Hộp đựng báo đa năng ở Trung đoàn 165

Ẩm thực
Rate this post

Thấy vậy, chúng tôi đã đến tận nơi để tìm hiểu. Hóa ra, tiếng hát, tiếng nhạc được phát ra từ “Hộp huấn luyện đa năng” – sáng kiến ​​của Đại úy Phạm Tiến Thành, trợ lý chính sách, Phòng Chính trị, Trung đoàn 165.

Đại úy Phạm Tiến Thành cho biết: “Trong thời gian huấn luyện ngoài thao trường, nhất là huấn luyện đêm hoặc dã ngoại, công tác tổ chức sinh hoạt Đảng, chính trị thường gặp nhiều khó khăn, nhiều khi còn đơn điệu, hình thức. Sáng kiến ​​“Hộp Báo Sân Thể Thao Đa Năng” nhằm khắc phục những hạn chế đó, bổ sung tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục và tổ chức văn hóa, văn nghệ.

Sáng kiến ​​“Báo thao trường đa năng” có kết cấu gọn nhẹ, dễ dàng mang theo khi cơ động, có thể sử dụng ngay trong những lúc nghỉ giải lao. Trong thùng báo được phân chia theo từng vị trí được sắp xếp khoa học, dùng để đặt các vật phẩm của CTĐ, CTCT các loại, như: Tạp chí, sách, truyện, nhật báo; đèn, micro; cờ vua, cờ tướng, đánh cầu; Hệ thống âm thanh bao gồm pin, bảng điều khiển …

Trên nắp hộp có hình ảnh hoạt động của đơn vị. Chức năng của sáng kiến ​​cũng rất đa năng, có thể dùng để tổ chức nhiều hoạt động, như: Chiếu sáng đọc báo ban đêm; phát âm thanh bổ trợ dạy hát, dạy múa; phát thanh, tuyên truyền, giáo dục truyền thống nội bộ đơn vị; tổ chức các trò chơi trí tuệ cho chiến sĩ … Nếu được sạc đầy, thời gian hoạt động của thiết bị trong sáng kiến ​​lên đến 6 giờ, hoàn toàn đáp ứng yêu cầu sử dụng khi huấn luyện.

Nhận xét về sáng kiến ​​này, Đại tá Nguyễn Văn Tấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 312 cho biết: “Hộp huấn luyện đa năng của Trung đoàn 165 là sáng kiến ​​có giá thành rẻ, độ bền cao, tiết kiệm, hiệu quả thiết thực trong huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ Vận dụng có hiệu quả các sáng kiến ​​góp phần thực hiện tốt công tác TĐQT ngoài thao trường, dã ngoại, vận động quần chúng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của bộ đội.

Có thể thấy, ưu điểm của “Hộp huấn luyện đa năng” ở Trung đoàn 165 là giá thành sản xuất rất rẻ, tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có tại đơn vị để chế tạo, sử dụng dễ dàng, hiệu quả. cao. Đây cũng là sáng kiến ​​đạt giải B hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật cấp sư đoàn. Hiện sáng kiến ​​này đã được nhân rộng, sử dụng ở cấp trung đội, đại đội của các đơn vị thuộc Sư đoàn 312 và có thể xem xét áp dụng trong toàn quân.

Bài và ảnh: TRẦN ANH MINH

Leave a Reply

Your email address will not be published.