân chơi mới cho các đầu bếp.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho các đầu bếp trẻ có cơ hội tham gia học hỏi, nâng cao nghiệp vụ, Hiệp hội tiếp tục đồng hành cùng các trường dạy nghề ẩm thực để có những buổi giao lưu, chia sẻ kiến ​​thức, kỹ năng từ các chuyên gia đầu ngành, giúp các đầu bếp trẻ tương lai có định hướng tốt và gắn bó với nghề hơn.

Hiện nay, Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn có khoảng 3.500 thành viên. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Ban chấp hành dự kiến ​​trình Hiệp hội Du lịch TP.HCM (cơ quan chủ quản của Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) đề xuất mở rộng tiêu chí, quy chế kết nạp hội viên.

Theo đó, các cá nhân, học viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo tại các trường dạy nghề ẩm thực có cơ hội được nhận vào làm và tham gia các hoạt động đào tạo kiến ​​thức của chị Hội, góp phần tạo dựng thế hệ kế cận cho tương lai.

Theo bà Nguyễn Thị Khanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, những năm qua, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã rất nỗ lực, hợp tác tốt, đồng hành cùng Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật Ẩm thực. Ẩm thực Việt Nam tiến hành khảo sát và trải nghiệm ẩm thực của nhiều vùng miền, từ đó tìm ra những loại gia vị thực phẩm mới và phát triển thành công thức nấu ăn phù hợp, phù hợp với xu hướng hiện đại. văn hóa, giúp đặc sản địa phương đến được với đông đảo thực khách qua những món ăn tinh tế, chất lượng của các đầu bếp chuyên nghiệp.

Trong khuôn khổ sự kiện, ông Benzami Petlock, Tùy viên nông nghiệp cấp cao Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết, kim ngạch thương mại nông sản song phương giữa hai nước tăng trưởng đáng kể trong thời gian qua. thông qua. Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu nông sản thực phẩm lớn thứ 8 của Hoa Kỳ, trong khi Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.