Hồng giòn Đà Lạt đặc sản tỉnh Lâm Đồng được mùa, trúng giá | Thị trường

Ẩm thực
Rate this post

Hiện đang vào cao điểm thu hoạch hồng đặc sản của thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và các vùng lân cận. Năm nay, đặc sản hồng giòn được mùa, được giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, hồng được thu mua tại vườn với giá 5.000-7.000 đồng / kg tùy loại. Trong đó, hồng trứng được ưa chuộng nhất với giá từ 6.500-7.000 đồng / kg bán tại vườn. So với cùng kỳ năm ngoái, giá hồng giòn vẫn cao gấp 2 lần nên người dân rất phấn khởi.

Trước đó, đầu vụ thu hoạch (giữa tháng 8/2018) giá hồng giòn cũng ở mức khá cao, từ 7.500-8.500 đồng / kg. Mức giá này có thể mang lại cho nhà vườn thu nhập 20 – 30 triệu đồng / ha trồng xen cà phê.

Theo thống kê, toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có khoảng 2.000 ha hồng ăn trái các loại; trong đó, tập trung chủ yếu ở thành phố Đà Lạt, các huyện Đơn Dương, Lạc Dương. Thị trấn D’Ran (huyện Đơn Dương) được xem là thủ phủ của hồng giòn với nhiều loại ngon đặc sản như hồng vuông Tam Hải, hồng lốc, hồng cốc …

Quả hồng sau khi thu hoạch sẽ được ngâm, ủ bằng phương pháp cách ly với không khí (buộc chặt trong túi ni lông) và trở thành quả hồng giòn, được du khách và thị trường ưa chuộng. Một vài năm trước, tại một thời điểm, Hồng giòn đà lạt Giá giảm kỷ lục khi chỉ còn 1.500-2.500 đồng / kg bán tại vườn khiến nhiều hộ dân ngậm ngùi phá bỏ vườn hồng hàng chục năm tuổi.

Nguyễn Dũng (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.