Hơn 80 người chết trong vụ cháy nhà thờ ở Ai Cập

Ẩm thực
Rate this post

Hơn 80 người bị thương trong vụ cháy nhà thờ ở Ai Cập - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh canh gác hiện trường nơi xảy ra vụ hỏa hoạn chết người tại nhà thờ Hồi giáo Abu Sifin ở Giza, Ai Cập vào ngày 14 tháng 8. Ảnh: REUTERS

Các nguồn tin an ninh nói với hãng tin Reuters rằng sự cố điện đã gây ra hỏa hoạn trong thánh lễ tại nhà thờ Abu Sifin ở khu Imbaba của Giza. Được biết, 5.000 người đã tập trung tại đây khi sự việc xảy ra.

Theo Reuters, ngọn lửa đã chặn một lối vào nhà thờ, gây ra một vụ giẫm đạp. Các nguồn tin cho biết hầu hết những người thiệt mạng là trẻ em.

“Mọi người đang tập trung ở tầng 3 và tầng 4, chúng tôi thấy khói bốc ra từ tầng 2. Mọi người lao xuống cầu thang và bắt đầu đổ lên đầu nhau”, ông Yasir Munir, một tín đồ cho biết. .

Munir cho biết sau đó anh ta nghe thấy một tiếng nổ và chứng kiến ​​tia lửa phát ra từ cửa sổ. Munir và con gái của anh ta đang ở tầng trệt vào thời điểm đó, vì vậy họ đã may mắn thoát ra ngoài.

Hơn 80 người bị thương trong vụ cháy nhà thờ ở Ai Cập - Ảnh 2.

Một góc nhà thờ Abu Sifin bị cháy xém, nơi xảy ra vụ cháy – Ảnh: REUTERS

Giza, thành phố lớn thứ hai của Ai Cập, nằm ngay bên kia sông Nile từ Cairo.

Viết trên Twitter sau khi vụ việc xảy ra, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi nói: “Xin gửi lời chia buồn chân thành đến gia đình các nạn nhân vô tội, những người đã ở với Chúa tại một trong những ngôi nhà thờ cúng của ngài”.

Trong khi đó, tạp chí Ai Cập ngày nay 55 nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện. Bốn xe chữa cháy đã lao đến hiện trường trong nỗ lực khống chế ngọn lửa. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực này.

Lực lượng cứu hỏa đã thực hiện một số biện pháp cần thiết để đảm bảo ngọn lửa sẽ không bùng phát trở lại, do nhiệt độ cao và lượng gỗ lớn bên trong nhà thờ.

Tổng thống Sisi đã chỉ đạo tất cả các cơ quan nhà nước liên quan tham gia giải quyết sự cố này và những ảnh hưởng của nó, đồng thời hỗ trợ y tế cho những người bị thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *