Huế cần xây dựng một sản phẩm du lịch khác biệt và độc đáo

Ẩm thực
Rate this post

Bất chấp tình hình dịch bệnh phức tạp hồi đầu năm, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn quyết tâm khởi động Festival Huế 2022. Quý I năm nay, khách du lịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế đạt gần 296.000 lượt, trong đó khách quốc tế đạt hơn 296.000 lượt. 4.000 lượt. Đặc biệt, sau khi mở cửa trở lại, lượng khách đến Thừa Thiên Huế càng sôi động. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế kiến ​​nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ tỉnh thực hiện các dự án tổng trùng tu, tôn tạo các di tích thuộc quần thể Di tích Cố đô Huế; hướng dẫn, hỗ trợ lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi các di sản đã được UNESCO ghi danh và xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao việc tỉnh Thừa Thiên Huế đã định hình và làm rõ 4 trụ cột lớn để bảo tồn và phát triển văn hóa gắn với du lịch. , đã xây dựng những thương hiệu văn hóa riêng, tiêu biểu là Festival Huế. Sản phẩm văn hóa này đã góp phần xây dựng thương hiệu cho Huế, cho ngành du lịch Huế. Tỉnh đã mạnh dạn đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là số hóa di sản, tạo hiệu ứng lan tỏa tốt. Những dấu ấn đó là điểm sáng trong phát triển văn hóa du lịch Huế thời gian qua.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Hùng, du lịch Huế vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế. Lượng khách đến Huế thấp hơn Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh … Thừa Thiên Huế cần làm rõ bản sắc văn hóa Huế là gì; tập trung xây dựng môi trường văn hóa; xây dựng đề án xã hội hóa quản lý di sản. Từ những giá trị văn hóa đặc trưng của Huế, tỉnh cần phát triển những sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo thì mới thu hút được nhiều du khách. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết sẽ hỗ trợ tỉnh thực hiện các dự án trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa; xây dựng các thiết chế văn hóa dân tộc; ủng hộ quy hoạch tổng thể xây dựng khu du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nói: “Tôi đề nghị giao nhiệm vụ cho Sở Du lịch nghiên cứu, cùng với Tổng cục Du lịch phát triển sản phẩm du lịch riêng của Huế và phải có thương hiệu. Trước đây chúng ta đã có sản phẩm liên kết” Qua miền di sản ‘thì đã có du lịch cộng đồng, đã có du lịch văn hóa, nhưng nói rằng, địa phương nào cũng có du lịch cộng đồng và du lịch văn hóa thì tôi nghĩ nên gắn với di tích, gắn với di sản mà chỉ có thể có ở Huế ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.