Hội thi ẩm thực chế biến món ngon từ trái Thanh trà

Ẩm thực
Rate this post

TTH.VN – Đây là hoạt động được UBND phường Thủy Biều tổ chức vào sáng 4/9 trong khuôn khổ Festival Thanh Trà Huế lần thứ VII – 2022.

Các món ăn được trưng bày tại cuộc thi

Hội thi gồm 2 nội dung chính là thi bữa cơm gia đình với chủ đề “Bữa cơm gia đình với truyền thống Huế xưa” và thi chế biến món ngon từ thanh trà với chủ đề “Chế biến món ngon từ thanh trà”.

Hội thi quy tụ nhiều đội đến từ các chị em phụ nữ trên địa bàn. Đặc biệt, các đội thi chuẩn bị thực phẩm, dụng cụ chế biến và trình bày món ăn với tiêu chí thực phẩm tươi, sạch, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là dịp tạo sân chơi bổ ích để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe gia đình, nâng cao chất lượng bữa ăn và nâng cao ý thức cho cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.

Được biết, trong 4 ngày đêm của Festival Thanh trà Huế đã có hơn 60 nghệ nhân, nông dân đến từ các địa phương truyền thống tiêu biểu, nổi tiếng trong tỉnh về trồng và chăm sóc cây Thanh trà và hàng trăm người dân trên thế giới. . địa phương phường Thủy Biều tham dự, tạo cơ hội để địa phương giới thiệu chiều sâu văn hóa miệt vườn, tiềm năng của địa phương; tạo môi trường để cán bộ và nhân dân có cơ hội giao lưu, trao đổi, xúc tiến thương mại mở rộng thị trường tiêu thụ trái cây.

Tin, ảnh: Thanh Huong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *