Hơn 700 bạn trẻ tham dự khóa tu “Một ngày ly tham” lần thứ 6 tại chùa Diệu Pháp

Ẩm thực
Rate this post

Ngày 3/7, tại chùa Diệu Pháp (P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra chương trình “Ngày ly dục ly” lần thứ 6 với sự tham gia của hơn 700 bạn trẻ.

Khóa tu dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Đại đức Thích Nguyên Pháp, trụ trì chùa Diệu Pháp và chư tôn đức.

Mở đầu khóa tu là thời tụng chú đại bi do đại chúng đồng đạo tại chánh điện. Sau đó là chương trình “Pháp trà thiền”. Tại Chánh Điện, Ni Sư Thích Nữ Huệ Đăng đã có buổi pháp thoại với chủ đề “Xây ấm trái tim”.

Hơn 700 bạn trẻ tham dự khóa tu thiền

Dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức, các bạn trẻ và phật tử cũng đã tham gia lễ phóng sinh, tụng kinh Phổ Môn để hồi hướng thiện pháp cho chúng sinh Pháp giới. Sau đó, toàn thể hội chúng chia sẻ bữa ăn trong chánh niệm.

Đầu giờ chiều, đại chúng được nghe thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Khải Thành với chủ đề “Phúc đức cao thượng”. Qua đây, các bạn trẻ đã hiểu thêm về 10 điều phúc trong cuộc sống và nguyện nương vào tu hành để mang lại cuộc sống hạnh phúc, bình an và nuôi dưỡng tâm linh bên trong mỗi người.

Ni sư Thích Huệ Đăng chia sẻ Phật pháp tại khóa tu

Ni sư Thích Huệ Đăng chia sẻ Phật pháp tại khóa tu

Sau thời pháp thoại, đại chúng thực tập ngồi thiền để đưa tâm trí trở về hiện tại, an trú trong từng hơi thở chánh niệm.

Chư Tăng chùa Diệu Pháp đặc biệt lưu ý các loài cá trước khi thả

Chư Tăng chùa Diệu Pháp đặc biệt lưu ý các loài cá trước khi thả

Được biết, khóa tu “Một ngày ly tham” là một trong những hoạt động Phật sự nổi bật của chùa Diệu Pháp trong năm 2022 nhằm tạo môi trường cho các bạn trẻ tu học, trau dồi kiến ​​thức về giáo lý nhà Phật. Dự kiến ​​sắp tới, chùa sẽ tổ chức khóa tu “Tri ân đấng sinh thành” vào ngày 31/7/2022 nhân Đại lễ Vu Lan báo hiếu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.